Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phim Mỹ Tâm tự viết kịch bản đến làm đạo diễn đạt doanh thu hơn 40 tỷ đồng sau 1 tuần ra mắt

Sau bao phen người hâm mộ 'đoán già đoán non', cuối cùng danh tính của 'Mira Dương' bí ẩn đã được tiết lộ.

Mới đây, êkip phim Chị Trợ Lý Của Anh và nữ diễn viên chính Mỹ Tâm đã tham gia một buổi giao lưu với báo chí ngày 13/11. Đáng chú ý là tại buổi giao lưu này, Mỹ Tâm lần đầu tiên thừa nhận mình chính là Mira Dương - biên kịch kiêm đạo diễn của phim

Phim Mỹ Tâm tự viết kịch bản đến làm đạo diễn đạt doanh thu hơn 40 tỷ đồng sau 1 tuần ra mắt 0

Trên thực tế, ban đầu đạo diễn của Chị Trợ Lý Của Anh là một người hoàn toàn khác. Tuy nhiên, theo lời Mỹ Tâm kể, vị đạo diễn này vì lý do cá nhân mà đành rút khỏi dự án trong sự tiếc nuối của cả êkip. Chị Trợ Lý Của Anh phải đi tìm một đạo diễn mới, nhưng lại tiếp tục không được như ý muốn khi ở thời điểm đó, những đạo diễn đủ khả năng 'cầm trịch' phim đều bận rộn với những dự án riêng. Trong khi đó, những người còn lại lại không quá phù hợp với Chị Trợ Lý Của Anh. 

Ba tháng trước ngày bấm máy, một sự cố khác lại tiếp tục đến với êkip Chị Trợ Lý Của Anh về vấn đề biên kịch. Lúc này, đoàn phim buộc phải ngừng lại tất cả mọi hoạt động. Êkip đã thử tìm cách hợp tác với một đơn vị khác, nhưng kết quả nhận được lại vô cùng thất vọng. Trước điều này, Mỹ Tâm đành ngồi xuống và bàn bạc lại cùng phía nhà sản xuất của phim. 

'Cho chị một tuần, đúng một tuần sau chị sẽ gửi lại kịch bản cho em', Mỹ Tâm khẳng định, như một lời hứa chắc nịch với phía nhà sản xuất. 

Phim Mỹ Tâm tự viết kịch bản đến làm đạo diễn đạt doanh thu hơn 40 tỷ đồng sau 1 tuần ra mắt 1

Trong vòng một tuần đó, Mỹ Tâm lao vào việc viết kịch bản để có thể hoàn thành lời hứa của mình đúng hẹn. Mỗi ngày nữ ca sĩ chỉ có thể ngủ một tiếng, xong rồi lại dậy và viết kịch bản vào bất cứ thời gian nào rảnh rỗi. 

'Tâm ngồi viết từ sáng đến tối, từ 6h sáng đến 9h sáng hôm sau. Chị giúp việc đến nhà còn hỏi: Sao lại dậy sớm thể hả cô', nữ ca sĩ hồi tưởng lại khoảng thời gian tràn trề áp lực và khó khăn khi ấy.

Vốn có sở thích xem phim, bình luận phim và viết lách nhiều thứ trên điện thoại, laptop, việc viết đề cương cho phim không hề khiến Mỹ Tâm cảm thấy chùn bước hay chán nản.

Vốn có sở thích xem phim, bình luận phim và viết lách nhiều thứ trên điện thoại, laptop, việc viết đề cương cho phim không hề khiến Mỹ Tâm cảm thấy chùn bước hay chán nản.

Về cơ duyên trở thành đạo diễn của phim, Mỹ Tâm cho biết, cảm hứng này đến từ câu chuyện của Franck Dubosc - nam diễn viên chính kiêm đạo diễn và biên kịch của phim Rolling To You (Lăn Đến Bên Em).

'Tuy nhiên, nếu công bố ngay từ đầu rằng kịch bản và phim do tự tay tôi làm hết, mọi người sẽ xét nét và soi rất kỹ', Mỹ Tâm cho biết. Vì không muốn nhận thêm áp lực về phía mình và êkip phim, nữ ca sĩ đã quyết định giấu chuyện này và thay bằng nghệ danh Mira Dương. 

Cũng theo Mỹ Tâm cho hay, từ Mira có ý nghĩa là 'bình yên', còn từ Dương trong cái tên trên được lấy từ họ mẹ.

Cũng theo Mỹ Tâm cho hay, từ Mira có ý nghĩa là 'bình yên', còn từ Dương trong cái tên trên được lấy từ họ mẹ.

Khó khăn thì nhiều đến không kể hết nên những thành quả mà Chị Trợ Lý Của Anh gặt hái được sau hơn một tuần ra mắt quả thật vô cùng xuất sắc và xứng đáng. Hiện tại, bộ phim đã cán mốc 40 tỷ đồng trong khi kinh phí sản xuất phim chỉ xấp xỉ 17 tỷ đồng (chưa bao gồm chi phí truyền thông).  

Giúp Tiin sửa lỗi