Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phim Hàn Quốc tại Cannes 2018: Yoo Ah In được kỳ vọng sẽ 'làm nên chuyện'

Năm nay, Hàn Quốc có hai đại diện tham dự Cannes 2018 là Burning và Duke. Trong đó, chỉ có Burning (Yoo Ah In và Steven Yeun đóng chíng) tham gia tranh giải.

Với sự dẫn dắt của đạo diễn nổi tiếng Lee Chang Dong, Burning được giới làm phim Hàn Quốc kỳ vọng sẽ 'làm nên chuyện' tại cuộc đua Cannes năm nay. Phim được chuyển thể từ truyện ngắn Barn Burning của nhà văn tài danh Nhật Bản Haruki Murakami kể về ba nhân vật kỳ lạ tuổi 20 và những bí ẩn xoay quanh họ. Hai vai nam chính được giao cho Yoo Ah In và Steven Yeun trong khi Jeon Song Seo vào vai cô gái bí ẩn.

Burning nhận được nhiều kỳ vọng của giới làm phim Hàn Quốc tại Cannes 2018. 

Burning nhận được nhiều kỳ vọng của giới làm phim Hàn Quốc tại Cannes 2018.

Theo đó, chuyện phim xoay quanh Jong Soo (Yoo Ah In) - một nhân viên bán thời gian và Hae Mi (Jeon Song Seo), người sống cùng anh trong một khu phố. Hae Mi nhờ Jong Soo chăm sóc cho con mèo của cô trong khi cô đang ở Châu Phi. Khi Hae Mi trở về, cô giới thiệu Ben (Steven Yeun), một chàng trai bí ẩn mà cô gặp sau chuyến đi của mình với Jong Soo. Một ngày nọ, Ben tới thăm Jong Soo cùng với Hae Mi và thú nhận sở thích bí mật của mình.

Với 'bộ sậu' quá nổi danh, không có gì lạ khi Burning nhận được nhiều sự kỳ vọng đến vậy. Đây là bộ phim thứ 6 của đạo diễn Lee Chang Dong, những tác phẩm trước của ông đều được đánh giá rất cao về tính nghệ thuật. Trong khi đó, Yoo Ah In là diễn viên thực lực có tiếng của làng phim Hàn Quốc, còn Steven Yeun là ngôi sao Hollywood với series The Walking Dead.

Poster phim Duke. 

Poster phim Duke.

Còn Duke do Hwang Jung Min, Lee Sung Min, Jo Jin Woong và Joo Ji Hoon đóng chính xoay quanh câu chuyện một điệp viên Hàn Quốc thâm nhập vào Triều Tiên để lấy cắp kế hoạch chế tạo vũ khí hạt nhân của đất nước này những năm giữa thập niên 90 của thế kỉ trước. Tuy nhiên phim chỉ tham gia trình chiếu chứ không chính thức tranh giải.

LHP Cannes 2018 sẽ diễn ra từ ngày 8/5 đến 19/5 tới.

Giúp Tiin sửa lỗi