Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phim ca nhạc khiến Lương Nguyệt Anh muốn cạn nước mắt giành giải Vàng Liên hoan Truyền hình toàn quốc

Lương Nguyệt Anh xúc động trước ‘quả ngọt’ cho lần đầu thử sức ở mảng diễn xuất.

Bộ phim ca nhạc Bình minh cuối con đường mà nữ ca sĩ Lương Nguyệt Anh thủ vai chính cùng MC Danh Tùng, do VTV thực hiện, vừa được vinh danh giải Vàng ở hạng mục Phim ca nhạc trong lễ bế mạc liên hoan truyền hình Toàn Quốc diễn ra tại Lâm Đồng. Hạng mục Phim ca nhạc năm nay có 08 phim dự thi, Bình minh cuối con đường là tác phẩm duy nhất được vinh danh Giải Vàng. 

Ca sĩ Lương Nguyệt Anh, diễn viên chính của bộ phim không cùng ekip vào nhận giải được do lịch trình đi diễn đã có từ lâu. Khi biết tin bộ phim của mình được giải Vàng, Lương Nguyệt Anh rưng rưng nói: ‘Giải Vàng là điều tôi mơ ước nhưng không thể ngờ là mình đã được đóng góp công sức trong tác phẩm. Lúc này, bao nhiêu cảm xúc suốt thời gian đóng phim ùa về trong tôi. Tôi hạnh phúc vì lần đầu tiên tham gia diễn xuất lại được góp phần vào thành công lớn đến vậy, đây là động lực để tôi tự tin khám phá khả năng của mình trong những lĩnh vực khác nữa.'

MC Danh Tùng kết đôi trai tài, gái sắc cùng giọng ca Lương Nguyệt Anh

MC Danh Tùng kết đôi trai tài, gái sắc cùng giọng ca Lương Nguyệt Anh

Bộ phim ca nhạc Bình minh cuối con đường do đạo diễn Phú Trần thực hiện, kể về câu chuyện một cô gái nghèo do Lương Nguyệt Anh đóng ở vùng chè xanh ngút ngàn, có giọng hát trời phú cùng niềm đam mê ca hát mãnh liệt. Tuy nhiên, bởi nhà nghèo nên cô không có điều kiện theo đuổi nghệ thuật. May mắn, một thầy giáo dạy thanh nhạc do Danh Tùng đóng trong lần đi du lịch tại vùng quê này đã phát hiện ra giọng hát cô và hỗ trợ cô chạm đến ước mơ. 

Nhưng, người thực sự đưa cô đến được với khát vọng của mình lại chính là người mẹ nghèo tần tảo hôm sớm. Thấy niềm đam mê của con, người mẹ đã động viên con đi học, còn bà âm thầm đi làm phụ hồ để lấy tiền nuôi con ăn học. Cô gái được sống trong giấc mơ âm nhạc của mình không hề biết điều đó, bất ngờ một ngày hay tin mẹ bị tai nạn lao động vì làm việc cô mới biết được ngọn nguồn sự thật. 

Lương Nguyệt Anh nhiều lần rơi nước mắt khi đóng phim ca nhạc Bình minh cuối con đường.

Lương Nguyệt Anh nhiều lần rơi nước mắt khi đóng phim ca nhạc Bình minh cuối con đường.

Những ca khúc nổi tiếng của dòng nhạc dân gian về quê hương, đất nước do Lương Nguyệt Anh thể hiện với giọng hát mượt mà, tình cảm đã khắc họa nên câu chuyện tình mẫu tử dung dị mà xúc động - ở bất kể nơi đâu, bất kể thời điểm nào, sự hy sinh của người mẹ là không thể kể xiết, luôn vì hạnh phúc và tương lai của những đứa con yêu.

Cũng vì tình cảm cao đẹp đó, mà Lương Nguyệt Anh đã rất xúc động khi vào vai Nguyệt. Nguyệt Anh chia sẻ, cô không phải là người quá mau nước mắt, cũng quen với những cảnh cần diễn xúc động khi đóng MV ca nhạc, nhưng chưa có vai diễn nào lấy đi của cô nhiều nước mắt như ở phim Bình minh cuối con đường. Khi thực hiện cảnh biết tin mẹ bị tai nạn và vào viện, đạo diễn chưa kịp hô diễn mà nước mắt của cô cứ tuôn rơi.

Phim có rất nhiều cảnh cần đến nước mắt của Lương Nguyệt Anh, và trong tất cả những cảnh đó, Lương Nguyệt Anh đều khóc thật, với những rung cảm từ đáy lòng mình qua vai diễn. 
 

Phim ca nhạc Bình minh cuối con đường

Bình minh cuối con đường tập hợp những bài hát nổi tiếng trong dòng nhạc dân gian như: Quê hương, Quê mẹ người ơi, Quê mẹ Giếng quê, Nhà em ở lưng đồi, Nghe em hát còn duyên, Cho con… do Lương Nguyệt Anh thể hiện. Bên cạnh đó là một số ca khúc trữ tình như Mùa thu vàng, Mùa thu cho em… đã tạo nên một mạch cảm xúc sâu lắng chứa chan về tình yêu, tình cảm gia đình, quê hương đất nước qua âm nhạc. 

Giúp Tiin sửa lỗi