Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phim 'Khi cây trà nở hoa' bị chỉ trích gay gắt vì sử dụng hình ảnh những vụ tai nạn có thực

Tập cuối của bộ phim truyền hình đình đám 'Khi cây trà nở hoa' hiện đang bị chỉ trích gay gắt khi sử dụng một số cảnh quay hiện trường tai nạn có thật mà không hỏi ý kiến các nạn nhân liên quan.

'Làm thế nào một đài truyền hình quốc gia như KBS có thể làm một điều vô ý như vậy đối với nạn nhân chứ?'

Phim 'Khi cây trà nở hoa' bị chỉ trích gay gắt vì sử dụng hình ảnh những vụ tai nạn có thực 0

Tập cuối của bộ phim truyền hình đình đám 'Khi cây trà nở hoa', đạt tỷ suất người xem trên 20% hiện đang bị chỉ trích gay gắt khi sử dụng một số cảnh quay hiện trường tai nạn có thật mà không hỏi ý kiến các nạn nhân liên quan.

Như một cách thể hiện phép màu không tồn tại nhưng siêu anh hùng thì có thể là bất cứ ai, tập cuối của 'Khi cây trà nở hoa' đã chia sẻ đoạn tin tức từ năm 2015, ghi hình tai nạn ô tô, trong đó có cảnh nhóm người giúp giải cứu một học sinh trung học mắc kẹt dưới xe.

Phim 'Khi cây trà nở hoa' bị chỉ trích gay gắt vì sử dụng hình ảnh những vụ tai nạn có thực 1

Nạn nhân của vụ tai nạn, giờ là sinh viên đại học, đã vô tình xem được cảnh quay và đăng tải lá đơn trên website của đài KBS để yêu cầu tổ làm phim xóa cảnh phim cũng như gửi lời xin lỗi vì đã sử dụng đoạn tin tức mà chưa được sự đồng ý của cô.

'Xin chào, tôi là nạn nhân của vụ tai nạn xảy ra gần ga Masan vào ngày 3 tháng 7 năm 2015. Tôi đã vượt qua vụ tai nạn và bắt đầu học đại học. Tuy nhiên, vụ tai nạn vẫn là cơn ác mộng lớn đối với tôi. Dù không xem phim, nhưng tôi đã nghe bạn kể rằng tập cuối của bộ phim có sử dụng một số cảnh quay từ vụ tai nạn của tôi. Từ khi tôi xem lại đoạn phim nói trên, tôi lại bị tổn thương bởi những ký ức từ vụ tai nạn.' - Nạn nhân

Đơn khiếu nại đã chỉ ra rằng đội ngũ sản xuất hoàn toàn thiếu cân nhắc và chuyên nghiệp khi sử dụng đoạn phim mà không quan tâm đến cảm nhận của nạn nhân trong thực tế khi xem lại vụ tai nạn trên đài truyền hình quốc gia.

'Thật kinh khủng khi nghĩ rằng khoảnh khắc tai nạn của mình bị sử dụng như vậy. Thật kinh khủng đối với tôi khi nghĩ rằng người ta xem khoảnh khắc đó và bàn tán về nó. Làm thế nào mà một đài truyền hình quốc gia như KBS lại làm điều vô ý như vậy với nạn nhân? Vụ tai nạn luôn gợi cho tôi và gia đình cơn ác mộng. Tôi vẫn còn những vết sẹo trên khắp cơ thể từ lúc đó. Tôi vẫn phải đối mặt với những người nhìn vào sẹo của mình. Tôi vẫn phẫu thuật để giải quyết những vết sẹo do vụ tai nạn gây ra. Nếu đội ngũ sản xuất có bất kỳ ý tưởng nào, thì đoạn tin tức không nên được sử dụng.' - Nạn nhân

Phim 'Khi cây trà nở hoa' bị chỉ trích gay gắt vì sử dụng hình ảnh những vụ tai nạn có thực 2

Thật không may, đây không phải là lần đầu tiên đội ngũ sản xuất của 'Khi cây trà nở hoa' phải đối mặt với những lời chỉ trích. Người xem quan tâm bày tỏ sự thất vọng đối với đội ngũ làm phim khi nhận ra rằng trong các tập trước đó, một cảnh quay tai nạn khác ngoài đời thật cũng đã được sử dụng.

Đoạn tin tức này được sản xuất vào năm 2019, ghi hình vụ tai nạn rơi thang máy xây dựng khiến ba người tử vong tại chỗ. Trong phim, chi tiết này được sử dụng rất nhiều lần để giải thích vì sao một số nhân vật bị khuyết tật.

Phim 'Khi cây trà nở hoa' bị chỉ trích gay gắt vì sử dụng hình ảnh những vụ tai nạn có thực 3

Netizen cảm thấy vô cùng lo lắng khi đội ngũ sản xuất không gặp vấn đề gì với những cảnh quay đã được phát sóng, trong khi chúng có thể gây tổn thương cho các nạn nhân thực sự có liên quan.

Phim 'Khi cây trà nở hoa' bị chỉ trích gay gắt vì sử dụng hình ảnh những vụ tai nạn có thực 4

Đội ngũ sản xuất 'Khi cây trà nở hoa' chưa đưa ra phản hồi nào trước sự chỉ trích ngày càng gay gắt - tất cả khán giả vẫn thể hiện sự thất vọng lớn với loạt phim này.

Giúp Tiin sửa lỗi