Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phim mới của TFBOYS lên sóng cùng thời điểm: Dịch Dương Thiên Tỉ toàn thắng, Vương Tuấn Khải bị chê thậm tệ

Phim của Vương Tuấn Khải và Vương Nguyên bị ném đá, Dịch Dương Thiên Tỉ vẫn phát huy ổn định với 'Nhiệt huyết đồng hành'.

TFBOYS là nhóm nhạc nam được yêu thích nhất làng giải trí Hoa ngữ gốm ba chàng đẹp trai là Vương Tuấn Khải, Vương Nguyên và Dịch Dương Thiên Tỉ. Sau thời gian cùng nhau hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc, đến khi trưởng thành, cả ba đang dần có những hướng đi riêng và chú trọng vào việc xây dựng hình ảnh cá nhân.

Phim mới của TFBOYS lên sóng cùng thời điểm: Dịch Dương Thiên Tỉ toàn thắng, Vương Tuấn Khải bị chê thậm tệ 0

Cho đến hiện tại, ngoại trừ ‘hợp thể' ở các sân khấu cuối năm thì các thành viên của TFBOYS đều tập trung phát triển bản thân. Điều trùng hợp là vào tháng 2 này, tác phẩm mới của bộ ba được lên sóng cùng một thời điểm lần lượt là Thượng cổ mật ước của Vương Tuấn Khải, Đại chúa tể của Vương Nguyên và Nhiệt huyết đồng hành của Dịch Dương Thiên Tỉ.

Phim mới của TFBOYS lên sóng cùng thời điểm: Dịch Dương Thiên Tỉ toàn thắng, Vương Tuấn Khải bị chê thậm tệ 1
Phim mới của TFBOYS lên sóng cùng thời điểm: Dịch Dương Thiên Tỉ toàn thắng, Vương Tuấn Khải bị chê thậm tệ 2
Phim mới của TFBOYS lên sóng cùng thời điểm: Dịch Dương Thiên Tỉ toàn thắng, Vương Tuấn Khải bị chê thậm tệ 3

Cả ba phim đều nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng và người hâm mộ. Tuy nhiên, nếu so sánh về ba tác phẩm sẽ có dễ dàng phát hiện khoảng cách ở lĩnh vực phim ảnh của ba chàng trai đang dần được kéo dài.

1. Xét về đề tài phim

Nhiệt huyết đồng hành do Hoàng Tử Thao và Dịch Dương Thiên Tỉ đóng chính, nói lên sự nhiệt huyết của những thanh niên trẻ, họ muốn hòa bình và cố gắng làm cách mạng để bảo vệ nhân dân. Phim có số điểm douban khá cao là 7.7 với hơn 20 ngàn lượt đánh giá.

Phim mới của TFBOYS lên sóng cùng thời điểm: Dịch Dương Thiên Tỉ toàn thắng, Vương Tuấn Khải bị chê thậm tệ 4

Trong khi đó, Đại chúa tểThượng cổ mật ước lại không có thành tích tốt. Cả hai phim chậm chạp không có điểm douban, những bình luận trên douban phần nhiều đều không tốt và điểm đánh giá thì đa số đều là 1 sao hoặc 2 sao.

Phim mới của TFBOYS lên sóng cùng thời điểm: Dịch Dương Thiên Tỉ toàn thắng, Vương Tuấn Khải bị chê thậm tệ 5Phim mới của TFBOYS lên sóng cùng thời điểm: Dịch Dương Thiên Tỉ toàn thắng, Vương Tuấn Khải bị chê thậm tệ 6
 

Thật ra, chất lượng phim một phần là phụ thuộc vào đề tài phim. Nhiệt huyết đồng hành là phim về thời đại, đề tài nhân vật làm thay đổi thời thế, tạo ra những tình tiết gay cấn thu hút người xem. Hơn nữa, trang phục và cảnh quay ở triều Thanh hay ở thời dân quốc đều rất đẹp.

Phim mới của TFBOYS lên sóng cùng thời điểm: Dịch Dương Thiên Tỉ toàn thắng, Vương Tuấn Khải bị chê thậm tệ 7

Dịch Dương Thiên Tỉ vẫn đẹp trai dù trong tạo hình thời nào 

Dịch Dương Thiên Tỉ vẫn đẹp trai dù trong tạo hình thời nào

Trái lại, Đại chúa tểThượng cổ mật ước đều thuộc thể loại huyền huyễn, lịch sử không có thật khiến người xem cảm thấy mệt mỏi, cộng thêm kịch bản không đủ hấp dẫn nên dẫn đến sự thất bại của phim.

Phim mới của TFBOYS lên sóng cùng thời điểm: Dịch Dương Thiên Tỉ toàn thắng, Vương Tuấn Khải bị chê thậm tệ 9Phim mới của TFBOYS lên sóng cùng thời điểm: Dịch Dương Thiên Tỉ toàn thắng, Vương Tuấn Khải bị chê thậm tệ 10

2. Xét về diễn xuất

Sau biểu hiện xuất sắc trong Em của niên thiếu, khán giả đặt nhiều kỳ vọng vào diễn xuất của Dịch Dương Thiên Tỉ trong các phim tiếp theo. Thế nhưng, so với tác phẩm trước, diễn xuất của anh chàng được cho là bình thường, không tạo ấn tượng cho người xem.

Phim mới của TFBOYS lên sóng cùng thời điểm: Dịch Dương Thiên Tỉ toàn thắng, Vương Tuấn Khải bị chê thậm tệ 11
Ở một diễn biến khác, Vương Nguyên trong Đại chúa tể được nhiều ý kiến nhận xét là mờ nhạt, diễn xuất ‘bình bình', đài từ không tốt. Đồng thời, tạo hình cổ trang có vẻ không hợp với Vương Nguyên, nhan sắc và khí chất của anh chàng hoàn toàn bị ‘dìm'.

Phim mới của TFBOYS lên sóng cùng thời điểm: Dịch Dương Thiên Tỉ toàn thắng, Vương Tuấn Khải bị chê thậm tệ 12

Trong đó, được nhận xét kém cỏi nhất là biểu hiện của anh chàng trưởng nhóm Vương Tuấn Khải. Cả nội dung phim và diễn xuất của các diễn viên đều nhận phản hồi tiêu cực. Vương Tuấn Khải diễn xuất không có cảm xúc cộng thêm tạo hình quá tệ khiến người xem chỉ có thể lắc đầu.

Phim mới của TFBOYS lên sóng cùng thời điểm: Dịch Dương Thiên Tỉ toàn thắng, Vương Tuấn Khải bị chê thậm tệ 13 

Nhiều nhận xét cho rằng phim quá 'nát', diễn xuất của dàn diễn viên chính không ổn, Vương Tuấn Khải thì quá 'kém sắc' 

Nhiều nhận xét cho rằng phim quá 'nát', diễn xuất của dàn diễn viên chính không ổn, Vương Tuấn Khải thì quá 'kém sắc'

3. Xét về 'nhiệt' của phim

Khoảng thời gian này, những tác phẩm của các thành viên TFBOYS đều không được xem nổi bật so với loạt phim như Trạm kế tiếp là hạnh phúc, Cẩm Y Chi Hạ, Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư,... Nhiệt huyết đồng hành, Thượng cổ mật ước hay Đại chúa tể đều chỉ có lượt xem và mức độ thảo luận trung bình, không có gì đáng nói.

Tuy nhiên, chỉ so 3 phim với nhau thì Dịch Dương Thiên Tỉ lại dẫn đầu với Nhiệt huyết đồng hành, tiếp theo là Thượng cổ mật ước và xếp cuối cùng là Đại chúa tể của Vương Nguyên.

Phim mới của TFBOYS lên sóng cùng thời điểm: Dịch Dương Thiên Tỉ toàn thắng, Vương Tuấn Khải bị chê thậm tệ 15 

Nhiệt huyết đồng hành ở vị trí thứ 7, Thượng cổ mật ước đứng thứ 10, Đại chúa tể xếp ở vị trí thứ 14 

Nhiệt huyết đồng hành ở vị trí thứ 7, Thượng cổ mật ước đứng thứ 10, Đại chúa tể xếp ở vị trí thứ 14

Nhìn chung, con đường diễn xuất của ‘tam tiểu' đang có khoảng cách và sự khác biệt rất lớn. Từ điểm xuất phát chung, hiện tại, Dịch Dương Thiên Tỉ đã có tác phẩm tiêu biểu và ở tuổi 19, anh chàng còn được đề cử giải Kim Tượng. Có thể thấy, con đường đóng phim của anh chàng sẽ rộng mở và có được nhiều cơ hội tốt hơn. Trong khi đó, Vương Nguyên và Vương Tuấn Khải cần phải cố gắng hơn nữa nếu muốn theo đuổi nghiệp diễn lâu dài.

Giúp Tiin sửa lỗi