Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phỉ Ngã Tư Tồn liên hệ với luật sư để xử lý việc Vu Chính đạo nhái trong phim Phượng Tù Hoàng

Sau khi phát sóng 16 tập, drama Phượng Tù Hoàng bị cáo buộc có nội dung giống tác phẩm Đông Cung của Phỉ Ngã Tư Tồn. Nữ văn sĩ hiện đã liên hệ với luật sư để xử lý vụ việc.

Vu Chính là một trong những biên kịch tai tiếng nhất làng phim xứ Trung hiện nay dù anh từng có nhiều tác phẩm nổi tiếng như Mỹ nhân tâm kế, Cung tỏa tâm ngọc, Lục Trinh truyền kỳ… và có công giúp nhiều ngôi sao Lâm Tâm Như, Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh… nổi tiếng. Nhưng trong thời gian gần đây, Vu Chính luôn là tâm điểm chịu chỉ trích của công chúng khi liên tiếp vướng vào những vụ kiện tụng đạo nhái kịch bản ầm ĩ.

Vu Chính là nhà sản xuất gây nhiều lùm xùm bậc nhất làng phim Hoa ngữ. 

Vu Chính là nhà sản xuất gây nhiều lùm xùm bậc nhất làng phim Hoa ngữ.

Gần đây nhất, Vu Chính lại một lần nữa vướng lùm xùm với bộ phim Phượng Tù Hoàng. Tác phẩm được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Thiên Y Hữu Phong do hai ngôi sao trẻ Quan Hiểu Đồng và Tống Uy Long đóng chính. Nhưng cho đến nay, sau khi phát sóng 16 tập, drama này lại bị cáo buộc có nội dung giống đến 70% so với tác phẩm Đông Cung của Phỉ Ngã Tư Tồn.

Nhiều khán giả sau khi xem Phượng Tù Hoàng không khỏi bức xúc vì càng ngày bộ phim càng giống với tiểu thuyết của Phỉ Ngã Tư Tồn. Những cuộc tranh cãi kéo dài bất tận trên các diễn đàn phim ảnh khiến cho mẹ đẻ của Đông Cung đã phải lên tiếng chính thức. Nữ văn sĩ cho biết mình khá bất ngờ vì Phượng Tù Hoàng có những điểm quá trùng hợp với Đông Cung. Phỉ Ngã Tư Tồn chưa hề bán bản quyền tác phẩm cho Vu Chính, và hiện bà đã giao vụ việc cho luật sư để làm sáng tỏ.

Phượng Tù Hoàng liên tiếp bị khán giả phản ứng dữ dội vì chuyện đạo nhái kịch bản. 

Phượng Tù Hoàng liên tiếp bị khán giả phản ứng dữ dội vì chuyện đạo nhái kịch bản.

Vu Chính (tên thật là Từ Chính) sinh ngày 28/2/1978 tại một vùng quê nghèo thuộc tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc). Sau khi tốt nghiệp trung học, anh một thân một mình khăn gói lên Thượng Hải theo đuổi nghề biên kịch. Tuy nhiên ít ai biết rằng Vu Chính chưa hề được đào tạo chính thức, tất cả những gì anh học được đều từ băng ghế sinh viên dự thính tại Học viện hí kịch Thượng Hải. Những tác phẩm của anh thường thu hút sự chú ý của khán giả nhưng cũng thường xuyên gây nên những tranh cãi vô cùng dữ dội về chuyện bản quyền, kịch bản.

Giúp Tiin sửa lỗi