Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phạm Băng Băng bị đàn em 9X vượt mặt, bất ngờ trắng tay tại Kim Mã

Mặc dù có diễn xuất được đánh giá cao trong 'Tôi không phải Phan Kim Liên', Phạm Băng Băng vẫn đành chịu thua nhìn đàn em giành được giải Kim Mã cao quý.

Tối 26/11, Liên hoan phim Kim Mã lần thứ 53 của Đài Loan diễn ra với nhiều kết quả bất ngờ. Đáng chú ý nhất là tranh cãi về ngôi vị Ảnh hậu khi Phạm Băng Băng để tuột mất giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

 

Phạm Băng Băng xúng xính tham gia Lễ trao giải Kim Mã với hi vọng giành được vinh quang lớn. Năm nay, Phạm Băng Băng tranh giải với vai diễn Lý Tuyết Liên trong 'Tôi không phải Phan Kim Liên'.

Trước khi Lễ trao giải diễn ra, số người dự đoán Phạm Băng Băng giành được ngôi Ảnh hậu Kim Mã rất nhiều. Đây là bộ phim mà cô đã phải chịu nhiều tai tiếng vì nó như đi cửa sau để giành vai, chịu làm xấu, chịu khổ để hoàn thành vai diễn; cũng là bộ phim mà diễn xuất của Phạm Băng Băng được đánh giá cao và có doanh thu đáng khen ngợi. Tuy nhiên, cuối cùng danh hiệu Ảnh hậu lại thuộc về hai cô gái trẻ Châu Đông Vũ (1992) và Mã Tư Thuần (1987), hai nữ chính của bộ phim Thất Nguyệt và An Sinh.

 

Tuy nhiên Phạm Băng Băng lại thua bởi 2 cô gái trẻ Mã Tư Thuần và Châu Đông Vũ.

Đây là lần đầu tiên Giải thưởng Kim Mã trao danh hiệu Nữ diễn viên xuất sắc nhất cho 2 nữ diễn viên cùng một lúc. Sau khi công bố, nhiều khán giả tỏ ra bất ngờ với kết quả trên. Công chúng đánh giá, diễn xuất của Mã Tư Thuần kém nhất trong số 5 nữ diễn viên được đề cử, đồng thời, cả hai cô gái trẻ đều có màn thể hiện chưa thực sự ấn tượng để nhận được giải thưởng cao quý này.

 

Lần đầu tiên giải thưởng Kim Mã có 2 Ảnh hậu, lại đóng cùng một phim.

Ngoài tranh cãi về ngôi vị Ảnh hậu, giải thưởng Kim Mã năm nay còn vinh danh đạo diễn Phùng Tiểu Cương trong vai trò Đạo diễn xuất sắc nhất với bộ phim Tôi không phải Phan Kim Liên. Chiến thắng lớn nhất thuộc về tác phẩm Tám tháng với 2 giải: Phim hay nhất và Diễn viên mới xuất sắc nhất.

Đạo diễn đa tài Phùng Tiểu Cương lên nhận giải Đạo diễn xuất sắc nhất. Năm 2015 ông lên nhận giải Nam diễn viên xuất sắc nhất cho vai diễn trong phim 'Lão pháo nhi'. Năm 2004, ông đoạt giải Biên kịch xuất sắc nhất cho phim 'Thiên hạ vô tặc'.

Phim hay nhất Liên hoan phim Kim Mã 2016: 'Tám tháng'.

Nam diễn viên Phạm Vĩ với vai diễn trong 'Không thành vấn đề là vấn đề' lên ngôi ảnh đế Kim Mã năm nay. Ông đã vượt qua Lương Gia Huy, Trương Học Hữu, Kha Chấn Đông, Hứa Quan Văn để nhận giải thưởng Nam diễn viên xuất sắc nhất.

Nữ diễn viên gạo cội Kim Yến Linh với vai diễn trong 'Nhất niệm vô minh' đã đạt giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Nam diễn viên trẻ Lâm Bách Hoành trong 'Tiệm cafe hẻm số 6' đạt được giải thưởng Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Diễn viên nhí Khổng Duy Nhất với vai diễn trong 'Tám tháng' giành chiến thắng tại hạng mục Diễn viên mới xuất sắc nhất.

Biên kịch Trương Vĩnh Tường đạt giải thưởng thành tựu trọn đời. Ông từng viết hơn 120 kịch bản, 5 lần nhận giải thưởng Biên kịch xuất sắc nhất của Liên hoan phim Kim Mã.


 

'Đạo mộ bút ký - Tầm long quyết' đoạt giải Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất.

Giúp Tiin sửa lỗi