Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Phận con ghẻ' vẫn đeo bám Dark Phoenix dù đã 'chuyển nhà': Phải xóa kết phim vì đụng hàng Captain Marvel

Đáng nhẽ phải ra rạp từ sớm, nhưng vì cảnh kết giống với Captain Marvel nên 'con ghẻ' Dark Phoenix buộc phải tốn hàng chục triệu đô để quay lại?

Trong các bộ phim thuộc 'gia phả' X-Men, có lẽ phần Dark Phoenix là phần 'nhọ' nhất khi phải năm lần bảy lượt dời lịch chiếu, sau đó lại suýt hủy ra rạp vì phi vụ sát nhập giữa Fox và Disney. Chưa dừng lại ở đó, mới đây, một người trong cuộc đã hé lộ về việc siêu phẩm đánh dấu chấm dứt cho loạt phim về Dị nhân phải xóa cảnh kết phim vốn đã quay xong từ hàng tháng trời, chỉ vì giống với một phim siêu anh hùng ra rạp gần đây. 

Người tiết lộ thông tin này là James McAvoy - nam tài tử thủ vai Giáo sư X trong phim.  

Người tiết lộ thông tin này là James McAvoy - nam tài tử thủ vai Giáo sư X trong phim. 

Trên thực tế, Dark Phoenix vốn dĩ đã được ấn định lịch ra rạp vào tháng 11/2018. Tuy nhiên, chẳng rõ vì lý do gì mà bộ phim đột ngột hoãn chiếu, dời lịch phát hành sang đầu năm 2019 rồi sau đó là đến giữa năm (tháng 6/2019) mới chính thức ra rạp trong sự chờ đợi của khán giả. Nói là chờ đợi thế thôi, nhưng thực tế ngoài các fan ruột của loạt phim Dị nhân vốn đã tạo nên tiếng tăm cho 'nhà Cáo' và các fan truyện tranh nguyên tác ra, khán giả đã quá chán nản với việc Dark Phoenix thay đổi lịch chiếu liên tục.

'Phận con ghẻ' vẫn đeo bám Dark Phoenix dù đã 'chuyển nhà': Phải xóa kết phim vì đụng hàng Captain Marvel 1

Nhà sản xuất Simon Kinberg đã từng tiết lộ rằng sở dĩ lịch chiếu bị dời hơn nửa năm như vậy là bởi đoàn phim phải thực hiện lại một số cảnh quay. Kết hợp thêm câu trả lời ẩn ý của nam tài tử James McAvoy gần đây, không khó để khán giả đoán rằng Dark Phoenix phải quay lại cảnh kết phim là vì có quá nhiều chi tiết giống với bom tấn Captain Marvel. 

Tuy chỉ là suy đoán từ khán giả, nhưng suy đoán về việc 'đụng hàng' không phải không có căn cứ. Cả Jean (Sophie Turner - phim Dark Phoenix) và Carol (Brie Larson - phim Captain Marvel) đều sở hữu sức mạnh liên quan tới lửa. Không khó để nhìn ra từ trailer của Dark Phoenix rằng ánh lửa cũng tạo thành vầng hào quang xung quanh Jean, như cách mà Marvel đã tạo hình cho nhân vật Carol của Brie. 

'Phận con ghẻ' vẫn đeo bám Dark Phoenix dù đã 'chuyển nhà': Phải xóa kết phim vì đụng hàng Captain Marvel 2

'Phận con ghẻ' vẫn đeo bám Dark Phoenix dù đã 'chuyển nhà': Phải xóa kết phim vì đụng hàng Captain Marvel 3

Mặt khác, Simon Kinberg cũng từng ngầm chia sẻ Dark Phoenix đã chuyển cuộc chiến từ không gian vũ trụ xuống tiếp cận 'mặt đất' nhiều hơn. Đây tiếp tục lại là một điểm giống nhau khác giữa hai phim, vì ở phần cao trào cho đến gần kết của Captain Marvel, Carol cũng chiến đấu với kẻ thù ngoài không gian. 

Dark Phoenix được Fox sản xuất, còn Captain Marvel được Marvel sản xuất, và cả hai đều nằm dưới trướng 'nhà Chuột' Disney. Vì vậy, việc các 'sếp lớn' phát hiện điểm giống nhau giữa hai bộ phim, từ đó yêu cầu Dark Phoenix thay đổi cảnh kết để tránh tình trạng bị cáo buộc đạo nhái là điều có thể hiểu được. 

Trailer của X-Men: Dark Phoenix

Dẫu sao đi nữa, Dark Phoenix cũng đã chính thức ấn định lịch ra rạp và lần này chắc hẳn sẽ không còn sự thay đổi đột ngột nào nữa. Dù đã quay lại nhiều chi tiết, phân cảnh trong phim, song tác phẩm cuối cùng trong loạt series về Dị nhân vẫn bị đánh giá khá thấp, khả năng sẽ trở thành phim có doanh thu mở màn thấp nhất trong lịch sử của series này.

Giúp Tiin sửa lỗi