Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Hoa hồng trên ngực trái': Không chỉ có Thái 'hãm', ai rồi cũng phải phát ngấy khi gặp phải gia đình vợ 'ăn tàn phá hại' thế này!

Nghĩ Thái (Ngọc Quỳnh) là đại gia vừa có tiền vừa có quyền nên gia đình bên vợ hết lần này đến lần khác coi anh là chỗ để 'đào mỏ'.

Mới lên sóng 4 tập nhưng Hoa hồng trên ngực trái nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả. Sức hút của phim không chỉ đến từ dàn diễn viên thực lực và có tên tuổi mà còn ở nội dung vừa thực tế vừa sâu sắc trong cuộc sống gia đình thời hiện đại.

Nhân vật Thái từng bị ném đá kịch liệt ở 3 tập đầu vì hội tụ đủ mọi tính xấu của người đàn ông, từ hám gái, sở khanh, gia trưởng, keo kiệt cho đến mưu mô..., nhưng đến tập 4, khán giả đã phần nào có thể cảm thông cho anh. Lý do bởi ngoài công việc bận rộn, lo lắng cho gia đình mình thì anh còn phải cáng đáng thêm cả gia đình bên vợ, khi thì chuộc nhà đất, khi thì cưới lo cưới cho em vợ, cho đến cả chuyện 'giấm trước' chỗ làm cho con cháu bên nhà vợ...

Thái và vợ  

Thái và vợ 

Vợ không đi làm nhưng không chủ động chi tiêu, dăm bữa nửa tháng lại hỏi tiền chồng

Bên cạnh các khoản chi tiêu trong gia đình như tiền học hành của các con, tiền đi chợ, ăn uống cho cả nhà..., thì nhiều lúc, vì mẹ ruột nên Khuê đành phải hỏi chồng chuyện vay tiền anh. Khi thì tiền lấp ao mở rộng đất, khi thì tiền cho em trai làm ăn... Trước kia, mẹ của Khuê làm ăn thua lỗ bị xiết mất nhà, Thái đã phải bỏ ra cả tỷ đồng để chuộc nhà cho nhà vợ. 

Sở dĩ chuyện anh chuyển tên căn nhà sang tên anh cũng là bởi anh lo lắng mẹ vợ lại mang sổ đỏ đi cắm. Lúc trước, cả gia đình ở thành phố nhưng chính bà nôn nóng làm ăn đổi đời nên bị mất hết, phải chuyển về quê, rồi đến căn nhà ở quê cũng suýt bị mất nếu không có Thái giúp.

Tiếp đến, tiền đám cưới cho em vợ cũng là 1 tay Thái lo lắng. Đành rằng Khuê không đi làm, không có tiền nhưng nhiều khi cô phải xin anh những khoản để đắp cho nhà bố mẹ đẻ.

'Hoa hồng trên ngực trái': Không chỉ có Thái 'hãm', ai rồi cũng phải phát ngấy khi gặp phải gia đình vợ 'ăn tàn phá hại' thế này! 1

Trong tập 1, đúng sáng mùng 1, Khuê không chú ý đã mở lời hỏi vay tiền anh cho mẹ khiến Thái cáu bẳn. Thậm chí, anh còn nói Khuê phải biết cách từ chối bố mẹ đẻ đi, vì anh không phải là thần tài mà suốt ngày gõ. 

Trong tập 4, vì số tiền đi chợ đã bị em trai lấy mất nên Khuê đành bảo chồng rút thêm tiền mặt để cuối tuần mua đồ về giỗ họ và cho ông bà ngoại. Khi anh hỏi tiền đi chợ hết rồi à thì cô đành phải bịa ra lý do là vì trường học của con thông báo thu thêm 1 vài khoản.

Sáng ra đi làm, Thái thường bị vợ níu lại vì chuyện tiền nong chi tiêu. Có lẽ Khuê cũng nên chọn thời điểm thích hợp hơn chăng?

Sáng ra đi làm, Thái thường bị vợ níu lại vì chuyện tiền nong chi tiêu. Có lẽ Khuê cũng nên chọn thời điểm thích hợp hơn chăng?

Khán giả có thể bức xúc vì cảm thấy Thái thường xuyên đặt vị thế của mình lên trên vợ, nhưng xem ra, những phiền toái xung quanh chuyện tiền nong với gia đình vợ khiến anh mệt mỏi là đúng thôi. Bởi Thái cũng kiếm tiền bằng công sức lao động và trí óc của mình trên thương trường khắc nghiệt chứ đâu có dễ dàng gì.

Mẹ vợ lần nào gọi điện cho Khuê cũng đều là chuyện tiền nong

Sang đến tập 4, khán giả mới thấy thấm câu nói của Thái với Khuê: 'Mẹ và em trai của em thì chỉ có duy nhất 1 chủ đề là tiền, 10 năm không chán. Còn khi không hỏi về tiền thì lúc đó là rất nhiều tiền'.

Đành rằng Thái là giám đốc một công ty xây dựng, nhưng anh còn vô số việc phải lo, từ chuyện nhà cửa, học hành cho các con... Mọi chi tiêu sinh hoạt trong gia đình chỉ một mình anh gánh vác. Nhưng mẹ Khuê luôn nghĩ rằng anh kiếm tiền cực giỏi nên lần nào gọi điện cho con gái, bà cũng cậy nhờ chuyện hỏi tiền. Khi thì tiền cho em trai Khuê làm ăn, khi muốn xây lại nhà... 

Mẹ Khuê cho rằng cả làng ai cũng biết con gái mình lấy chồng đại gia nên mặc nhiên con rể giúp bố mẹ vợ là đúng thôi.  

Mẹ Khuê cho rằng cả làng ai cũng biết con gái mình lấy chồng đại gia nên mặc nhiên con rể giúp bố mẹ vợ là đúng thôi. 

Có cảm giác như với bà, cứ mỗi lần nhà có việc thì mặc nhiên, người 'bơm tiền' chi trả chính là Thái. Có lần hỏi Khuê mãi không được tiền, bà lại giận dỗi, chửi mắng Khuê là 'đần hết phần thiên hạ' dù Khuê đã nhiều lần giải thích cho bà là cô không đi làm, không kiếm được tiền, mọi việc trong nhà đều dồn lên Thái.

Họ hàng nhà vợ cậy nhờ

Trong ngày giỗ họ, người họ hàng đến chúc rượu Thái và không quên cậy nhờ anh xin trước một chỗ cho thằng con lớn nhà mình, dù thằng bé còn chưa thi đại học. Với ông, vì Thái quyền cao chức trọng nên chắc chắn xin cho con ông ta một công việc là điều quá dễ dàng. Dẫu vậy, Thái đành nói khéo là cứ để cho cậu bé học xong rồi tính. 

Họ hàng cậy nhờ vì nghĩ 'một người làm quan, cả họ được nhờ'. 

Họ hàng cậy nhờ vì nghĩ 'một người làm quan, cả họ được nhờ'.

Em trai vợ không kiếm được tiền phải ăn bám bố mẹ mà lại lười biếng, tinh tướng

Nghịch ngợm, lười biếng lại tinh tướng nên Hưởng - em trai Khuê cũng bị khán giả ném đá ngay từ những tập đầu tiên của phim. Trước đó khi đi cùng vợ chưa cưới lên nhà anh chị, Hưởng cũng thao thao bất tuyệt khoe rằng anh rể mình là đại gia nhiều tiền, bỏ tiền tỷ giúp đỡ gia đình là chuyện nhỏ.

Trong tập 4, sau khi ăn uống, Hưởng đã cùng bạn bè ra sân chơi bài ăn tiền. Có tý men trong người nên Hưởng bắt đầu bốc phét, nói rằng chị gái giúi vào tay 50 triệu năn nỉ để vợ chồng anh đi nghỉ tuần trăng mật mà anh... còn không thèm nhận, còn ông anh rể thì mang hẳn 100 triệu về để tổ chức đám cưới to nhất làng cho anh. Được đà, mấy người bạn còn bảo Hưởng là phải tận dụng cái mỏ ngon để đào mạnh.

Tình cờ Thái nghe trọn được những lời chém gió này từ em trai. Anh đâu biết rằng sự thật rằng số tiền 50 triệu Khuê gửi cho em trai là vì mẹ vợ thúc ép quá nên cô phải đi vay San (Diệu Hương). 

Những lời bốc phét của cậu em cũng khiến Thái suy nghĩ... 

Những lời bốc phét của cậu em cũng khiến Thái suy nghĩ...

Ngẫm ra thì 'tại anh tại ả, tại cả đôi bên', Thái có nhiều tính xấu nhưng nhà Khuê thì cũng không vừa, vì thế nên những mâu thuẫn giữa Thái và Khuê ngày càng khó lòng giải quyết.

Mối quan hệ Khuê - Thái sẽ còn mâu thuẫn thế nào khi Trà cũng đã công khai công kích Khuê và liên tục thả thính Thái?

Cùng theo dõi các tập tiếp theo của phim vào 21h40 thứ Tư, Năm hàng tuần trên kênh VTV3.

Trailer tập 4 Hoa hồng trên ngực trái: Tiểu tam Trà trơ trẽn công khai cướp chồng Khuê

Góp ý cho Tiin