Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phim của Yoo Ah In được chọn làm đại diện cho phim Hàn Quốc tại 'Oscar 2019'

Vượt qua 9 bộ phim đình đám khác, 'Burning' của Yoo Ah In đã xuất sắc trở thành phim đại diện cho nước nhà dự thi hạng mục 'Phim nói tiếng nước ngoài' tại Lễ trao giải 'Oscar 2019'.

Bộ phim Burning của đạo diễn Lee Chang Dong và nam diễn viên Yoo Ah In đã xuất sắc trở thành đại diện danh dự cho điện ảnh Hàn Quốc tại Lễ trao giải lần thứ 91 của Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ - Oscar 2019. Vào ngày 8/9, phía Hiệp hội phim Hàn Quốc đã đưa ra thông báo chính thức: 'Sau khi các giám khảo và hội đồng thẩm định thảo luận đã đưa ra quyết định cuối cùng và lựa chọn 'Burning' sẽ là bộ phim 'mở đường' cho điện ảnh Hàn tại Oscar 2019'.

Phim của Yoo Ah In được chọn làm đại diện cho phim Hàn Quốc tại 'Oscar 2019' 0

Giải đáp về quyết định này, phía hội đồng thẩm định cho biết: 'Trong số các phim được đưa vào danh sách lựa chọn, phim của đạo diễn Lee Chang Dong thể hiện được những thành tựu nghệ thuật mà ông đạt được và cũng được khán giả toàn cầu biết đến rộng rãi, độ phủ sóng khá tốt. Đây cũng là bộ phim xứng đáng đại diện cho điện ảnh Hàn Quốc trên trường quốc tế.

Sự trưởng thành trong quan điểm thẩm mỹ và phát triển nghệ thuật đã thể hiện được bản chất của điện ảnh Hàn Quốc, đó là điều chưa từng có trước đây trong lịch sử điện ảnh của cả nước. Chúng tôi nghĩ rằng 'Burning' hoàn toàn là ứng cử viên sáng giá, thích hợp để trở thành cầu nối cho điện ảnh Hàn với khán giả cũng như giới phê bình chuyên môn quốc tế'.

Phim của Yoo Ah In được chọn làm đại diện cho phim Hàn Quốc tại 'Oscar 2019' 1

Burning là bộ phim được chuyển thể dựa trên truyện ngắn nổi tiếng mang tên 'Barn Burning' của tác giả người Nhật Bản Haruki Murakami. Phim xoay quanh mối quan hệ bí ẩn giữa 3 nhân vật trẻ tuổi. Bộ phim hé lộ về câu chuyện của Jong Soo (Yoo Ah In thủ vai) - một nhân viên bán thời gian tại một công ty phân phối. Anh chàng gặp lại cô bạn cũ thời thơ ấu là Hye Mi (Jeon Jong Seo), cô đã giới thiệu anh với một người đàn ông lạ mặt tên Ben (Steven Yeun).

Phim của Yoo Ah In được chọn làm đại diện cho phim Hàn Quốc tại 'Oscar 2019' 2

Phim của Yoo Ah In được chọn làm đại diện cho phim Hàn Quốc tại 'Oscar 2019' 3

Bộ phim đã nhận được nhiều phản ứng tích cực và lời khen tại Liên hoan phim Cannes 2018 cách đây không lâu. Tuy nổi tiếng thế giới và được đánh giá cao nhưng 2 trong số 3 diễn viên chính của Burning lại không được lòng người dân quê nhà cho lắm. Cả Steven Yeun lẫn Jeon Jong Seo đều nhận về những chỉ trích về scandal trong quá khứ và cách cư xử trước công chúng chứ không hề liên quan gì đến kỹ năng diễn xuất của họ.

Phim của Yoo Ah In được chọn làm đại diện cho phim Hàn Quốc tại 'Oscar 2019' 4

Phim của Yoo Ah In được chọn làm đại diện cho phim Hàn Quốc tại 'Oscar 2019' 5

Phim của Yoo Ah In được chọn làm đại diện cho phim Hàn Quốc tại 'Oscar 2019' 6

Giúp Tiin sửa lỗi