Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Oscar 2021 có thể bị lùi 4 tháng vì thiếu phim tranh giải do dịch Covid-19

Ban tổ chức lễ trao giải điện ảnh lớn nhất hành tinh đang lên kế hoạch hoãn sự kiện năm sau do ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu.

Dịch Covid-19 trong thời gian qua đã gây thiệt hại nặng nề cho nền công nghiệp điện ảnh thế giới. Vì thế, hàng loạt bộ phim đã phải hoãn lịch công chiếu, trong đó có nhiều tác phẩm bom tấn cũng như hàn lâm. Đó cũng là lý do mà các giải thưởng điện ảnh năm tới sẽ bị khan hiếm nguồn phim tham dự.

Trong nhiều tuần qua, ban tổ chức Oscar đang cân nhắc hoãn lễ trao giải năm sau tới 4 tháng.

Trong nhiều tuần qua, ban tổ chức Oscar đang cân nhắc hoãn lễ trao giải năm sau tới 4 tháng.

Theo thông tin mới nhất, ban tổ chức lễ trao giải Oscar đã đàm phán trong nhiều tuần nay để lùi thời gian diễn ra đêm trao giải năm tới. Trước đây, Oscar 2021 dự kiến được tổ chức vào ngày 28/2/2021. Có thể sự kiện này sẽ bị hoãn 4 tháng so với thời điểm được ấn định.

Tờ The Sun cho biết ban tổ chức sẽ kéo dài hạn chót ra mắt phim hợp lệ để các tác phẩm điện ảnh có thể tranh giải. Tính tới thời điểm này, nhiều hãng phim đã quyết định lùi lịch công chiếu tới tháng 11 hoặc tháng 12 năm nay. Chẳng hạn, bom tấn James Bond mới mang tên No Time To Die sẽ được ra mắt vào tháng 11 thay cho tháng 4 như kế hoạch cũ. Như vậy, đây là thời điểm khá gần do với lịch bình chọn Oscar thông thường vào tháng 1 hằng năm. 

Brad Pitt nhận giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Oscar 2020.

Brad Pitt nhận giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Oscar 2020.

Các hãng phim cũng được thông báo kế hoạch lùi ngày tổ chức Oscar để cân đối kế hoạch ra mắt phim sắp tới. Cuối tháng trước, Viện Hàn lâm Hoa Kỳ chính thức cho phép tác phẩm điện ảnh công chiếu trên nền tảng streaming tham gia tranh giải, thay vì bắt buộc phải ra rạp chiếu bóng ít nhất 7 ngày tại Los Angeles như thông lệ. 

Trong 93 năm tổ chức, Oscar bị hoãn 3 lần nhưng chưa bao giờ bị hủy.

Trong 93 năm tổ chức, Oscar bị hoãn 3 lần nhưng chưa bao giờ bị hủy.

Trong lịch sử 93 năm của lễ trao giải, Oscar đã từng bị hoãn 3 lần. Lần thứ nhất vào năm 1938 do trận lụt tại Los Angeles, sự kiện đã diễn ra chậm một tuần. Lần thứ hai, Oscar cũng bị hoãn một tuần do vụ ám sát Martin Luther King Jr năm 1968. Năm 1981, lễ trao giải lùi lịch một ngày do vụ ám sát không thành công chính trị gia Ronald Reagan. Lễ trao giải chưa bao giờ bị hủy, dù trong Chiến tranh thế giới thứ Hai. 

Năm ngoái, Oscar gây chú ý khi trao giải cho Parasite ở hạng mục Phim hay nhất. Đây là lần đầu tiên một bộ phim quốc tế có được vinh dự này.

Đoàn phim 'Parasite' trả lời báo chí

Giúp Tiin sửa lỗi