Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phim đam mỹ bị Trung Quốc cấm chiếu hoàn toàn, bom tấn 'Trần Tình Lệnh' có nguy cơ bị đắp chiếu?

Nếu không thay đổi nội dung thành tình yêu nam nữ, khả năng 'Trần Tình Lệnh' bị xếp kho là cực kỳ cao.

Sau một thời gian dài bị 'cấm sóng', việc bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ - Trấn Hồn - gây bão trên diện rộng đã khiến các nhà sản xuất phim nước này 'rục rịch' cho ra loạt phim cùng thể loại. Năm 2019 chỉ mới bắt đầu, nhưng vô số dự án được cải biên từ tiểu thuyết đam mỹ đã được công bố, trong đó có Trần Tình Lệnh, Your voice, My heart, Bên tóc mai không phải hải đường hồng, 19 ngày…

Poster của Trần Tình Lệnh 

Poster của Trần Tình Lệnh 

Bên tóc mai không phải hải đường hồng đã bấm máy

Bên tóc mai không phải hải đường hồng đã bấm máy

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất thì có vẻ như việc các nhà sản xuất ồ ạt làm phim đam mỹ đã 'đánh động' đến Cục Điện ảnh Trung Quốc. Trong quá khứ, Cục Điện ảnh Trung Quốc từng đưa ra lệnh cấm đối với các thể loại phim này và trong năm 2019, lệnh cấm này sẽ được siết chặt hơn.

Theo đó, Cục Điện ảnh Trung Quốc cấm toàn bộ các bộ phim mang hơi hướng đam mỹ, kể cả khi chuyển từ tình yêu giữa hai nhân vật nam chính thành tình cảm anh em thân thiết (như Trấn Hồn từng làm) cũng không được. Các phim đã được duyệt quay sẽ không được duyệt phát sóng nếu không thay đổi nội dung theo hơi hướng tình yêu nam nữ, các dự án còn đang trên giấy tờ sẽ không được duyệt.

Lệnh cấm này áp dụng cho cả phim chiếu mạng và phim truyền hình, nên việc lách luật gần như không thể.

Lệnh cấm này áp dụng cho cả phim chiếu mạng và phim truyền hình, nên việc lách luật gần như không thể.

Hiện tại, ảnh hưởng lớn nhất từ lệnh cấm này là dự án Trần Tình Lệnh. Trần Tình Lệnh là dự án phim đam mỹ nổi bật nhất của năm mà các 'hủ nữ' đặt kỳ vọng rất cao. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng Ma Đạo Tổ Sư, từng gây sốt trong một thời gian dài và hứa hẹn sẽ được đầu tư lớn, chỉn chu và kỹ lưỡng. Nội dung lấy đề tài tiên hiệp pha chút kinh dị của phim cũng được đánh giá khá cao về sự khác biệt.

Phim đam mỹ bị Trung Quốc cấm chiếu hoàn toàn, bom tấn 'Trần Tình Lệnh' có nguy cơ bị đắp chiếu? 3

Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác là hai nam chính của phim 

Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác là hai nam chính của phim 

Với tình hình hiện tại, chỉ có hai lựa chọn cho Trần Tình Lệnh: một là thay đổi nội dung, đưa một nhân vật nữ lên làm nữ chính và tách biệt tình yêu, tình huynh đệ giữa hai nam chính như trong truyện, hai là chịu bị 'đắp chiếu' cho đến khi lệnh cấm được nới lỏng.

Mạnh Tử Nghĩa có cơ hội được nâng lên làm nữ chính? 

Mạnh Tử Nghĩa có cơ hội được nâng lên làm nữ chính? 

Lựa chọn thứ 2 chắc chắn không được bởi Trần Tình Lệnh đã được rót vào số vốn đầu tư không hề nhỏ. Còn nếu thay đổi nội dung thành tình yêu nam nữ, chắc chắn phim sẽ bị 'ném đá' dữ dội bởi fan nguyên tác.

Giúp Tiin sửa lỗi