Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phản ứng của khán giả sau khi xem 'Mắt Biếc': Nhờ Trần Nghĩa mà yêu Ngạn hơn, khóc sướt mướt từ giữa đến cuối phim

'Mắt Biếc' vừa có những suất chiếu đặc biệt đầu tiên vào ngày 19/12. Cùng xem khán giả có những bình luận gì về bộ phim nhé!

Mắt Biếc được chuyển thể từ tác phẩm nổi tiếng cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Sau thành công của những bộ phim dựa theo ngòi bút của Nguyễn Nhật Ánh như Kính vạn hoa, Cô gái ngày hôm qua, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh,… Mắt Biếc là tác phẩm tiếp theo được mong chờ nhất màn ảnh Việt năm 2019.

Mắt Biếc kể câu chuyện đời của Ngạn và Hà Lan, đôi bạn trải qua tuổi thơ và thuở thiếu thời bên nhau tại làng Đo Đo. Ngạn là một chàng trai thôn quê trầm tính, si mê Hà Lan với đôi mắt biếc trong veo và  thơ mộng. Đáng tiếc rằng, nơi phồn hoa đô thị khiến cặp đôi xa cách nhau, kéo theo câu chuyện cuộc đời đầy sầu thương.

Phản ứng của khán giả sau khi xem 'Mắt Biếc': Nhờ Trần Nghĩa mà yêu Ngạn hơn, khóc sướt mướt từ giữa đến cuối phim 0

Cặp đôi Trần Nghĩa - Trúc Anh là hai diễn viên trẻ lần đầu thử sức với vai diễn lớn, tuy nhiên lại gây ấn tượng với khán giả. Nam diễn viên Trần Nghĩa để lại trong lòng người xem đôi mắt si tình, bị đôi mắt biếc của Hà Lan ngự trị tâm hồn. Khán giả bày tỏ cảm xúc vô cùng bất ngờ khi xem diễn xuất của Trần Nghĩa, không thể tin được một diễn viên mới có thể thể hiện Ngạn một cách 'tình' đến vậy. 

Ngạn - Hà Lan gây ấn tượng với khán giả sau buổi chiếu đầu tiên 

Ngạn - Hà Lan gây ấn tượng với khán giả sau buổi chiếu đầu tiên

Đa số khán giả xem phim đều cho rằng Trần Nghĩa diễn xuất tốt nhất phim. Bạn Hà Văn Quân (22 tuổi, ở Hà Nội) chia sẻ: 'Mình thích nhất nhân vật Ngạn, dù anh ấy là một diễn viên trẻ nhưng cách thể hiện tâm lí của anh ấy rất tốt, có chiều sâu đặc biệt là diễn xuất qua ánh mắt. Những khung cảnh diễn bằng nội tâm, mình thấy Ngạn xuất sắc hơn Hà Lan'.

Khán giả Hà Văn Quân dành lời khen ngợi cho diễn xuất của Trần Nghĩa trong vai Ngạn 

Khán giả Hà Văn Quân dành lời khen ngợi cho diễn xuất của Trần Nghĩa trong vai Ngạn

'Vì em chưa đọc sách nên em cảm thấy nhân vật Ngạn rất đặc biệt và nhờ anh Trần Nghĩa, em cảm thấy thích nhân vật Ngạn hơn' - Bạn Lê Nguyễn Đức Anh (ở Hà Nội) cũng bày tỏ sự thích thú với diễn xuất của Trần Nghĩa và nhân vật Ngạn.

Khán giả Lê Nguyễn Đức Anh chia sẻ sau khi xem phim. 

Khán giả Lê Nguyễn Đức Anh chia sẻ sau khi xem phim.

Diễn viên Trần Nghĩa nổi tiếng khi đóng các MV ca nhạc nên nhiều khán giả không đặt kì vọng, tuy nhiên anh đã tạo được nhiều bất ngờ về khả năng diễn xuất. Trần Nghĩa có thể sẽ là gương mặt trẻ nổi trội của nền điện ảnh Việt Nam trong tương lai, khi nam diễn viên hội tụ đủ từ nhan sắc đến diễn xuất.

Bạn diễn Trúc Anh trong vai Hà Lan thì lại ít lời khen hơn vì khán giả cho rằng 'nàng mắt biếc' trong bộ phim hơi thiếu đất diễn.

Trần Nghĩa nhận được nhiều lời khen diễn xuất  

Trần Nghĩa nhận được nhiều lời khen diễn xuất 

Nhìn chung Mắt Biếc đã làm hài lòng khán giả. Qua góc nhìn của Victor Vũ, có thể thấy được nội tâm nhân vật sâu sắc hơn so với góc nhìn từ Ngạn trong nguyên tác.

'Thực sự ban đầu xem phim mình bị ấn tượng bởi cảnh quay đẹp và cảnh làng quê Việt Nam gần gũi, mộc mạc. Nhưng từ giữa phim trở đi, cảm xúc mình dâng trào khi câu chuyện tập trung hơn vào nhân vật. Dù bộ phim xoay quanh Ngạn và Hà Lan như trong nguyên tác truyện nhưng nó đẩy cảm xúc mình cao trào khiến mình phải khóc từ giữa phim đến cuối phim. Mình thấy Mắt Biếc là bộ phim đầy đủ, hoàn thiện và khiến khán giả cảm nhận rõ cảm xúc của nhân vật hơn trong truyện'. - Khán giả Thanh Ngọc (Buôn Mê Thuột) xúc động chia sẻ sau khi xem phim

Khán giả Thanh Ngọc (Buôn Mê Thuột) 

Khán giả Thanh Ngọc (Buôn Mê Thuột)

Khi được hỏi về các bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của Nguyễn Nhật Ánh, hai bạn Minh và Thảo (ở Hà Nội) đã nhận xét: 'So với 3 tác phẩm mình đã xem, về cảnh đẹp chắc chắn là Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, còn về nội dung thì Cô gái ngày hôm qua nhỉnh hơn một chút, nhưng tổng thể thì Mắt Biếc lại đạt được cả 2, dù không tốt hẳn như hai bộ phim trước nhưng hài hòa và trọn vẹn hơn'.

Cặp đôi cảm thấy hài lòng sau khi xem Mắt Biếc 

Cặp đôi cảm thấy hài lòng sau khi xem Mắt Biếc

Nhận được 'cơn mưa' lời khen nhưng cũng có nhiều khán giả là 'fan ruột' của nguyên tác tỏ ra tiếc nuối với bộ phim. Nhiều người cho rằng các diễn viên chưa thể hiện được rõ nét cái 'hồn' của nhân vật truyện, cũng như bày tỏ sự tiếc nuối khi đạo diễn Victor Vũ lựa chọn cái kết quá an toàn, khán giả kì vọng một cái kết có hậu hơn cho tất cả các nhân vật.

Trailer Mắt Biếc

Mắt Biếc công chiếu trên toàn quốc từ ngày 20/12/2019.

Giúp Tiin sửa lỗi