Tiin.vn trên Facebook

'One Spring Night' của Jung Hae In và Han Ji Min: 'Chị đẹp' phiên bản 'nâng cấp' hay bộ phim tình cảm đáng xem?

Bộ phim mới của Jung Hae In và Han Ji Min vừa ra mắt 'One Night Spring' được nhiều người nhận xét là có nét tương đồng với 'Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi'. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng đây là bộ phim tình cảm thực tế, nhẹ nhàng nhưng lôi cuốn.

One Night Spring (Tựa Việt: Đêm xuân) kể về câu chuyện giữa Lee Jung In và Yoo Ji Ho.  Lee Jung In (Han Ji Min thủ vai) là một thủ thư, có cá tính mạnh mẽ. Chứng kiến cuộc hôn nhân không hạnh phúc của chị gái, cô quyết tâm sẽ ưu tiên hạnh phúc của bản thân trên tất cả.

Bạn trai lâu năm của Lee Jung In là Kwon Ji Seok (Kim Joon Han) - một người đàn ông thành đạt, có nhiều ưu điểm nổi bật: trưởng phòng tại một ngân hàng, gia đình giàu có, đẹp trai lại thông minh.  

Cặp đôi Lee Jung In và Kwon Ji Seok đã đi đến mối quan hệ cần bàn về hôn nhân, khiến họ phải ngẫm nghĩ và thấu hiểu cuộc tình của mình theo một cách hoàn toàn mới. Tuy nhiên, Jung In đã nhận ra mối quan hệ của họ không phải là tình yêu thực sự từ lâu.

'One Spring Night' của Jung Hae In và Han Ji Min: 'Chị đẹp' phiên bản 'nâng cấp' hay bộ phim tình cảm đáng xem? 0

Yoo Ji Ho (Jung Hae In) là dược sĩ, một ông bố đơn thân với trái tim ấm áp. Cuộc tình hồi trẻ đã cho Yoo Ji Ho một đứa con trai, còn bạn gái cũ đã rời bỏ hai bố con anh. Một ngày, Jung In và Ji Ho tình cờ gặp nhau, họ nảy sinh tình cảm và cuộc tình tay ba đã bắt đầu.

'One Spring Night' của Jung Hae In và Han Ji Min: 'Chị đẹp' phiên bản 'nâng cấp' hay bộ phim tình cảm đáng xem? 1

'One Spring Night' của Jung Hae In và Han Ji Min: 'Chị đẹp' phiên bản 'nâng cấp' hay bộ phim tình cảm đáng xem? 2 

Nhiều điểm tương đồng với Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi

Nhiều ý kiến cho rằng Đêm xuân và Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi đồng đạo diễn Ahn Pan Seok và biên kịch Kim Eun nên 2 phim có nhiều điểm tương đồng. Thậm chí có ý kiến nhận định, theo dõi One Spring Night như đang được xem Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi phiên bản khác.

1. Diễn viên

Một điều đặc biệt khán giả đã phát hiện ra là Nhà sản xuất 'bê' nguyên 70% diễn viên Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi sang One Spring Night.

Jung Hae In

Năm 2018, Jung Hae In đã có bước đột phá trong sự nghiệp với Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi. Anh và Son Ye Jin đã tạo nên mối tình 'phi công' lãng mạn. Thậm chí Yoo Ji Ho trong Đêm xuân cũng có tính cách gần giống Seo Jun Hee. Cả hai nhân vật đều tinh tế, có trái tim ấm áp và luôn yêu đến 'điên cuồng'.

Tạo hình Jung Hae In trong Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi và trong Đêm xuân 

Tạo hình Jung Hae In trong Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi và trong Đêm xuân

Gil Hae Yeon

Nữ diễn viên gạo cội Gil Hae Yeon trong cả hai bộ phim đều vào vai mẹ của nữ chính. Nếu trong Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi bà là một người mẹ ham danh vọng, luôn phản đối tình yêu của con gái, thì trong Đêm xuân, bà lại là người thấu hiểu tâm lí của con gái mình.

'One Spring Night' của Jung Hae In và Han Ji Min: 'Chị đẹp' phiên bản 'nâng cấp' hay bộ phim tình cảm đáng xem? 4 

Oh Man Suk

Trong Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi, Oh Man Suk trong vai người bố tâm lí của Jin Ah, còn trong Đêm xuân, nam diễn viên lại vào vai bố của nam chính Ji Ho.

'One Spring Night' của Jung Hae In và Han Ji Min: 'Chị đẹp' phiên bản 'nâng cấp' hay bộ phim tình cảm đáng xem? 5 

Một số diễn viên khác cũng góp mặt trong cả hai bộ phim:

Kim Chang Wan 

Kim Chang Wan

Joo Min Kyung 

Joo Min Kyung

Seo Jung Yeon 

Seo Jung Yeon

2. Nhạc phim và màu phim

Hai bộ phim đều có nhạc phim tiếng Anh, lãng mạn như những khúc tình ca cổ điển, thậm chí cùng ca sĩ thể hiện Racheal  Yamagata.

Về màu phim, trước Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi, hai bộ phim Secret Love Affair (JTBC) hay Heard It Through the Grapevine (SBS) do Ahn Pan Suk đạo diễn đều có tông màu tối..

Những bộ phim tình cảm lấy tông màu tối làm chủ đạo luôn phản ánh những câu chuyện tình day dứt, nhiều thử thách. Chắc hẳn, tình yêu 2 nhân vật trong Đêm xuân sẽ không hề dễ dàng đến được bên nhau.

Màu phim Đêm xuân... 

Màu phim Đêm xuân...

...và trong Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi đều là tông màu tối 

...và trong Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi đều là tông màu tối

Một bộ phim đáng xem

Ngoài những điểm tương đồng được chỉ ra, Đêm xuân là bộ phim thực tế, lãng mạn và đáng xem. Bộ phim không chỉ có một cốt truyện hay mà khi kết hợp với diễn xuất của các diễn viên, nó trở nên thân quen như những điều thường nhật. 

'One Spring Night' của Jung Hae In và Han Ji Min: 'Chị đẹp' phiên bản 'nâng cấp' hay bộ phim tình cảm đáng xem? 11 

'One Spring Night' của Jung Hae In và Han Ji Min: 'Chị đẹp' phiên bản 'nâng cấp' hay bộ phim tình cảm đáng xem? 12 

Trong Đêm xuân, Jung Hae In diễn xuất ngày càng cải thiện, anh như đắm chìm trong nhân vật Yoo Ji Ho. Nhân vật này với nội tâm phức tạp, không giấu được qua ánh mắt và cử chỉ. Ji Ho yêu đến 'điên cuồng' nhưng phải lùi bước vì không đủ can đảm đối diện với tình yêu một lần nữa. Mặt khác, Yoo Ji Ho đã phải lòng một bông hoa 'đã có chủ' lại càng khiến anh cảm thấy bản thân mình mắc phải sai lầm. 

'One Spring Night' của Jung Hae In và Han Ji Min: 'Chị đẹp' phiên bản 'nâng cấp' hay bộ phim tình cảm đáng xem? 13

'One Spring Night' của Jung Hae In và Han Ji Min: 'Chị đẹp' phiên bản 'nâng cấp' hay bộ phim tình cảm đáng xem? 14 

Han Ji Min vẫn luôn được đánh giá là diễn viên giỏi, vậy nên việc cô nhập vai Lee Jung In tốt là điều không khó. Nhiều người nhận xét nhân vật Jung In lăng nhăng vì đang có người yêu lâu năm nhưng vẫn rung động với người mới. Tuy nhiên, nhìn nhận theo một khía cạnh khác, họ chỉ hẹn hò vì tương đồng, vì môn đăng hộ đối để kết hôn.Và cả hai đều chấp nhận mối quan hệ như vậy ngay từ đầu.

Nhưng khi chứng kiến cuộc hôn nhân của người chị gái thì Jung In mới không muốn kết hôn và tạm thời chia tay. Chỉ đến khi gặp Ji Ho với những cảm xúc chưa từng tồn tại thì Jung In cảm thấy bối rối và rung động. Từng hành động qua diễn xuất của Han Ji Min đều được thể hiện rõ ràng, tỉ mỉ, 'diễn như không diễn'.

'One Spring Night' của Jung Hae In và Han Ji Min: 'Chị đẹp' phiên bản 'nâng cấp' hay bộ phim tình cảm đáng xem? 15 

Theo dõi bộ phim Đêm xuân, khán giả sẽ nhìn thấy bản thân mình trong đó. Những xúc cảm đời thường đều được thể hiện rõ nét hòa quyện vào âm nhạc và màu sắc khiến bộ phim trở nên thực tế. Tuy nhiên, những gì thực tế luôn 'phũ phàng'. Một sự rung động đẹp nhưng sai thời điểm, khi bản thân không đủ dũng cảm để tiến đến. Hai ánh mắt chạm nhau, đều nói ra những nỗi niềm day dứt, ở ngay trước mặt nhưng xa tận chân trời. Ba con người, một vòng xoáy tình yêu, rồi sẽ ra sao?

'One Spring Night' của Jung Hae In và Han Ji Min: 'Chị đẹp' phiên bản 'nâng cấp' hay bộ phim tình cảm đáng xem? 16 

Đêm xuân hiện đang phát sóng vào tối thứ Tư - thứ Năm hàng tuần trên kênh MBC.

Xem trailer phim Đêm xuân

Góp ý cho Tiin