Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

‘Niên đại anh hùng’: Khi các nhân vật chính giỏi như… siêu nhân!

Là tấm gương đại diện cho thế hệ trẻ Trung Quốc, hai nhân vật chính trong phim được xây dựng một cách hoàn mỹ.

Nhấn mạnh vào đề tài chủ nghĩa anh hùng, tấm gương thanh niên trẻ trong thế hệ mới, tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Kiêu Kỵ Giáo xoay quanh hai nhân vật chính: Lưu Tử Quang và Hồ Dung. Không chỉ đẹp trai, xinh gái, có nhân cách tốt, bộ đôi này còn sở hữu những kỹ năng hết sức vượt trội, được ví ngang với siêu nhân thời hiện đại.

Lưu Tử Quang (Trần Vỹ Đình) – chạy nhanh hơn gió, cứ ăn mì là có người chết!

Để nói về Lưu Tử Quang, nhiều người thường so sánh rằng thủ đô Tokyo có tử thần Conan thì người báo tin buồn cho thành phố Giang Bắc chính là anh! Cụ thể, cứ mỗi khi Tử Quang ăn mì cùng ai thì ít lâu sau, người đó sẽ qua đời.

‘Niên đại anh hùng’: Khi các nhân vật chính giỏi như… siêu nhân! 0

Ngay đầu phim, cha Tử Quang qua đời vì bị kẻ nghiện đâm một nhát, mà ngay trước đó, ông vừa ăn mì trường thọ mừng sinh nhật với con trai. Vài năm sau, khi Tử Quang lưu lạc tại nước M và trở thành cảnh sát ngầm của Trung Quốc, anh cũng ăn mì cùng người đã đưa mình vào tổ chức. Rốt cuộc, người đàn ông này cũng chịu chung kết cục đau buồn như cha anh.

‘Niên đại anh hùng’: Khi các nhân vật chính giỏi như… siêu nhân! 1

Ngoài khả năng ‘giết' người bằng sợi mì, chàng trai chính trực này còn sở hữu khả năng chạy nhanh hơn gió. Trở về quê nhà với ký ức trống rỗng, Tử Quang tìm mọi cách để lấy lại trí nhớ. Trong một lần nghe thấy tiếng còi hiệu lệnh, anh chàng họ Lưu chạy ‘bay tóc' trong sân vận động, bỏ xa cả dàn vận động viên đang luyện tập bên cạnh. Thậm chí, tất cả mọi người có mặt trên sân đều phải dừng hết hoạt động để dõi theo từng bước chân của anh. Nhờ vào khả năng ‘thần sầu' này, anh nhiều lần thoát khỏi tình thế ngặt nghèo.

Hồ Dung (Mã Tư Thuần) – truy bắt tội phạm nhanh như chớp

Là ‘con nhà nòi', có bố là cảnh sát nên Hồ Dung được thừa hưởng toàn bộ tính cách đặc trưng của những chiến sĩ bảo vệ hòa bình cho nhân dân: dũng cảm, ngay thẳng, không ngại hiểm nguy. Cũng chính vì việc luôn lăn xả, tìm cách cứu người nhanh nhất có thể nên cô khá nóng nảy, vội vàng.

‘Niên đại anh hùng’: Khi các nhân vật chính giỏi như… siêu nhân! 2

Không ít lần, người ta thấy bóng hồng của tổ hình cảnh số hai thuộc thành phố Giang Bắc truy đuổi tội phạm bạt mạng, mượn mô tô và phóng ào ào trên đường, không khác các ‘anh hùng' xa lộ là bao. Thế nên thay vì nhận thưởng, Hồ Dung thường bị phạt do tội hành động tùy ý, vượt cấp.

Trailer phim Niên đại anh hùng

Là tác phẩm hành động – phá án hấp dẫn nhất màn ảnh Hoa ngữ nửa cuối năm 2018, Niên đại anh hùng từng nhận được rất nhiều lời khen ngợi, đạt hơn 3 tỷ lượt xem trực tuyến. Sau thời gian dài tha hương nơi đất khách quê người, Lưu Tử Quang gặp tai nạn và trôi dạt vào biển, những gì anh nhớ được chỉ toàn ký ức năm hai mươi tuổi. Về lại Giang Bắc, anh gặp và yêu nữ cảnh sát Hồ Dung mà không biết rằng mình chính là nghi can lớn nhất trong vụ án giết cha ruột của cô.

Hiện tại, Niên đại anh hùng đang được phát sóng vào lúc 13h05 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh truyền hình QPVN.

Giúp Tiin sửa lỗi