Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trang Nhung 'bóng gió' về việc Quý cô thừa kế chưa hoàn vốn: 'Đây là bài học cho tôi về mối quan hệ giữa người với người'

NSX Trang Nhung đã có những chia sẻ xoay quanh bộ phim 'Quý cô thừa kế' vừa mới ra mắt.

Tham gia bộ phim điện ảnh Quý cô thừa kế với một vai trò hoàn toàn mới là nhà sản xuất, người đẹp Trang Nhung đã có những trải lòng về những khó khăn mà bộ phim đã gặp phải.

Trang Nhung: 'Đây chưa phải là thời điểm tôi quay lại với nghiệp diễn'

Xin chào Trang Nhung, vai trò của chị trong phim Quý cô thừa kế hoàn toàn là nhà sản xuất?

Chồng của tôi đã làm phim từ 7-8 năm nay, chủ yếu là phim truyền hình với vai trò là nhà sản xuất, anh ấy đam mê làm phim, chồng tôi tốt nghiệp ngành đạo diễn , vợ chồng tôi ấp ủ làm phim và sau 3 năm thì Quý cô thừa kế gần như là sản phẩm đầu tay của vợ chồng tôi, nhưng không phải vì thế mà không có kinh nghiệm.

Thật ra vai trò lúc đầu của tôi chỉ là làm truyền thông nhưng khi bắt tay vào làm thì vai trò không kể xiết,  vì chồng là đạo diễn nên mình hỗ trợ về tất cả mọi mặt, tôi góp ý về kịch bản phim sao cho phù hợp với người trẻ, xây dựng hình ảnh cho Ngân Khánh trong phim tôi là người bàn bạc với chồng và đây cũng là phim tạo được hiệu ứng khi trong phim diễn viên chính chỉ mặc toàn hàng hiệu, tôi cũng đề xuất việc chọn diễn viên và tôi sắp xếp gặp để ông xã casting rồi làm việc với ê-kíp máy móc quay đều do 2 vợ chồng tôi tự làm.

Trang Nhung 'bóng gió' về việc Quý cô thừa kế chưa hoàn vốn: 'Đây là bài học cho tôi về mối quan hệ giữa người với người' 0

Từng là diễn viên sao chị không đóng luôn phim này mà phải chọn diễn viên khác?

Chính Ngân Khánh cũng biết bộ phim này chồng tôi viết cho tôi, từng chi tiết trong phim đều gắn liền với những sở thích, nỗi sợ của tôi vì chồng muốn tôi quay lại với phim ảnh. Nhưng đến khi kịch bản gần hoàn thiện, tôi cũng nói với anh ấy rằng đây chưa phài là thời điểm để tôi quay lại, nếu đi đóng phim sẽ mất nhiều thời gian nên không thể tập trung chăm sóc con cái được nên tôi không yên tâm. Đối với tôi, con cái gia đình luôn đặt lên hàng đầu nên tôi đã nói với chồng rằng chọn diễn viên khác đóng.

Theo chị, một nhà sản xuất phim cần những yếu tố gì?

Tôi nghĩ việc đầu tiên là xác định được mình làm phim làm gì? Làm kiếm tiền, làm phim dự thi hay làm vì đam mê, từ đó sẽ sẽ chọn ra dòng phim mà mình sản xuất. Vợ chồng tôi xác định làm dòng phim trẻ trung hiện đại, vừa giải trí vừa có nhân văn,câu chuyện không cần đao to búa lớn quá, chỉ cần đủ cảm xúc để xem xong khán giả hài lòng. 

Lần đầu làm phim chị có gặp khó khăn gì không?

Bất kể công việc nào bắt đầu làm cũng đều mới mẻ và có khó khăn nhưng đối với tôi thì có khá nhiều lợi thế, bởi trước đây tôi đã là diễn viên nên quan hệ với các diễn viên cũng khá nhiều, về quan hệ với truyền thông báo chí cũng có, tiếp xúc diễn viên làm việc cũng dễ dàng hơn. Còn về công việc bên trong của nhà sản xuất thì chồng tôi cũng đã có nhiều kinh nghiệm, anh ấy cũng hướng dẫn tôi rất nhiều về công việc, và tôi cũng được nhiều người hỗ trợ nên cảm thấy mọi thứ cũng nhẹ nhàng hơn.

Trang Nhung 'bóng gió' về việc Quý cô thừa kế chưa hoàn vốn: 'Đây là bài học cho tôi về mối quan hệ giữa người với người' 1

Đồ hiệu trong bộ phim là được tài trợ hay chị mua?

Đồ hiệu thì không ai tài trợ cả, 50% là của tôi, số còn lại là nhà sản xuất phải đầu tư cho diễn viên, việc mình đầu tư quần áo hàng hiệu cũng là đầu tư cho phim. Đối với hình ảnh của diễn viên trong phim là sang chảnh, richkid thì việc đầu tư hàng hiệu là việc nên làm, nên không có cớ gì để tiếc không đầu tư. Và tôi cũng muốn tạo điểm nhấn, đây là phim Việt Nam mà diễn viên chính mặc nhiều đồ hiệu.

Chi phí cho đồ hiệu khoảng từ 1,5 tỷ đến 2 tỷ nhưng trong phim quý cô thừa kế số tiền bỏ ra nhiều chính là bối cảnh, việc di chuyển lên đã tốn kém, đoàn phim phải dựng lên nhà Nguyện vì không tìm được nhà thờ nào cả, nên đã thuê đất ở Đà Lạt và dựng toàn bộ bối cảnh.

Tôi nghĩ Ngân Khánh vẫn là sự lựa chọn tốt nhất cho phim của tôi.

Quý cô thừa kế là bộ phim đầu tay của vợ chồng chị, trên cương vị là nhà sản xuất, tại sao chị không lựa chọn những diễn viên đình đám tên tuổi hơn để phim được quan tâm mà lại là Ngân Khánh, một cái tên đã quá cũ lại còn khá xa lạ với thế hệ các bạn trẻ 9x, 10x hiện nay?

Tiêu chí chọn diễn viên của vợ chồng tôi đầu tiền là phải hợp vai,chồng tôi đã làm việc với Ngân Khánh qua Ma Dai, anh ấy hiểu rõ khả năng của Khánh,với vai diễn trong Quý cô thừa kế, Khánh phải biểu hiện quá nhiều cung bậc cảm xúc mà không phải diễn viên nào cũng làm được. Cũ hay mới thì vừa rồi khi bộ phim công chiếu, Ngân Khánh đã được khán giả đón nhận nồng nhiệt vì cô ý thực sự có tài năng. 

Trang Nhung 'bóng gió' về việc Quý cô thừa kế chưa hoàn vốn: 'Đây là bài học cho tôi về mối quan hệ giữa người với người' 2

Thời gian gần đây nhiều phim Việt ra rạp khá nhiều nhưng không phải phim nào cũng thành công. Vậy tình hình doanh thu của phim 'Quý cô thừa kế' như thế nào?

Doanh thu của phim sau vài ngày chiếu vẫn chưa huề vốn nhưng với số lượng khán giả đón nhận Quý cô thừa kế thì thời gian tới cũng sẽ nhanh thôi. Nếu như phim của tôi có nhiều xuất chiếu hơn thì tôi nghĩ chỉ trong một tuần hoặc 10 ngày là đã huề vốn rồi nhưng bên tôi cũng bị hạn chế về phần suất chiếu. Khi làm phim thì chắc chắn với cương vị nhà sản xuất nên tôi hiểu vấn đề là phải tính đến vấn đề phim bị lỗ, không ai dám khẳng định phim mình làm sẽ thắng, nhưng chỉ cần mình dành hết tâm huyết để làm một bộ phim gửi đến khán giả.

Mỗi ngày vợ chồng tôi đều xem những nhận xét của mọi người, và cảm thấy rất hạnh phúc trước những phản hồi tích cực của khán giả dành cho bộ phim. Nhiều người cũng bất ngờ với vai trò mới của tôi, họ đến xem phim vì tò mò nhưng điều đọng lại khi coi phim là vui có buồn có, đó chính là thông điệp rất lớn. Dù phim không được doanh thu như mong muốn nhưng tôi vẫn vui vì tạo được niềm tin cho người xem.

Trang Nhung 'bóng gió' về việc Quý cô thừa kế chưa hoàn vốn: 'Đây là bài học cho tôi về mối quan hệ giữa người với người' 3

Trang Nhung: 'Phim bên tôi ít suất nhưng hầu như suất chiếu nào cũng kín rạp'

Có thể nói nội dung bộ phim nhận được nhiều phản hồi tích cực của khán giả sau khi xem, tuy nhiên ở các cụm rạp lại không có nhiều suất chiếu, khung giờ lại không đẹp. Lí do vì sao lại như vậy?

Chúng tôi là nhà sản xuất mới, đạo diễn cũng mới. Đây mới là phim thứ 2 chồng tôi làm đạo diễn, việc ngoài rạp có rất nhiều bom tấn là chuyện không tránh khỏi, nhưng chúng tôi có lượng khán giả riêng, vẫn bán được vé đều và nhận được nhiều lời khen từ báo chí, giới chuyên môn và cả những khán giả yêu quý.

Chúng tôi muốn có sự cạnh tranh công bằng, lành mạnh. Chúng tôi đã đầu tư kĩ lưỡng và làm mọi thứ tốt nhất cho bộ phim của mình, nếu có một sự cạnh tranh không công bằng thì phim Việt sẽ không có tồn tại được ngay trên sân nhà mình. Trung bình bây giờ một tuần một phim Việt mới ra, nếu không thu hồi vốn sau một tuần thì khả năng lỗ rất cao. Áp lực vậy thì mọi sự cạnh tranh phải lành mạnh và công bằng thì mới cùng nhau phát triển được.

Phim Quý cô thừa kế đầu tư 14 tỷ, chúng tôi đã chiếu được hơn 2 tuần và vẫn chưa hoàn vốn.

Bộ phim đầu tay nhưng không được như mong muốn, chị có cảm thấy thất vọng?

Có chút thất vọng! Nếu như không được khán giả đón nhận, một bộ phim bị chê tơi tả thì tôi cảm thấy đó là bài học kinh nghiệm rất lớn, cần có thời gian suy nghĩ để khán giả đón nhận. Nhưng khi được khán giả đón nhận mà doanh thu chưa được như mong đợi, bên cạnh buồn là có niềm an ủi, tạo dựng được niềm tin thì những sản phẩm tiếp theo ra mắt cũng có tiếng nói để khán giả đi xem phim. Ngoài ra còn những yếu tố khách quan bên trong mà tôi không tiện chia sẻ cũng làm cho phim bị ảnh hưởng.

Trang Nhung 'bóng gió' về việc Quý cô thừa kế chưa hoàn vốn: 'Đây là bài học cho tôi về mối quan hệ giữa người với người' 4

Có phải phim của chị gặp phải sự đánh giá không tốt từ rạp hay nhà phát hành mà suất chiếu mới không nhiều?

Phim bên tôi ít suất nhưng hầu như suất chiếu nào cũng phủ đầy khán giả. Điều mà phim Quý cô thừa kế gặp phải khó khăn chính là thời điểm, thời điểm ra phim không phù hợp. Đây cũng là bài học lớn cho tôi về kinh nghiệm và giữa con người và con người trong cuộc sống.

Không tiện để tôi chia sẻ cụ thể, nhưng nếu phim tôi không bán được vé thì không bao giờ được chiếu đến ngày hôm nay. Bạn biết đấy phim điện ảnh Việt Nam có 'tuổi thọ' rất nhanh, không được kéo dài quá 1 tuần nếu không ai xem. Thời điểm hiện tại thì phim đang được tăng suất chiếu, có lẽ do khán giả lựa chọn, còn tiếng nói của tôi nhỏ bé nên không thể quyết định được suất chiếu.

Nhiều người nhận xét Quý cô thừa kế không có gì mới, có thể đoán được cái kết của phim?

Thực ra với dự án này, với một giá tiền hơn 14 tỷ thì cũng không làm gì quá bứt phá được, vì ai làm phim điện ảnh rồi cũng sẽ biết rất tốn kém. Mỗi khán giả có nhận định khác nhau về bộ phim, nhiều người cũng nói nên đẩy cao trào hơn… những ý kiến đó tôi đều đọc và rút kinh nghiệm cho những phim sau.

Nói phim có mô tuýp cũ, tôi đồng ý vì tôi nghĩ mô tuýp cũ mà dễ xem còn hơn làm mới mà không tới, khán giả không xem được.

Đây là câu chuyện dễ hiểu dễ cảm và cuối phim đều làm khán giả bất ngờ.

Trang Nhung 'bóng gió' về việc Quý cô thừa kế chưa hoàn vốn: 'Đây là bài học cho tôi về mối quan hệ giữa người với người' 5

Mới làm phim đầu tay mà đã gặp nhiều khó khăn như vậy, chị có định từ bỏ và quay lại nghiệp diễn xuất của mình?

Làm gì cũng có khó khăn, đây là thử thách và tôi không bỏ cuộc dễ như vậy đâu. Sau hôm ra mắt phim Quý cô thừa kế, chúng tôi đã nhận được 4 lời mời đầu tư từ những đối tác mới cho dự án sau. Hiện nay chồng tôi đang viết kịch bản để sang năm bấm máy.

Cám ơn Trang Nhung về buổi trò chuyện!

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi