Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những tình tiết lặp đi lặp lại trong phim lãng mạn Hàn Quốc: Chạy dưới mưa, ôm từ phía sau, nữ chính nhậu say khướt

Nếu đã là một mọt phim Hàn, chắc hẳn bạn đã rất quen với những cảnh quay như nam nữ chính chạy dưới mưa, ôm từ phía sau cực kỳ lãng mạn, hay cảnh nữ chính đi nhậu say…

Dù có kịch bản khác nhau, thế nhưng nếu xem nhiều thì chắc hẳn không ít người sẽ nhận ra được những tình tiết lặp lại ở rất nhiều bộ phim Hàn. Dù lặp lại như vậy, thế nhưng do mỗi cảnh lại là những diễn viên khác nhau, bối cảnh khác nhau nên không ít mọt phim Hàn vẫn mê mẩn mãi không chán.

Nam nữ chính chạy dưới mưa

Chạy dưới mưa là mô-tip được các biên kịch áp dụng rất nhiều trong phim của mình. Hầu hết những bộ phim tình cảm lãng mạn đều xuất hiện phân cảnh này ít nhất 1 lần. Tiêu biểu có thể kể đến một vài bộ phim như Cổ điển (Jo In Sung và Son Ye Jin), Thư ký Kim sao thế (Park Seo Yoon - Park Min Young), Chuyện tình bác sĩ (Park Shin Hye - Kim Rae Won),…

Thư ký Kim sao thế.

Thư ký Kim sao thế.

Dù lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy, thế nhưng do dàn diễn viên toàn trai xinh gái đẹp nên khán giả màn ảnh nhỏ đều mê mẩn xem mà cho qua hết. Thêm vào đó, không ai có thể phủ nhận được rằng, chính phân cảnh chạy dưới mưa này đã làm tặng thêm phần lãng mạn cho các cặp tình nhân.

Chuyện tình bác sĩ.

Chuyện tình bác sĩ.

Cổ điển.

Cổ điển.

Cảnh ôm từ phía sau

Ôm từ phía sau luôn là phân cảnh đem đến cho khán giả rất nhiều cảm xúc. Đây có thể là cái ôm thay lời xin lỗi hoặc cũng là cái ôm lúc tỏ tình với người mình yêu. Chắc hẳn rất nhiều cô nàng sau khi xem xong những phân cảnh này thì cũng muốn được người mình yêu thương ôm từ phía sau cho xem.

Healer.

Healer.

Những người thừa kế.

Những người thừa kế.

Pinocchio (Cô bé người gỗ).

Pinocchio (Cô bé người gỗ).

Hạ cánh nơi anh.

Hạ cánh nơi anh.

Trailer Hạ cánh nơi anh

Cảnh đi nhậu

Nếu đã là phim Hàn thì chắc chắn không thể thiếu cảnh ngồi quán vỉa hè uống rượu soju ăn đồ nướng và tất nhiên là say bét nhè. Nguyên nhân đi nhậu của các nhân vật trong phim thì nhiều vô kể, chẳng hạn như thất tình, bế tắc trong cuộc sống hoặc đơn giản là đi chúc mừng sinh nhật tuổi 18 như cặp đôi trong phim Yêu tinh. Đây là những phân cảnh được cho là khiến khán giả cười ra nước mắt.

Tiên nữ cử tạ.

Tiên nữ cử tạ.

Yêu tinh.

Yêu tinh.

Cảnh nắm cổ tay

Cảnh nắm cổ tay thường xuất hiện trong các tình huống như 'đưa nhau đi trốn', các nhân vật đang tức giận hay kịch tính nhất là trong một mối tình tay 3. Mỗi lần phân cảnh này xuất hiện thường đem lại cho khán giả những cảm xúc cực kỳ kích thích. Một số bộ phim có cảnh nắm cổ tay như: Những người thừa kế, Vô tình tìm thấy Haru, Huyền thoại biển xanh…

Huyền thoại biển xanh.

Huyền thoại biển xanh.

Những người thừa kế.

Những người thừa kế.

Nam phụ luôn bị phũ

Trong các bộ phim Hàn, nếu nữ phụ là người mưu mô, độc ác thì nam phụ lại được xây dựng quá hoàn hảo. Thế nhưng những anh chàng điển trai, hết mực si tình với nữ chính này lại luôn phải nhận cái kết cực phũ phàng. Cái kết của họ nếu không phải hi sinh cho tình yêu của nam nữ chính thì cũng là ôm nước mắt cô đơn đến cuối phim.

Nam phụ của Vườn sao băng.

Nam phụ của Vườn sao băng.

Nam phụ trong Cô gái mạnh mẽ Do Bong Soon.

Nam phụ trong Cô gái mạnh mẽ Do Bong Soon.

Bạn còn nhớ những phân cảnh nào thường xuyên được lặp đi lặp lại trong phim Hàn nữa?

Giúp Tiin sửa lỗi