'Penthouse': 10 khoảnh khắc 'rùng mình' khiến khán giả không bao giờ có thể quên

'Penthouse' mùa 1 kết thúc với 21 tập, để lại cho khán giả rất nhiều khoảnh khắc đáng nhớ. Hiếm bộ phim truyền hình nào với nhiều tình tiết gây sốc và khiến khán giả 'rùng mình' như Penthouse, từ đó lý giải cho sức hút của phim.

13/01/2021 06:47

Yoo Je Ni giả vờ bị ngộ độc

Yoo Je Ni (Jin Ji Hee) phát hiện Bae Rona có năng khiếu hát hay hơn mình, cô không ngại hãm hại bạn học. Để Rona mất cơ hội vào trường nghệ thuật Cheung Ah, Je Ni dựng lên màn kịch giả vờ như bị Rona hạ độc. Thậm chí cô còn làm bộ lấy màu vẽ bằng cà rốt để làm máu, dọa mọi người xung quanh tin tưởng màn kịch của mình. 

'Penthouse': 10 khoảnh khắc 'rùng mình' khiến khán giả không bao giờ có thể quên 0

'Penthouse': 10 khoảnh khắc 'rùng mình' khiến khán giả không bao giờ có thể quên 1

Cảnh này diễn ra khi Penthouse chỉ mới bắt đầu, và thật sự khiến người xem phải sốc trước thủ đoạn hạ bệ bạn học 'cao tay' của những cô cậu rich kid được nuông chiều thành thói trong phim. 

Joo Dan Tae chủ đích giết chồng Shim Su Ryeon

Joo Dan Tae không phải người ban đầu Shim Su Ryeon muốn lấy. Vì muốn cướp lại Su Ryeon, Joo Dan Tae thuê người giết chết vị hôn phu của cô, bất chấp Su Ryeon đã mang giọt máu của người đàn ông kia trong bụng. 

'Penthouse': 10 khoảnh khắc 'rùng mình' khiến khán giả không bao giờ có thể quên 2

Từ giây phút này đã đủ thấy Joo Dan Tae đáng sợ và nhẫn tâm cỡ nào. Không có chuyện gì ngăn cản anh ta cướp đoạt lấy những gì anh ta muốn. Đứa con ruột Su Ryeon yêu thương còn bị tráo đổi, phải sống vất vưởng và bị mang tiếng là mồ côi.

Suốt bao nhiêu năm chung sống hôn nhân, cô vẫn ngây thơ không biết người nằm bên cạnh mình mỗi đêm mưu mô đến cỡ nào. Tới hết phần 1, Joo Dan Tae không chỉ giết chồng của Su Ryeon mà đang tâm sát hại luôn cả cô.

'Penthouse': 10 khoảnh khắc 'rùng mình' khiến khán giả không bao giờ có thể quên 3

Cheon Seo Jin đã cướp cúp còn đâm vào cổ Oh Yoon Hee

Cheon Seo Jin và Oh Yoon Hee đều từng học trường trung học nghệ thuật Cheung Ah. Cheon Seo Jin trong lúc học luôn thua kém Oh Yoon Hee nhưng lại là người giành được cúp giọng ca xuất sắc nhất của Cheung Ah, được đặc cách vào học viện Seoul.

Oh Yoon Hee rất lấy làm phẫn nộ vì cơ hội quý giá bị 'cuỗm' đi. Cô chỉ trích Cheon Seo Jin chỉ biết bám vào ba mẹ giàu có, được làm giả điểm mà vẫn huênh hoang đòi cúp. Lời nói của Oh Yoon Hee kích thích Cheon Seo Jin. Cô dùng chiếc cúp của mình đâm vào cổ của Oh Yoon Hee. Tới khi ba mẹ Cheon Seo Jin và giáo viên xông vào phòng, Seo Jin giả vờ như Yoon Hee tự lấy cúp làm thương tổn cơ thể mình. 

'Penthouse': 10 khoảnh khắc 'rùng mình' khiến khán giả không bao giờ có thể quên 4

Cheon Seo Jin nhân cơ hội này hủy hoại giọng hát của Oh Yoon Hee, còn khiến mọi người nghĩ Oh Yoon Hee đã phát điên rồi. Khoảnh khắc này nằm trong hồi tưởng của Oh Yoon Hee khi gặp lại Cheon Seo Jin sau nhiều năm, khiến khán giả 'rợn' người vì sự máu lạnh của một người còn là nữ sinh cấp 3.

Seol Ah bị lũ trẻ nhà giàu bắt nạt

Min Seol Ah (Jo Soo Min) là một học sinh giỏi, một ca sĩ có tài năng bẩm sinh. Vì kiếm sống và kiếm tiền phẫu thuật cho chú chó cưng, cô nhận công việc đi dạy thêm. Không may cho Min Seol Ah khi cô xui xẻo vào đúng ngôi nhà họ Joo. 

Joo Dan Tae ghét nhất là kiểu người nghèo hèn như Seol Ah, Joo Seok Kyung (Han Ji Hyun) cũng như thế. Sau trận cãi nhau với Seok Kyung, cô bị hai cha con họ vu oan ăn cắp, bắt phải xin lỗi nếu không sẽ khiến Seol Ah mất hết tiền đồ. Seol Ah là đứa trẻ không cha không mẹ, nhà nghèo, không có ai chống lưng nên cô không còn lựa chọn nào khác là cắn chặt răng xin lỗi Seok Kyung. 

'Penthouse': 10 khoảnh khắc 'rùng mình' khiến khán giả không bao giờ có thể quên 5

Seok Kyung không dễ dàng bỏ qua chuyện như vậy. Cô kêu Seol Ah ra chỗ bể bơi và gọi lũ trẻ nhà giàu hỗn xược của Hera Palace để cùng sỉ nhục Seol Ah. Không chỉ là dùng lời nói hạ thấp Seol Ah, Seok Kyung còn đẩy cô xuống bể bơi. Trong khi Seol Ah chật vật thoát khỏi hồ bơi, Seok Kyung còn rũ lũ trẻ nhà giàu dùng đủ thứ hành hạ, cuối cùng vứt tiền vào mặt Seol Ah. 

Cái chết ám ảnh của Min Seol Ah 

'Penthouse': 10 khoảnh khắc 'rùng mình' khiến khán giả không bao giờ có thể quên 6

Trong Penthouse, người đáng thương nhất chính là Min Seol Ah. Ba bị người khác giết, không thể nhận mặt mẹ ruột vì có người đang tâm tráo đổi. Cô lớn lên trong cuộc đời cơ cực, nghèo khó.

Tưởng mình được gia đình tốt nhận nuôi thì hóa ra chỉ là để lấy thận cho con trai của gia đình đó, cuối cùng bị trục xuất về nước vì tội ăn cắp. Xui xẻo gặp gia đình Joo đi dạy thêm rồi bị bắt nạt. Kết cục của Seol Ah là rơi từ tầng 47 xuống đất và chết tức tưởi, không rõ thủ phạm là ai.

Shim Su Ryeon thừa nhận mình là mẹ ruột của Seol Ah 

Trước khi Seol Ah chết, Su Ryeon và Seol Ah đã gặp nhau, nhưng lúc đó Seol Ah đang là cô giáo dạy thêm cho anh em sinh đôi Seok Hoon, Seok Kyung. Con gái Seok Kyung mà Su Ryeon yêu thương còn bắt nạt, vu oan tội ăn cắp cho Seol Ah, đẩy Seol Ah xuống nước. 

'Penthouse': 10 khoảnh khắc 'rùng mình' khiến khán giả không bao giờ có thể quên 7

Khi Seol Ah rơi từ tầng 47 Hera Palace xuống, Su Ryeon đã nhìn thấy. Cô không nghĩ rằng đó là lần cuối cùng mình và con gái ruột nhìn thấy nhau. 

Su Ryeon tìm ra được sự thật về con gái mình sau khi Seol Ah đã chết. Lúc Su Ryeon lâm bồn, Seol Ah bị Joo Dan Tae tráo đổi ngay với một đứa bé khác. Mười mấy năm Seol Ah trưởng thành trong cô đơn và nghèo khó, tủi nhục, Su Ryeon đang bận rộn chăm lo cho hai đứa con của chồng, và một đứa con 'người dưng nước lã'. 

Điều duy nhất làm cho khán giả cảm thấy vui mừng khi Su Ryeon phát hiện sự thật đau lòng này là Seol Ah không ra đi oan ức. Đã có người tính kế trả thù những người từng làm hại Seol Ah lúc còn sống. 

Sự xuất hiện của nhân vật Park Eun Suk đảm nhiệm

Từ khi thầy giáo thể dục Goo Ho Dong (Park Eun Suk) xuất hiện, khán giả đã 'ngửi' được mùi không bình thường. Thế nhưng, khoảnh khắc anh rời khỏi mái tóc giả, gỡ mắt kính, râu giả và trở về với thân phận con trai cưng gia đình tỷ phú Logan Lee, khán giả đều trầm trồ vì nhìn anh lột xác hoàn toàn. 

'Penthouse': 10 khoảnh khắc 'rùng mình' khiến khán giả không bao giờ có thể quên 8

Logan Lee xuất hiện còn đại diện cho công lý vẫn còn hiện hữu trong bộ phim về giới thượng lưu dối trá và hợm hĩnh. Chuyện anh bất chấp trả thù cho em gái nuôi Seol Ah dù biết sẽ uy hiếp tới tính mạng của mình và chuyện anh giúp đỡ Su Ryeon tính kế gã chồng Joo Dan Tae đã thành điểm sáng của cốt truyện Penthouse.

Oh Yoon Hee là sát nhân giết Seol Ah 

Khác với trí tưởng tượng của khán giả là Joo Dan Tae, Cheon Seo Jin hay bà quản gia giết Seol Ah thì sự thật người đó lại là Oh Yoon Hee - chị em tốt của Shim Su Ryeon. Oh Yoon Hee giết chết Seol Ah với hy vọng Rona sẽ được lợi, nhờ vào đó mà thuậm lợi vào trường Cheung Ah. 

'Penthouse': 10 khoảnh khắc 'rùng mình' khiến khán giả không bao giờ có thể quên 9

Sự thật nằm ngoài tầm dự đoán của khán giả. Cốt truyện đã rẽ sang hướng mới, thay đổi số phận của các nhân vật. Thật xấu hổ thay khi Oh Yoon Hee là nhân vật đại diện cho tầng lớp nghèo khó, phấn đấu vươn lên, khán giả muốn cô thành công trong Penthouse nhưng không phải bằng cách gây chấn động này.

Shim Su Ryeon chết theo kiểu khó hiểu

Shim Su Ryeon tới bây giờ chắc hẳn là nhân vật chính diện ít ỏi trong phim. Cô có sứ mệnh tìm ra người đã giết Min Seol Ah và trả thù cho con gái, dày vò lũ người đã hành hạ con mình lúc còn sống. 

Trước khi Logan về Mỹ, anh hỏi Su Ryeon có muốn đi cùng mình không, nhưng cô từ chối. Logan và Su Ryeon đều biết tính mạng của cô đang bị uy hiếp. 

'Penthouse': 10 khoảnh khắc 'rùng mình' khiến khán giả không bao giờ có thể quên 10

Hai anh em sinh đôi là thứ Su Ryeon canh cánh trong lòng. Dù chúng không phải con ruột nhưng cô vẫn không thể bỏ chúng mà đi. 'Nắm thóp' được Su Ryeon nên Joo Dan Tae đã vạch ra 1 kế hoạch tinh vi, với sự giúp sức của Cheon Seo Jin và bà quản gia.

Để dụ dỗ Su Ryeon tới penthouse trong tình trạng không cảnh giác, bà quản gia lừa cô hai anh em sinh đôi đang gặp nguy hiểm. Khi Su Ryeon tới, Joo Dan Tae đã chờ sẵn và cầm con dao sắc bén trên tay đâm vào Su Ryeon hòng lấy mạng cô.

'Penthouse': 10 khoảnh khắc 'rùng mình' khiến khán giả không bao giờ có thể quên 11

Oh Yoon Hee là 'con mồi' thứ 2 của Joo Dan Tae sau Shim Su Ryeon. Trước đây, khán giả dự đoán Oh Yoon Hee là người phụ nữ khiến Joo Dan Tae rơi vào lưới tình, hai người hợp sức loại bỏ Su Ryeon nhưng sự thật thì họ đã lầm.

Joo Dan Tae khinh thường Oh Yoon Hee, lén lút hẹn hò với cô cũng chỉ là muốn lợi dụng Yoon Hee để 'thăm dò' Su Ryeon. Khi giết xong Su Ryeon, Joo Dan Tae liền thiết kế một cái bẫy để Oh Yoon Hee ngây ngô rơi vào tròng, từ đó gánh tội thay cho gã ta. 

Kết thúc lửng lơ

Dù khán giả cũng biết cần phải có một cái kết úp mở làm tiền đề cho phần 2 của phim nhưng kết thúc của tập 21 vẫn gây nên làn sóng thắc mắc to lớn vì quá khó hiểu.

Oh Yoon Hee bị tòa phán tội giết người, phải ở tù chung thân nhưng nửa đường đi về nhà tù thì được Logan tới cướp người. Logan đưa cô về căn nhà ở một nơi hoang vắng và tra hỏi có phải cô đã giết Su Ryeon hay không. Oh Yoon Hee biết Logan không tin mình nên đã cầm tay anh lấy dao gí vào cổ, cầu xin anh giết mình. 

'Penthouse': 10 khoảnh khắc 'rùng mình' khiến khán giả không bao giờ có thể quên 12

Oh Yoon Hee tự mình tìm tới cái chết. Khoảnh khắc cuối cùng, cô nằm vật xuống sàn nhà, hồi tưởng về kỷ niệm đẹp khi Su Ryeon còn sống. Logan bỏ đi đâu đó, để Yoon Hee nằm trong vũng máu. 

Một cái kết lấp lửng khiến khán giả tò mò muốn được biết nhiều hơn nữa và không khỏi đợi chờ phần 2. Thế nhưng, khán giả không hài lòng với kết thúc kiểu này bởi vì người xấu chưa bị trừng trị. 

Theo Quy Quy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều