Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phim gây sốt 'Phù Dao' của Dương Mịch bị tố đạo nhái 'Harry Potter'

Nhiều khán giả cho rằng phim truyền hình 'Phù Dao' có khá nhiều điểm tương đồng với 'Harry Potter và Chiếc cốc lửa'.

Sau khi tập 8 của phim truyền hình Phù Dao ra mắt, người hâm mộ chưa kịp ăn mừng vì cặp đôi vai chính Phù Dao (Dương Mịch) - Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên) có nụ hôn ngọt ngào đầu tiên thì đã phải đau đầu chống đỡ lời chê bai đạo nhái. Chẳng là một số khán giả cho rằng cảnh Vô Cực hôn Phù Dao dưới nước giống với một phân đoạn trong bộ phim Harry Potter và Chiếc cốc lửa. Trước đó, phần thi thố võ thuật với hình thức bỏ tên mình vào chiếc lư đồng, ai chấp nhận tham gia là xem như ký vào bản giao ước sinh tử cũng bị 'ném đá' sao chép phân đoạn tranh cúp Tam pháp thuật ở Harry Potter và Chiếc cốc lửa.

Phim gây sốt 'Phù Dao' của Dương Mịch bị tố đạo nhái 'Harry Potter' 0

Phim gây sốt 'Phù Dao' của Dương Mịch bị tố đạo nhái 'Harry Potter' 1

Cảnh hôn môi dưới nước của Phù Dao và Vô Cực.

Cảnh hôn môi dưới nước của Phù Dao và Vô Cực.

Khán giả bình luận rằng: 'Biên kịch Phù Dao ăn cắp trắng trợn ý tưởng thi đấu Tam pháp thuật của Harry Potter, nhưng tiếc thay cái tầm dựng phim lại chưa tới nên đẳng cấp khác hẳn', 'Dù rất muốn bênh vực Phù Dao nhưng rõ ràng, phân đoạn hôn dưới nước và thi đấu võ thuật là rất giống Harry Potter', 'Có lẽ nào đây lại là một sự vay mượn ý tưởng', 'Các fan của Harry Potter chẳng biết nên khóc hay nên cười vì màn 'ăn cắp ý tưởng trắng trợn này'.

'Harry Potter và Chiếc cốc lửa'.

'Harry Potter và Chiếc cốc lửa'.

Dẫu vậy, vẫn có nhiều người xem bênh vực đoàn phim Phù Dao và cho rằng ekip sản xuất không vay mượn ý tưởng gì cả. Những khán giả đứng về phe Phù Dao cho rằng: 'Đạo nhái gì chứ, chẳng lẽ Harry Potter có màn thi đấu Tam pháp thuật với chiếc cốc lửa thì tất cả cá bộ phim khác không được có tình tiết này sao? Miễn phù hợp với bối cảnh, không bê nguyên si vào phim là được rồi chứ', 'Mọi người cứ rãnh hơi để soi mói thế nhỉ? Tôi chẳng thấy có bất cứ vấn đề nào với những phân đoạn trên cả. Thi đấu võ thuật trong giới võ lâm đã có nguyên tắc là không màng sống chết rồi. Chẳng lẽ đây cũng là sai sao', '2 bộ phim, 2 bối cảnh khác nhau. Một bên là đấu pháp thuật, còn bên còn lại chủ yếu là tỷ võ, cớ sao cứ gán ghép đạo nhái vào làm gì để fan tấn công lẫn nhau', 'Tôi xem phim thấy hay và hợp lý là được, những điều còn lại không quan tâm'.

Dương Mịch trong vai Phù Dao.

Dương Mịch trong vai Phù Dao.

Hiện tại, Phù Dao đã phát sóng đến tập 8 và mở ra cho khán giả nhiều tình tiết hấp dẫn. Thái tử Trưởng Tôn Vô Cực ngày càng yêu mến Phù Dao và muốn ở cạnh chăm sóc nàng. Tuy nhiên, vì sợ kế hoạch thâu tóm thiên hạ của mình bị ảnh hưởng nên chàng vẫn chưa cho Phù Dao biết chuyện mình chính là Thái tử của nước Thiên Quyền. Về phần Phù Dao, sau khi bị người yêu là Yến Kính Trần phụ bạc, nàng vô cùng đau đớn. Thực chất, Yến Kính Trần rất yêu Phù Dao, nhưng vì lệnh cha đã quyết, chàng không đủ can đảm chống lại. Vì sự hưng thịnh của gia tộc, cha Kính Trần bắt chàng phải cưới đại tiểu thư Bùi Viện làm vợ.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi