Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Oscar 2019 sẽ cắt sóng phần công bố 4 giải thưởng để thay bằng quảng cáo, người hâm mộ tiếp tục 'ném đá'

Có vẻ như Oscar 2019 là một năm đầy rẫy tai tiếng với những vụ lùm xùm trước thềm lễ trao giải.

Thông tin danh hài Kevin Hart bị tước vị trí người dẫn chương trình do phát ngôn kỳ thị vừa lắng xuống, Oscar 2019 lại gặp phải một trở ngại khác. Ban tổ chức đã phá bỏ truyền thống khi cắt sóng phần công bố và trao giải của 4 hạng mục chính. 

Theo đó, tại lễ trao giải thưởng Viện Hàn lâm lần thứ 91 vào ngày 24/2 tới, 4 giải thưởng sẽ không được lên sóng gồm có: Quay phim xuất sắc nhất, Dựng phim xuất sắc nhất, Phim ngắn xuất sắc nhất, Trang điểm & Làm tóc xuất sắc nhất. Phần trao giải của 4 hạng mục này sẽ được thay thế bằng quảng cáo giữa giờ.

Phần trao giải Trang điểm & Làm tóc xuất sắc nhất của Oscar năm ngoái.

Phần trao giải Trang điểm & Làm tóc xuất sắc nhất của Oscar năm ngoái.

Lý do mà Viện Hàn lâm đưa ra là nhằm giảm thiểu thời lượng phát sóng của chương trình xuống còn 3 tiếng đồng hồ. Giám đốc Viện Hàn lâm John Bailey giải thích: 'Chúng tôi vẫn vinh danh tất cả 24 giải thưởng của Oscar. Với sự giúp đỡ từ đài ABC, chúng tôi vẫn công chiếu phần trao giải của 4 giải thưởng này trên các phương tiện trực tuyến cho người hâm mộ toàn cầu xem cùng với khán giả có mặt tại nhà hát.' 

Một lần nữa, giải Oscar năm nay lại bị chỉ trích.

Một lần nữa, giải Oscar năm nay lại bị chỉ trích.

Trước thông tin này, một làn sóng phản đối dữ dội đã nổ ra. Người yêu điện ảnh cho rằng Viện Hàn lâm đang coi thường 4 hạng mục nói trên khi không cho người chiến thắng xuất hiện trên truyền hình. 'Họ cắt giải Quay phim ư, thật điên rồ. Đó là một giải quan trọng', 'Các giải thưởng nên được đối xử công bằng',... fans của nghệ thuật thứ 7 đang bày tỏ ý kiến trên mạng xã hội.

Bên cạnh đó, nhiều nguồn tin cũng cho rằng lễ trao giải Oscar năm nay có nhiều thay đổi. Chẳng hạn như giảm thiểu thời gian người chiến thắng đi lên sân khấu và tăng thời gian phát biểu, không cắt bài phát biểu nhận giải. Ngoài ra, 5 ca khúc được đề cử Ca khúc nhạc phim hay nhất cũng được trình diễn trên sân khấu. Điều này được cho là từ áp lực của Lady Gaga khi cô yêu cầu sự công bằng cho tất cả các đề cử, nếu không sẽ từ chối biểu diễn Shallow

Chỉ còn 2 tuần nữa, giải Oscar sẽ diễn ra.

Chỉ còn 2 tuần nữa, giải Oscar sẽ diễn ra.

Lễ trao giải Oscar 2019 sẽ diễn ra vào ngày 24/2 (giờ địa phương) tại địa điểm quen thuộc Dolby Theatre, Los Angeles. 8 bộ phim nổi trội năm qua sẽ tranh giải thưởng Phim hay nhất. 

Giúp Tiin sửa lỗi