Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhìn lại những phân cảnh động lòng người của Bảo Huy và Minh Ngọc trong ‘Hậu duệ mặt trời'

Hậu duệ Mặt trời bản Việt

Không chỉ chuyện tình của Đại úy Duy Kiên – Bác sĩ Hoài Phương khiến cư dân mạng điên đảo, mà câu chuyện tình yêu của Thượng sĩ Bảo Huy và Trung úy Minh Ngọc cũng làm dậy sóng bởi những phân cảnh động lòng người.

Cùng điểm lại những khoảnh khắc khiến người hâm mộ ‘dậy sóng' vì tình yêu của cặp đôi này nhé!

1. Gặp nhau tại bệnh viện

Tình tiết xuất hiện ngay từ tập 2 của bộ phim, khi Bảo Huy (Hữu Vi) và Duy Kiên (Song Luân) bắt trộm thì Bảo Huy bị tên trộm móc mất điện thoại. Trung úy Minh Ngọc (Cao Thái Hà) gọi đúng lúc đoàn bác sĩ đưa tên trộm vào phòng bệnh nhân, nên vô tình hiểu nhầm Thượng sĩ Bảo Huy bị thương tích, cô lập tức chạy tới bệnh viện và gặp được anh.

Lúc này, cặp đôi đã bị chia xa, Thượng sĩ Bảo Huy luôn tránh mặt và cố tình không nghe bất kì cuộc gọi nào của Minh Ngọc. Lý do là bởi trước đó, Bảo Huy đã có cuộc trò chuyện với bố của Minh Ngọc, cũng là đô đốc trưởng của anh và nhận được phản hồi không muốn anh tiếp tục mối quan hệ với con gái của ông.

Nhìn lại những phân cảnh động lòng người của Bảo Huy và Minh Ngọc trong ‘Hậu duệ mặt trời' 0

Nhìn lại những phân cảnh động lòng người của Bảo Huy và Minh Ngọc trong ‘Hậu duệ mặt trời' 1

Ở phân cảnh này, Minh Ngọc thể hiện sự nồng nhiệt bao nhiêu thì Bảo Huy thể hiện sự lạnh lùng bấy nhiêu. Nhưng sự lạnh lùng của Bảo Huy là thái độ để dồn nén tình cảm trong lòng. Và cũng từ đây, khán giả đã hiểu được tình yêu đầy gian nan, trắc trở của cặp đôi.

2. Cuộc hẹn hò ngập tràn hạnh phúc

Đây là phân cảnh hạnh phúc hiếm hoi của cặp đôi. Tình cờ bắt gặp trong một lần huấn luyện, Minh Ngọc bị ấn tượng bởi sự cố gắng, những nỗ lực của Bảo Huy. Biết được anh cố gắng vì để có thêm ngày nghỉ phép đến dự đám cưới của người yêu cũ, cô đã xin đi theo và có một trao đổi với anh. Đó là nếu cô tham dự đám cưới người yêu cũ cùng anh thì anh phải nói với Đại úy Duy Kiên rằng hai người đang hẹn hò.

Cũng từ đó mà những lời đồn đại về hai người dần dần lớn lên, cả doanh trại đều biết cô và Thượng sĩ Bảo Huy là một đôi.

Clip: Cuộc hẹn hò hạnh phúc của Bảo Huy và Minh Ngọc

3. Cảnh gặp lại ở sân bay

Khi lời đồn đến tai Đô đốc trưởng, ông đã có cuộc trò chuyện riêng với Bảo Huy và tỏ thái độ không muốn hai người tiếp tục mối quan hệ này nữa. Bảo Huy đã nhận lời và từ đó tránh mặt, không nghe điện thoại của Minh Ngọc.

Khi anh nhận nhiệm vụ tới đảo Hải Phong, Minh Ngọc cũng đã nộp đơn tình nguyện ra đảo. Biết được sự cố chấp của con gái, Đô đốc trưởng đồng thời ra lệnh triệu tập Bảo Huy trở về đất liền. Hai người đã có cuộc gặp gỡ ngắn ngủi tại sân bay. Minh Ngọc tỏ ra thất vọng vì Thượng sĩ Bảo Huy trở về đúng lúc cô định tới đảo.

Trước khi rời đi, Bảo Huy chỉ nói ‘Trên đảo rất nhiều muỗi, ban đêm gió cũng rất độc, Trung úy giữ gin sức khỏe' và ôm cô vào lòng. Những bất lực, những đau đớn của tình yêu dồn hết vào một cái ôm này.

Nhìn lại những phân cảnh động lòng người của Bảo Huy và Minh Ngọc trong ‘Hậu duệ mặt trời' 3

Nhìn lại những phân cảnh động lòng người của Bảo Huy và Minh Ngọc trong ‘Hậu duệ mặt trời' 4

Đây cũng là phân cảnh lấy đi nhiều nước mắt của khán giả bởi những éo le trong cuộc tình của hai nhân vật này. Người cố gắng theo đuổi, người cố tình tránh né, nhưng trên hết là tình cha con nằm giữa.

Sau khi trở về đất liền và gặp Đô đốc, Bảo Huy đã có cuộc trò chuyện vì sao anh lại nghe lời Đô đốc trở về đất liền như thế. Đối mặt với câu hỏi 'Con gái tôi nói lần này tôi điều động cậu về đây là không chính đáng, cậu nghĩ sao?', Thượng sĩ Bảo Huy đã có câu trả lời thuyết phục về mặt tình cảm:

'Trong tay Đô đốc có một loại vũ khí mà tôi không thể nào đấu lại được, đó là tình cha con, quyết định không chấp nhận tôi của Đô đốc là thực lòng lo nghĩ cho con gái Minh Ngọc. Cách nghĩ của tôi cũng giống với Đô đốc. Đó là lý do tôi chịu thua trong cuộc chiến này. Vì Minh Ngọc, tôi chịu thua'.

Clip: Bảo Huy và Minh Ngọc chia tay nhau ở sân bay

4. Cảnh gián điệp của Minh Ngọc bị Bảo Huy bắt tại trận

Không nản lòng mà tiếp tục theo, đó là Minh Ngọc. Biết được anh trở về vì lệnh của bố mình mà không phải do anh chạy trốn mình, Minh Ngọc cũng nguôi ngoai nỗi giận và sắp xếp cấp dưới ở doanh trại quan sát tình hình của anh để báo với cô. Tuy nhiên, cấp dưới này lại bị bắt ngay tại trận khi vừa kịp cấp báo những tin tức đầu tiên.

Nhìn lại những phân cảnh động lòng người của Bảo Huy và Minh Ngọc trong ‘Hậu duệ mặt trời' 5

Nhìn lại những phân cảnh động lòng người của Bảo Huy và Minh Ngọc trong ‘Hậu duệ mặt trời' 6

Đây được xem là phân cảnh hài hước và đáng yêu nhất trong tập phim. Bởi sự ngây ngô của ‘gián điệp', bởi nụ cười hạnh phúc khi nghe được giọng nói của người mình yêu, và bởi sự nuông chiều đến mức giúp đỡ ‘gián điệp' báo cáo thông tin của mình cho người yêu của Thượng sĩ Bảo Huy. Cũng vì thế mà tập phim mang màu sắc vui tươi, khán giả lại càng thêm hào hứng về tình yêu của cặp đôi phụ này.

Clip: Gián điệp của Minh Ngọc bị Bảo Huy bắt tại trận

5. Ký ức buồn thương của Bảo Huy về tình yêu

Sau khi trở về từ phòng Đô đốc, Bảo Huy nhận được tin từ Minh Ngọc. Đó là bức thư dài của cô gái dành cho chàng trai mình yêu thương nhưng chẳng thể ở bên. 'Em viết bức thư này không mong anh đọc được, mà nếu anh đang đọc được tức là chúng ta đang lạc nhau. Ba em lại bắt anh chạy trốn, em xin lỗi, vì đã trở thành kẻ cản đường trên con đường sự nghiệp của anh. Em xin lỗi vì biết mọi chuyện sẽ như vậy nhưng vẫn không ngừng theo đuổi anh. Em nhớ anh. Nhớ tất cả những gì là của anh'. Những dòng thư chẳng được hồi âm, những cuộc điện thoại ngày đêm mong ngóng mãi chẳng thấy có dấu hiệu được kết nối. Tình yêu buồn như thế.

Clip: Ký ức buồn thương của Bảo Huy về tình yêu

Mãi đến khi vào một buổi tối, khi chạy cắt đuôi những học viên cũ của mình, Bảo Huy lại nhận được cuộc gọi từ Minh Ngọc, lần này anh quyết định nghe máy của cô. Tuy nhiên, cũng chỉ là lắng nghe, không một lời đáp lại, nhưng như thế cũng đủ khiến Minh Ngọc cảm thấy vui vẻ. Những lời nói đau xót lại vang lên 'Anh Kiên nói em cái gì cũng có, chỉ không có lòng tự trọng, đeo bám anh ra tận ngoài này. Mà cũng đúng, em không đeo bám anh, không chủ động đi tìm anh, thì anh đâu có yêu em đâu đúng không?'.

Nhìn lại những phân cảnh động lòng người của Bảo Huy và Minh Ngọc trong ‘Hậu duệ mặt trời' 7

Sau khi cúp máy, dòng ký ức về đoạn tình yêu đẹp đẽ khi hai người bên nhau lại xuất hiện

Nhìn lại những phân cảnh động lòng người của Bảo Huy và Minh Ngọc trong ‘Hậu duệ mặt trời' 8

6. Gặp lại trong cơn bão

Trong tình huống nguy cấp là đảo Hải Phong gặp cơn bão chấn động tới cấp 17, đoàn của Đại úy Duy Kiên và Thượng sĩ Bảo Huy nhận lệnh bay trong đêm ra khu vực tâm bão để cứu người bị nạn. Cũng là giây phút này,  Minh Ngọc được gặp lại người mình yêu. Không kịp vui mừng, cũng chẳng kịp ở bên nhau giây phút nào, thân là người lính, họ phải cấp tốc dấn thân vào vùng nguy hiểm để cứu người bị nạn ra ngoài.

Nhìn lại những phân cảnh động lòng người của Bảo Huy và Minh Ngọc trong ‘Hậu duệ mặt trời' 9

Nhìn lại những phân cảnh động lòng người của Bảo Huy và Minh Ngọc trong ‘Hậu duệ mặt trời' 10

Trước khi gặp nhau, Thượng sĩ Bảo Huy đã rất lo lắng cho cô, gặp được cô còn khỏe mạnh, anh đã nói ‘Anh đã rất lo lắng cho em'. Đáp lại lời quan tâm của anh, Minh Ngọc là một người lính, cô hiểu, đây không phải lúc đặt tình yêu lên trên hết, để lại một câu ‘Đừng để bị thương, đây là mệnh lệnh' và hai người lại tiếp tục thực hiện nhiệm vụ bảo vệ người dân, bảo vệ Tổ quốc của mình.

Clip: Bảo Huy và Minh Ngọc gặp lại nhau trong cơn bão

Trong những tập tiếp theo, tình yêu của hai người lại phải đối mặt với vô vàn những khó khăn gian khổ của nhiệm vụ ở nơi đảo Hải Phong. Cùng đón xem Hậu duệ mặt trời bản Việt những tập tiếp theo tại Keeng.vn lúc 19h các ngày thứ Bảy, Chủ Nhật, thứ Hai hàng tuần nhé..

===> Xem thêm: Cao Thái Hà 'Hậu duệ mặt trời': Hữu Vi khá lạnh lùng, ít nói nhưng rất đáng để yêu

 
Xem phim Hậu duệ Mặt trời bản Việt miễn phí DATA 3G/4G tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi