Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phát cáu với lỗi ngớ ngẩn trong phim cổ trang 8 tỷ view của TQ

'Tru tiên' tiếp tục bị người hâm mộ 'bới lông tìm vết' trước những lỗi ngớ ngẩn không đáng có.

Tru tiên: Thanh Vân chí được công chiếu trên truyền hình Trung Quốc dịp hè 2016, trở thành bom tấn cổ trang với kỷ lục người xem trực tuyến lên đến 8 tỷ lượt khi phim mới chiếu được phân nửa số tập. Phim quy tụ dàn ngôi sao hạng A của Cbiz như Lý Dịch Phong, Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử... Qua đó làm khuynh đảo khán giả trẻ khắp châu Á nhờ cốt truyện huyền ảo, ma mị thần tiên hấp dẫn.

Tru tiên được đầu tư kỹ lưỡng từ phục trang, kỹ xảo, nội dung... nhưng vẫn không tránh khỏi những lỗi ngớ ngẩn khiến người xem phát cáu:

Cảnh người dân trong làng lăn ra chết bất thình lình chỉ sau một đêm. Chú ý tư thế nằm và vị trí của một vài nhân vật. Khi góc máy quay cận cảnh, vị trí nằm của hai mẹ con bị thay đổi so với cảnh quay từ trên cao. Hướng nằm của người đàn ông mặc áo trắng ở giữa hình trên cũng bị đảo ngược, thậm chí hướng của các bao tải phía hiên nhà cũng 'tự xoay' một cách kỳ lạ.

Chú ý ở góc trái màn hình bỗng xuất hiện bình chữa cháy thời hiện đại, trong khi bối cảnh phim là thời phong kiến của Trung Quốc cách đây hàng ngàn hoặc trăm năm.

Cảnh Lục Tuyết Kỳ chĩa kiếm về phía Tần Vô Diệm. Chú ý hình ảnh xác người huynh đệ đang nằm dưới mặt đất dưới gót chân Lục Tuyết Kỳ. Qua cảnh sau, xác người huynh đệ bỗng dịch chuyển khá nhiều về phía Tần Vô Diệm một cách khó hiểu.

Rõ ràng hai mũi tên của Kim Bình Nhi bắn trúng vào tâm lá chắn của đối phương. Khi góc máy quay cận cảnh, hai mũi tên lại nằm chệch ra ngoài vòng tròn của lá chắn.

Chú ý trong cảnh quay này, pháp bảo hoàn toàn nằm trong tay của Trương Tiểu Phàm. Nhưng khi quay cận cảnh, Trương nói với Tăng Thư Thư rằng đã giao pháp bảo lên trên, trong khi Tăng đột nhiên chìa pháp bảo ra trước mặt Trương và nói: Kỳ thực ta đang giữ đây, sau đó giao cho Trương. Thực tế hai cảnh quay này do lỗi của biên tập hình ảnh sắp xếp nhầm thứ tự trước sau.

Cảnh người dân ném rau về phía Quỷ Vương Tông. Chú ý trên mặt đất xuất hiện rất nhiều rau củ. Khi chuyển cảnh, rau củ chỉ còn lác đác rất ít.

Nhìn kỹ bức tường thành phía sau rõ ràng là giấy dán chứ không phải gạch thật. Tuy nhiên thiếu xót lớn nhất là nhân viên dán cẩu thả, thậm chí 'gạch' bị thiếu khiến xảy ra tình trạng dở khóc dở cười trên.

Trong cảnh này hình ảnh thảm cỏ rõ ràng là thảm giả nên khi bị giẫm đạp liền xô lại nhăn nhúm.

Cảnh môn trưởng Vạn Độc Môn trò chuyện cùng đồ đệ. Chú ý không hề có vết thương trên môi của nhân vật này. Nhưng khi chuyển cảnh Vạn gặp gỡ mọi người trong viện bỗng xuất hiện vết thương nhỏ ở môi khá kỳ lạ.

Khi Tiểu Hoàn vừa đến làng. Chú ý cây cối rậm rạp um tùm phía sau lưng cô, thế nhưng khi chuyển cảnh, sau lưng Tiểu Hoàn cây cối khá thưa thớt và thay đổi hoàn toàn.

Vở kịch bắt đầu diễn, Tăng Thư Thư xuất hiện thông báo. Chú ý giá kiếm phía sau chỉ có duy nhất một thanh gươm. Qua cảnh sau giá kiếm bỗng xuất hiện thêm một thanh nữa đặt ngay ngắn.

Cảnh người của Tăng Thư Thư đang diễn kịch, trên sân khấu xuất hiện hình ảnh đèn led spotlight chiếu sáng khá hiện đại.

Lục Tuyết Kỳ đợi mọi người cùng bàn bạc. Chú ý tờ giấy trước mặt Lục bỗng chốc tự xoay đổi hướng.

Cảnh trên cho thấy Bích Dao giơ tay phải nắm lấy Trương Tiểu Phàm. Khi quay cận cảnh tay phải bỗng biến thành tay trái.

Phía sau quầy hàng trên phố xuất hiện la liệt dây điện của đoàn phim vô tình bị lọt vào ống kính máy quay.

Trong cảnh giao tỉ thí võ công giữa Lục Tuyết Kỳ với các huynh đệ. Rõ ràng Dương Tử đã phải nhờ đến người đóng thế cho vai Lục Tuyết Kỳ trong cảnh hành động bay lộn trên không.

Trương Tiểu Phàm bị sư phụ tát khiến chảy máu mồm. Thế nhưng chỉ qua cảnh sau miệng anh chàng đã sạch băng không còn vết máu.

Cảnh Trương Tiểu Phàm bị đánh bất tỉnh, nằm ngửa mặt lên trên. Qua cảnh quay sau từ xa, Tiểu Phàm vẫn nằm bất động nhưng đổi tư thế với gương mặt xoay sang trái.

Vị trí chiếc giá gỗ trong cảnh Lục Tuyết Kỳ quyết đấu với thú phun lửa thay đổi đến chóng mặt.

Hình ảnh kỳ lân khổng lồ trong ảnh trên rõ ràng hai chân sau đứng trên bờ. Cảnh sau ở hình ảnh dưới cho thấy hai chân sau của kỳ lân hoàn toàn dưới mặt nước.

Kỳ lạ hơn khi chuyển cảnh khác thì hai chân sau của kỳ lân lại ở trên bờ.

Khi Trương Tiểu Phàm lắng nghe sư phụ thuyết giáo, hai tay anh cung kính chắp trước mặt lắng nghe. Qua cảnh sau cho thấy hai tay anh buông thõng, khi chuyển cảnh lại thấy hai tay Tiểu Phàm chắp trước mặt cung kính.

Lục Tuyết Kỳ đặt kiếm lên cổ Tăng Thư Thư. Để ý kỹ thấy Tuyết Kỳ đặt phần giữa thanh kiếm lên vai Thư Thư. Tuy nhiên cảnh quay cận cảnh, thanh kiếm tụt về phía trước khiến chuôi kiếm áp sát cổ Thư Thư.

Trương Tiểu Phàm bất ngờ nhặt được chiếc gậy thiết thủ. Chú ý tay Tiểu Phàm nắm phần phía trên của thiết thủ. Qua cảnh sau, tay Tiểu Phàm lại nắm vị trí giữa của thiết thủ.

Khi sư tỷ hôn mê, tay phải Tiểu Phàm vòng qua nách dìu người đẹp. Cảnh quay cận cho thấy Tiểu Phàm dùng bàn tay nằm chặt cánh tay sư tỷ. Một lúc sau tay anh lại trở về vị trí cũ.

Cảnh Phổ Trí truyền công lực cho Tiểu Phàm. Chú ý phía sau Tiểu Phàm là Lượng Vũ nằm xõng xoài rất gần. Khi chuyển cảnh quay không hề thấy Lượng Vũ, nhưng qua cảnh khác anh xuất hiện trở lại.

Cảnh Bích Dao giận dỗi Tiểu Phàm. Chú ý phía sau anh có hai chiếc thùng nằm cạnh nhau. Khi đổi góc quay rõ ràng hai chiếc thùng liền biến mất.

Lượng Vũ bị trúng độc nằm bất tỉnh. Chú ý gương mặt anh hướng thẳng trong khi cảnh quay sau cho thấy mặt anh nghẹo sang một bên.

Giúp Tiin sửa lỗi