Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

‘Nổi da gà' với những khoảnh khắc diễn tệ hết chịu nổi của dàn nam thần, mỹ nữ Hoa ngữ

Diên Hy Công Lược

Đây hẳn là những khoảnh khắc mà các nam thần, mỹ nữ hàng đầu showbiz Hoa ngữ muốn quên nhất.

Trần Vỹ Đình - Hoạt sắc sinh hương

Sau nhiều năm lặn ngụp trong làng giải trí nhưng vẫn không thể nổi tiếng, Cổ Kiếm Kỳ Đàm đã giúp tên tuổi Trần Vỹ Đình vụt sáng, trở thành nam thần mới của làng giải trí Hoa ngữ. Đến Hoạt sắc sinh hương, nam diễn viên Hong Kong đã được đánh giá ‘một chín, một mười' với Lý Dịch Phong, song, về diễn xuất thì chẳng ai có thể khen nổi.

‘Nổi da gà' với những khoảnh khắc diễn tệ hết chịu nổi của dàn nam thần, mỹ nữ Hoa ngữ 0

Đặc biệt là trong phân cảnh đóng với Thư Sướng. Không biết vì lý do gì mà thay vì diễn cảnh đau lòng, xót xa khi người mình yêu ra đi, Trần Vỹ Đình lại có biểu cảm… muốn khóc không được, muốn cười chẳng xong. Anh chàng cứ gào lên, trợn mắt và cố gắng ‘rặn' nước mắt để ‘câu tình thương' từ khán giả (nhưng dĩ nhiên là không thành công).

‘Nổi da gà' với những khoảnh khắc diễn tệ hết chịu nổi của dàn nam thần, mỹ nữ Hoa ngữ 1

Biểu cảm của Trần Vỹ Đình bị đánh giá là quá khoa trương, không mang lại cảm xúc cần có.

Biểu cảm của Trần Vỹ Đình bị đánh giá là quá khoa trương, không mang lại cảm xúc cần có.

Khi Trần Vỹ Đình đau khổ trong Hoạt sắc sinh hương

Mã Khả - Tư Mỹ Nhân

Năm 2015, Mã Khả thu hút được vô vàn sự chú ý từ khán giả xem phim nhờ vai Sát Thiên Mạch trong bom tấn Hoa Thiên Cốt. Dù sánh vai cùng Triệu Lệ Dĩnh và Hoắc Kiến Hoa, nam diễn viên vẫn không hề bị mờ nhạt hay lấn át với diễn xuất nhiều màu sắc của mình.

'Sát Thiên Mạch' của Hoa Thiên Cốt

'Sát Thiên Mạch' của Hoa Thiên Cốt

Từ đó, Mã Khả bắt đầu được mời đóng nhiều phim hơn, vai diễn có sức nặng hơn. Nhưng dường như việc nổi tiếng đã khiến anh chàng ngủ quên trong chiến thắng. Bằng chứng là vào năm 2017, hai phim có mặt Mã Khả là Tư Mỹ Nhân Cực Quang Chi Luyến đều bị chê bai, chỉ trích thậm tệ vì nội dung tệ hại, hiệu ứng thảm họa và đặc biệt là diễn xuất không khen nổi của nam diễn viên.

Mã Khả trong Tư Mỹ Nhân

Mã Khả trong Tư Mỹ Nhân

Trong Tư Mỹ Nhân, những khoảnh khắc diễn tệ của Mã Khả chắc đếm đến sáng cũng chẳng hết. Thế nhưng, khoảnh khắc dở nhất, đỉnh điểm của dở lại thuộc về một phân cảnh mà nhân vật của anh bị tấn công. Hình ảnh nam diễn viên ngửa đầu lên trời, trợn to mắt, há miệng gào thét to hết cỡ bị đánh giá là lố lăng và ngớ ngẩn, gây ám ảnh cho khán giả màn ảnh nhỏ trong một thời gian dài.

Diễn xuất khiến khán giả 'hết hồn' của Mã Khả

Diễn xuất khiến khán giả 'hết hồn' của Mã Khả

Ngô Cẩn Ngôn - Diên Hy Công Lược

Sau nhiều năm đóng vai phụ, làm nền cho những ngôi sao khác, cuối cùng Ngô Cẩn Ngôn cũng trở nên nổi tiếng nhờ Diên Hy Công Lược. Dù vậy, khi diễn cùng dàn sao gạo cội như Tần Lam, Xa Thi Mạn, Nhiếp Viễn…, thi thoảng Ngô Cẩn Ngôn vẫn bộc lộ điểm yếu về mặt diễn xuất và dễ bị lấn át.

‘Nổi da gà' với những khoảnh khắc diễn tệ hết chịu nổi của dàn nam thần, mỹ nữ Hoa ngữ 6

Trong đó, cảnh ăn mỳ của cô nàng trong phim đến nay vẫn thường được gọi là cảnh phim ‘huyền thoại' trong việc làm khán giả ‘nổi da gà'. Không biết có phải vì đang quá tập trung ăn mỳ mà cô nàng không hề ngại ngần chu mỏ để hút sợi mì lên một cách nhanh chóng và dứt khoát, trong khi đôi mắt vẫn nhìn sợi mì.

Xem xong phân cảnh này, netizen không khỏi tự hỏi: cung nữ vô ý tứ kiểu này vẫn có thể tồn tại giữa hậu cung đầy tranh đấu khốc liệt sao?

Xem xong phân cảnh này, netizen không khỏi tự hỏi: cung nữ vô ý tứ kiểu này vẫn có thể tồn tại giữa hậu cung đầy tranh đấu khốc liệt sao?

Bẵng đi một thời gian, Ngô Cẩn Ngôn tiếp tục khiến người xem ‘hoảng hồn' với cảnh khóc mà mãi chẳng có nổi một giọt nước mắt nào trong Hạo Lan Truyện.

Bẵng đi một thời gian, Ngô Cẩn Ngôn tiếp tục khiến người xem ‘hoảng hồn' với cảnh khóc mà mãi chẳng có nổi một giọt nước mắt nào trong Hạo Lan Truyện.

Không thể phủ nhận, khi thiếu đi những diễn viên gạo cội nâng đỡ, Ngô Cẩn Ngôn có hơi ‘quá sức' khi phải một mình cân cả phim. Dù đóng cùng bạn diễn Nhiếp Viễn đã quá quen thuộc, người xem vẫn không thể đánh giá cao diễn xuất của nữ diễn viên.  

Dương Dương - Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa (phiên bản điện ảnh)

Thật lòng mà nói, diễn xuất của Dương Dương khi vừa khởi nghiệp hoàn toàn không tệ. Nhưng rõ ràng một điều rằng từ khi hướng bản thân đi theo dòng phim chuyển thể, phong độ diễn xuất của nam diễn viên đã giảm xuống khá nhiều. Đỉnh điểm mang đến sự thất vọng cho khán giả chính là Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa.

‘Nổi da gà' với những khoảnh khắc diễn tệ hết chịu nổi của dàn nam thần, mỹ nữ Hoa ngữ 9

Vốn dĩ đã chịu nhiều áp lực từ phiên bản truyền hình quá thành công, Dương Dương còn hợp tác cùng một ‘bình hoa di động' nổi tiếng của màn ảnh Hoa ngữ là Lưu Diệc Phi. Chỉ hai yếu tố này thôi cũng đủ để khiến phim thất bại thảm hại. Quả thật, Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa phiên bản điện ảnh là một ‘bom xịt' và gây nhiều tranh cãi.

Một trong số những phân đoạn khiến khán giả ám ảnh nhất trong phim là cảnh ‘Dạ Hoa' Dương Dương khoe tài… nấu mỳ một cách điêu luyện, thuần thục. Vốn dĩ chỉ là một phân cảnh không cần thiết, song nam diễn viên đã vô cùng ‘dốc lòng' để tạo nên những biểu cảm quá đà, vô nghĩa và khiến người xem có tràng cười bể bụng.

Đường đường là Thái tử nhưng Dạ Hoa vẫn chịu khó đi quảng cáo mì ăn liền lắm!

Đường đường là Thái tử nhưng Dạ Hoa vẫn chịu khó đi quảng cáo mì ăn liền lắm!

Cảnh Dạ Hoa vừa múa vừa nấu mỳ cộp mác độc quyền của Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa

Tống Thiến - Bí mật của mỹ lệ

Không phải tự dưng mà Tống Thiến thường xuyên bị khán giả ném đá về diễn xuất như thế. Có nhiều năm kinh nghiệm đóng phim, ‘kinh' qua hàng chục vai diễn từ làm nền đến diễn chính, ấy thế mà Tống Thiến vẫn cứ giậm chân tại chỗ với nét diễn xuất đơ cứng, thiếu tự nhiên và đôi khi còn làm quá của mình.

‘Nổi da gà' với những khoảnh khắc diễn tệ hết chịu nổi của dàn nam thần, mỹ nữ Hoa ngữ 11

Một trong những cảnh diễn tệ ‘xuất sắc' nhất sự nghiệp của cô nàng có lẽ là trong phim Bí mật của mỹ lệ. Đến nay, cảnh cô nàng diễn cảm xúc hoảng loạn, sợ không gian hẹp trong phim này vẫn thường được lôi ra làm minh chứng cho khả năng diễn xuất tệ hại của các ngôi sao Hoa ngữ. Đôi khi khán giả vẫn tự hỏi, không biết đạo diễn nghĩ gì mà dám đưa Tống Thiến vào vai chính và thậm chí còn ‘can đảm' đưa cảnh phim này lên cả sóng truyền hình.

Tống Thiến khi vào vai người có chứng sợ không gian hẹp trong Bí mật của mỹ lệ

Tống Thiến khi vào vai người có chứng sợ không gian hẹp trong Bí mật của mỹ lệ

Khi diễn cảnh khóc cũng không khá khẩm hơn

Khi diễn cảnh khóc cũng không khá khẩm hơn

Quan Hiểu Đồng – Cực Quang Chi Luyến

Là một trong những diễn viên nhí quen mặt với khán giả màn ảnh nhỏ lâu năm, nhưng dường như diễn xuất của Quan Hiểu Đồng đã phát triển theo tỷ lệ nghịch so với số phim mà cô đóng. Càng xem phim của bạn gái Luhan, người xem càng không thể hiểu nổi vì lý do gì mà cô nàng liên tiếp được nhận vào vai nữ chính.

‘Nổi da gà' với những khoảnh khắc diễn tệ hết chịu nổi của dàn nam thần, mỹ nữ Hoa ngữ 14

Một trong số những ‘cực phẩm' phim dở nhất trong sự nghiệp của Quan Hiểu Đồng là Cực Quang Chi Luyến. Đây đồng thời cũng là bộ phim có nhiều cảnh diễn dở, diễn tệ nhất của nữ diễn viên xinh đẹp.

Phân cảnh khiến người xem ức chế nhất là khi Quan Hiểu Đồng bị mất trí nhớ và nổi giận với mọi người xung quanh. Tạm bỏ qua biểu cảm gương mặt vừa đơ vừa thái quá của nữ diễn viên, chỉ riêng tiếng hét ‘cá heo' của cô nàng thôi cũng đủ khiến cảnh quay này ám ảnh người xem trong một thời gian dài.

Tiếng hét 'cá heo' khó ai địch nổi cùng màn diễn xuất 'khủng bố' của Quan Hiểu Đồng

Angela Baby - Cô phương bất tự thưởng 

Xuất thân là người mẫu và chưa từng qua khóa đào tạo diễn xuất chính quy nào nên Angela Baby diễn không hay âu cũng là điều dễ hiểu. Thế nhưng, việc cô nàng đã diễn tệ hơn cả chữ tệ mà còn 'cố chấp' nhận vai chính qua từng phim thật sự khiến khán giả nổi giận.

‘Nổi da gà' với những khoảnh khắc diễn tệ hết chịu nổi của dàn nam thần, mỹ nữ Hoa ngữ 15

Cứ mỗi lần Angela Baby ra mắt phim mới, người hâm mộ lại được dịp 'đào mộ' những khoảnh khắc phồng môi, trợn mắt trong Cô phương bất tự thưởng năm nào để so sánh với diễn xuất của 'nữ thần Cbiz' hiện tại. Và đương nhiên, kết quả là vẫn không có gì thay đổi.

Biểu cảm trợn mắt độc nhất vô nhị của Angela Baby trên phim Cô phương bất tự thưởng năm nào

Biểu cảm trợn mắt độc nhất vô nhị của Angela Baby trên phim Cô phương bất tự thưởng năm nào

Đến nay, về khoản phồng môi, trợn mắt và độ 'đơ' trường kỳ trên phim ảnh, vẫn chưa ai có thể qua mặt được bà xã Huỳnh Hiểu Minh. Dù được đóng cùng bạn diễn nam gạo cội, diễn hay đến mấy, cô nàng vẫn có thể 'khoe' được diễn xuất dở tệ không ai sánh nổi. 

‘Nổi da gà' với những khoảnh khắc diễn tệ hết chịu nổi của dàn nam thần, mỹ nữ Hoa ngữ 17

Trong bộ phim lên sóng gần đây là Thời đại lập nghiệp, Angela Baby tiếp tục khiến người xem ngán ngẩm trước biểu cảm 'ngàn năm như một' của mình.  

Trong bộ phim lên sóng gần đây là Thời đại lập nghiệp, Angela Baby tiếp tục khiến người xem ngán ngẩm trước biểu cảm 'ngàn năm như một' của mình.  

Ngô Diệc Phàm - Hóa ra anh vẫn ở đây

Khi vừa tung poster, Hóa ra anh vẫn ở đây đã là bộ phim được mong đợi khi quy tụ hai ngôi sao nổi tiếng của làng giải trí Hoa ngữ là Ngô Diệc Phàm và Lưu Diệc Phi. Nhưng khi phim chính thức được ra mắt, người xem lại thất vọng tràn trề trước nội dung thiếu chiều sâu, chuyển thể ‘không có tâm' và đặc biệt là diễn xuất mang tính thảm họa của Ngô Diệc Phàm.

‘Nổi da gà' với những khoảnh khắc diễn tệ hết chịu nổi của dàn nam thần, mỹ nữ Hoa ngữ 19

Dù đã là phim điện ảnh thứ 4 thủ vai chính, song Ngô Diệc Phàm vẫn gặp khó khăn trong việc thể hiện các cảnh nội tâm, giằng xé về tâm lý của nhân vật. Thay vì khiến người xem cảm thấy xót xa và đau lòng, nam diễn viên 28 tuổi lại gây ám ảnh nhiều hơn với biểu cảm khủng bố và có phần thái quá.

‘Nổi da gà' với những khoảnh khắc diễn tệ hết chịu nổi của dàn nam thần, mỹ nữ Hoa ngữ 20

Việc này cũng không thể hoàn toàn đổ lỗi cho Ngô Diệc Phàm, bởi bạn diễn của anh - Lưu Diệc Phi - cũng bị đánh giá là đơ không kém. Đến khán giả còn khó mà nhìn ra ‘phản ứng hóa học' giữa cả hai, nói chi là ‘người trong cuộc' như Ngô Diệc Phàm.

Những cảnh mà Ngô Diệc Phàm làm tốt nhất lại là những cảnh tỏ ra ngầu, lạnh lùng

Những cảnh mà Ngô Diệc Phàm làm tốt nhất lại là những cảnh tỏ ra ngầu, lạnh lùng
 
Xem thêm video về Diên Hi Công Lược miễn phí DATA 3G/4G tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi