Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'One Spring Night': Yoo Ji Ho có đủ phẩm chất của người đàn ông mà ai cũng mong muốn, trừ điều này!

Nhân vật Yoo Ji Ho trong bộ phim 'One Spring Night' có đầy đủ phẩm chất của một người đàn ông ai cũng mong muốn nhưng chỉ có một điểm trừ duy nhất.

Bộ phim đang lên sóng One Spring Night (tựa Việt: Đêm xuân) của Jung Hae In và Han Ji Min ngày càng thành công trên các BXH rating. Đặc biệt là nhân vật Yoo Ji Ho (Jung Hae In thủ vai) đang chiếm được cảm tình lớn từ khán giả. Vậy những tính cách, phẩm chất nào của ông bố đơn thân Yoo Ji Ho khiến chị em 'mê mệt' đến thế?

Tạo hình của Jung Hae In trong vai ông bố đơn thân Yoo Ji Ho trong One Spring Night 

Tạo hình của Jung Hae In trong vai ông bố đơn thân Yoo Ji Ho trong One Spring Night

Trưởng thành, thẳng thắn, dám làm dám chịu

Yoo Ji Ho từng có một mối tình đẹp thời đại học nhưng sóng gió xảy đến khi bạn gái có thai lúc tuổi đời còn rất trẻ. Hơn 20 tuổi, anh trưởng thành, dám làm dám chịu chứ không trốn tránh những việc mình đã làm, anh nhận con và lên kế hoạch kết hôn.

Yoo Ji Ho đã chấp nhận bỏ lỡ nhiều cơ hội trong cuộc sống để chăm sóc bạn gái và con, nhưng sau khi sinh, bạn gái anh đã ra đi và bỏ lại con tại nhà Ji Ho. Anh trở thành ông bố trẻ đơn thân cùng cậu con trai kháu khỉnh Eun Woo.

Hai bố con 'mỹ nam' Yoo Ji Ho - Yoo Eun Woo 

Hai bố con 'mỹ nam' Yoo Ji Ho - Yoo Eun Woo

'One Spring Night': Yoo Ji Ho có đủ phẩm chất của người đàn ông mà ai cũng mong muốn, trừ điều này! 2

Eun Woo dù là do một sự cố ngoài ý muốn, nhưng 8 năm cậu bé luôn được mọi người yêu thương, chăm sóc. Đặc biệt đối với Yoo Ji Ho, Eun Woo chính là món quà tuyệt vời nhất mà ông trời ban tặng cho cuộc đời anh.

Ji Ho với sự trưởng thành trong suy nghĩ, anh biết chịu trách nhiệm về bản thân cũng như cuộc đời của mình. Đây chính là phẩm chất vô cùng tốt đẹp không chỉ đàn ông mà tất cả mọi người đều nên có.

'One Spring Night': Yoo Ji Ho có đủ phẩm chất của người đàn ông mà ai cũng mong muốn, trừ điều này! 3

Ji Ho không muốn yêu một người chỉ để người đó chăm sóc con trai mình. 

Ji Ho không muốn yêu một người chỉ để người đó chăm sóc con trai mình. 

Ngoài ra, Ji Ho còn là người rất thẳng thắn. Trong cuộc sống có rất nhiều người luôn trốn tránh, không dám thừa nhận nhiều điều nhưng Ji Ho luôn ngay thẳng, nói một là một hai là hai, không hề vòng vo lảng tránh. Như việc anh thừa nhận với người mình đang yêu thầm rằng đã có một đứa con trai hay việc anh nói với Gi Seok rằng đã ở nhà Jung In vài ngày trước.

'One Spring Night': Yoo Ji Ho có đủ phẩm chất của người đàn ông mà ai cũng mong muốn, trừ điều này! 5

'One Spring Night': Yoo Ji Ho có đủ phẩm chất của người đàn ông mà ai cũng mong muốn, trừ điều này! 6

Chân thật, luôn hết mình trong tình yêu

Ai cũng sẽ từng trải qua chuyện tình yêu, nhưng không phải ai cũng luôn hết mình vì nó. Yoo Ji Ho thì khác, anh luôn thể hiện được những cảm xúc chân thật và luôn yêu hết mình.

Ji Ho và bạn gái - họ đã từng cho nhau những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong mối tình đại học. Sau khi bạn gái ra đi, Ji Ho đã không giữ nổi bình tĩnh, điên cuồng đi tìm khắp mọi ngõ ngách trong vòng hàng năm trời. Cho dù là người đã phản bội mình, nhưng anh không hề trách móc, ngược lại, anh vẫn cố gắng tìm kiếm những tin tức từ cô ấy.

8 năm, Ji Ho không hề bắt đầu một mối tình nào, anh không hề có suy nghĩ rằng sẽ yêu đương. Bỗng một ngày, anh tình cờ gặp Lee Jung In (Han Ji Min) tại nơi làm việc và đã trúng 'tiếng sét ái tình'. Ji Ho chưa một lần khẳng định nhưng cũng chưa từng phủ nhận, tuy nhiên, ánh mắt, hành động đã nói lên rằng anh yêu Jung In. Mọi việc anh làm cho Jung In đều âm thầm, nhưng cái tình cảm ẩn dấu nó đã quá lớn khiến ai ai cũng có thể phát hiện ra.

'One Spring Night': Yoo Ji Ho có đủ phẩm chất của người đàn ông mà ai cũng mong muốn, trừ điều này! 7

Ánh mắt và nụ cười này, nếu không phải là yêu 'say đắm' thì là gì?

Ánh mắt và nụ cười này, nếu không phải là yêu 'say đắm' thì là gì?

 Dù đang bận đánh bóng vẫn phải 'liếc' nàng cái đã

Dù đang bận đánh bóng vẫn phải 'liếc' nàng cái đã

 Ai cũng nhìn nhận ra Ji Ho đã yêu Jung In rồi!

Ai cũng nhìn nhận ra Ji Ho đã yêu Jung In rồi!

Yoo Ji Ho đã luôn dành những tình cảm thật lòng, đến từ con tim cho người mà anh chàng yêu thương. Đồng thời, trong tình yêu, anh luôn hết mình, anh luôn sẵn sàng cho đi và không cần nhận lại thêm điều gì.

Quan tâm, tinh tế và biết lắng nghe

Có nhiều người đàn ông trong cuộc sống họ biết quan tâm, biết lắng nghe nhưng lại chưa đủ tinh tế. Yoo Ji Ho lại hội tụ cả ba điều và đó cũng là lí do lớn nhất mà chị em đang 'rung rinh' vì anh chàng.

'One Spring Night': Yoo Ji Ho có đủ phẩm chất của người đàn ông mà ai cũng mong muốn, trừ điều này! 11 

Ông bố đơn thân là một dược sĩ vậy nên việc anh quan tâm đến mọi người là điều vô cùng bình thường. Tuy nhiên, cách anh quan tâm đến mỗi người lại khác nhau. Đặc biệt là với Jung In, anh luôn quan tâm cô theo cách riêng của bản thân. Không quá phô trương nhưng đong đầy cảm xúc, âm thầm nhưng đủ lớn để có thể bảo vệ được người con gái anh thầm yêu.

'One Spring Night': Yoo Ji Ho có đủ phẩm chất của người đàn ông mà ai cũng mong muốn, trừ điều này! 12

'One Spring Night': Yoo Ji Ho có đủ phẩm chất của người đàn ông mà ai cũng mong muốn, trừ điều này! 13

Điển hình là trong phân đoạn anh và bạn thân đến chơi nhà Jung In, sau đó bắt gặp cuộc cãi vã của Jung In và người yêu Gi Seok. Ánh mắt của Ji Ho thể hiện sự lo lắng như 'ngồi trong đống lửa', nhưng bất lực không thể làm được gì.

Tiếp đó, trong bữa nhậu, Gi Seok đã nói mình về trước để ra nhà Jung In, Ji Ho đã nói rằng 'Bạn gái anh không thể đến đây à?' chứng tỏ một điều anh đang lo lắng cho Jung In. Có một ít men rượu, Ji Ho không thể giấu nổi suy nghĩ của bản thân. Ai cũng nghĩ anh chàng say nên 'rượu vào lời ra' nhưng không ai biết những gì anh nói đều do lí trí và trái tim mách bảo.

Ji Ho lo lắng khi nghe được cuộc cãi vã của Jung In - Gi Seok

Ji Ho lo lắng khi nghe được cuộc cãi vã của Jung In - Gi Seok

'One Spring Night': Yoo Ji Ho có đủ phẩm chất của người đàn ông mà ai cũng mong muốn, trừ điều này! 15

 Dù có chút men say, nhưng Ji Ho vẫn lo lắng cho Jung In

Dù có chút men say, nhưng Ji Ho vẫn lo lắng cho Jung In

Không những thế, Ji Ho luôn dành ánh mắt và sự quan sát của bản thân đặt lên Jung In. Những hành động tinh tế, tỉ mỉ nhất đều được thể hiện ra nếu người trước mắt là Jung In.

Tác giả của bộ phim rất chú ý đến tiểu tiết, như lần Jung In lỡ làm rơi chiếc đũa khi ăn, Ji Ho rất nhanh tay lấy đặt lên bát cho cô mà không cần chờ phục vụ. Hay ngay từ lần đầu gặp nhau, nhận ra Jung In quên ví tiền, anh đã cho cô nợ tiền thuốc và còn đưa thêm tiền để cô đi lại. Đối với những người lần đầu gặp gỡ, không phải ai cũng đủ tin tưởng để đưa tiền cho nhưng Ji Ho đã làm vậy.

'One Spring Night': Yoo Ji Ho có đủ phẩm chất của người đàn ông mà ai cũng mong muốn, trừ điều này! 17

Ji Ho nhanh tay lấy đũa cho Jung In

Ji Ho nhanh tay lấy đũa cho Jung In

 Ji Ho cho Jung In mượn tiền ngay lần đầu gặp mặt

Ji Ho cho Jung In mượn tiền ngay lần đầu gặp mặt

Một điểm cộng tiếp theo chính là Ji Ho là người biết lắng nghe. Anh luôn lắng nghe mọi câu chuyện mà Jung In chia sẻ, sẵn sàng trở thành người 'xả giận' của cô. Dù nói ra có giải quyết được vấn đề hay không thì việc được người khác thông cảm, thấu hiểu cho câu chuyện của mình cũng là quá đủ. Ji Ho không chắc là người sẽ đưa ra những lời khuyên tốt nhất, nhưng anh sẽ là người luôn im lặng lắng nghe trọn vẹn câu chuyện của Jung In.

'One Spring Night': Yoo Ji Ho có đủ phẩm chất của người đàn ông mà ai cũng mong muốn, trừ điều này! 20

Không biết nghĩ cho bản thân

Đây chính là điểm trừ duy nhất của ông bố trẻ cuốn hút này. Ji Ho luôn nghĩ đến người anh yêu mà không hề nghĩ đến bản thân mình sẽ tổn thương. Anh chàng không biết yêu thương bản thân và luôn tự đóng cửa trái tim và không cho mình quyền được hạnh phúc.

Ji Ho dù đã yêu thương Jung In hết mực nhưng anh không dám tiến đến với tình yêu. Anh chàng luôn lo lắng Jung In sẽ gặp phải những 'lời ra tiếng vào' vì đã yêu một ông bố đơn thân thậm chí ban đầu anh còn không dám làm bạn với cô. Không chỉ thế, anh chấp nhận che dấu tình cảm, sẵn sàng chịu tổn thương để Jung In không phải suy nghĩ.

'One Spring Night': Yoo Ji Ho có đủ phẩm chất của người đàn ông mà ai cũng mong muốn, trừ điều này! 21

Dù cũng nhận ra tình cảm của mình, nhưng Ji Ho luôn lo sợ không dám tiến đến

Dù cũng nhận ra tình cảm của mình, nhưng Ji Ho luôn lo sợ không dám tiến đến

 Sẵn sàng che dấu tình cảm để Jung In không gặp khó khăn

Sẵn sàng che dấu tình cảm để Jung In không gặp khó khăn

Ji Ho luôn đứng từ xa nhìn cô nàng thủ thư Jung In, mà không dám bước đến gần. Ji Ho mù quáng đến mức độ anh mong chờ được cô chấp nhận cho anh đứng ở một góc nào đó và dõi theo cô. Hơn hết, anh chàng còn biết chừng mực, anh biết vị trí của bản thân hiện tại chỉ là một người bạn. Dù yêu đến điên cuồng nhưng anh vẫn giữ cho riêng mình để không trở thành 'người thứ ba' trong cuộc tình của Jung In.

'One Spring Night': Yoo Ji Ho có đủ phẩm chất của người đàn ông mà ai cũng mong muốn, trừ điều này! 24

Ji Ho luôn đứng từ xa nhìn Jung In tại thư viện nơi cô làm việc

Ji Ho luôn đứng từ xa nhìn Jung In tại thư viện nơi cô làm việc

 Anh chàng luôn lo lắng Jung In gặp khó khăn 

Anh chàng luôn lo lắng Jung In gặp khó khăn 

 'One Spring Night': Yoo Ji Ho có đủ phẩm chất của người đàn ông mà ai cũng mong muốn, trừ điều này! 27

'One Spring Night': Yoo Ji Ho có đủ phẩm chất của người đàn ông mà ai cũng mong muốn, trừ điều này! 28

Ji Ho tự biết bản thân mình đang ở vị trí nào

Ji Ho tự biết bản thân mình đang ở vị trí nào

Mặc dù Ji Ho luôn tổn thương bản thân nhưng tình cảm anh dành cho Jung In quá lớn và anh ngày càng thể hiện tình cảm đó rõ rệt hơn. Bằng cách nào đó, bản thân ang đang dần thay đổi. Từ một trái tim đóng cửa, anh đã mở lòng hơn và hi vọng được 'giữ' Jung In trong đó. Ông bố trẻ ngày càng can đảm đối diện với hạnh phúc của bản thân. Có vẻ như sau khi chứng kiến mối quan hệ rạn nứt và Jung In bị người yêu làm khó, anh càng mong muốn được bảo vệ cô.

Phân đoạn cuối tập 6, khi ngồi cùng xe với Gi Seok, Jung In gọi đến và anh đã thừa nhận với Gi Seok rằng cô gái anh thích đang gọi. Jung In biết anh và người yêu mình - Gi Seok đang ở cùng nhau thì định tắt máy nhưng Ji Ho đã ngăn cản. Tiếp đến, trong trailer tập 7, Ji Ho đã nói với Jung In rằng dù có bao nhiêu lâu đi chăng nữa, anh vẫn sẽ đợi, đợi một ngày được nắm tay cô.

'One Spring Night': Yoo Ji Ho có đủ phẩm chất của người đàn ông mà ai cũng mong muốn, trừ điều này! 30

Ngày càng can đảm đối diện với tình cảm của mình

Ngày càng can đảm đối diện với tình cảm của mình

Ji Ho - Jung In đều đã nhận ra tình cảm của mình

Ji Ho - Jung In đều đã nhận ra tình cảm của mình

Có thể, lí do anh ngày càng mở lòng hơn chính là nhờ Jung In đã mở trái tim cô ấy trước. Jung In cuối cùng đã cho Ji Ho một tín hiệu, một bước tiến mới cho mối quan hệ của hai người. Ji Ho đã nhìn ra được cơ hội của bản thân, liệu anh chàng có kịp nắm bắt?

Tạm kết

Yoo Ji Ho trong One Spring Night chính là một người đàn ông mẫu mực mà bao nhiêu cô gái mong muốn. Anh chàng là người chân thật, đủ trưởng thành, biết quan tâm và luôn hết mình trong tình yêu. Dù luôn khiến cho bản thân phải chịu tổn thương, nhưng anh đang dần thay đổi. Jung In đã khiến trái tim của anh rộng mở, khiến anh nhận ra anh có quyền được yêu và được hạnh phúc.

One Spring Night đang chiếu vào tối thứ Tư - thứ Năm hàng tuần trên kênh MBC.

Trailer One Spring Night

Giúp Tiin sửa lỗi