Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phim ngắn về nạn nhân HIV/AIDS gây xúc động, đầy suy ngẫm

Phim ngắn SI – lấy nguồn cảm hứng từ một câu chuyện có thật về chuyện tình của một trai bao và một anh chàng bán bánh mì dạo.

Niệm (bên trái – Quang Sơn thủ vai) và Luyến (bên phải – Công Hà thủ vai)

Niệm (bên trái – Quang Sơn thủ vai) và Luyến (bên phải – Công Hà thủ vai)

Bộ phim xoay quanh cuộc sống giản đơn của anh chàng bán bánh mì dạo tên Luyến, trong một lần rao bán bánh mì tại khu vực 'đứng chờ khách' của Niệm (diễn viên trẻ Quang Sơn thủ vai) tình cờ được Niệm nhặt được và trả lại ví nên từ đó 2 người bắt đầu trở thành bạn.

Do nợ tiền nhà quá lâu, Niệm bị đuổi khỏi khu nhà trọ đang ở. Luyến biết chuyện đã đưa Niệm về nhà mình ở tạm. Những câu chuyện về cuộc đời Niệm dần dần được hé lộ.

Niệm – Quang Sơn thủ vai

Niệm – Quang Sơn thủ vai

Khung cửa sổ phòng trọ nghèo của Luyến

Khung cửa sổ phòng trọ nghèo của Luyến

Sống chung với nhau một thời gian, Luyến và Niệm dần nảy sinh tình cảm. Luyến luôn ra sức chứng minh tình cảm và muốn Niệm thừa nhận tình cảm với mình. Nhưng bản thân Niệm lại luôn né tránh những lần Luyến muốn 'gần gũi'.

Luyến buồn bã khi Niệm bỏ đi

Luyến buồn bã khi Niệm bỏ đi

Cuối phim, lí do khiến Niệm né tránh và rời xa Luyến được hé lộ: Niệm bị nhiễm HIV trong khi 'hành nghề trai ngành'. Luyến biết chuyện điên cuồng đi tìm Niệm nhưng anh lại chọn lựa cách ra đi và tìm tới cái chết.

Tiếng gọi Niệm xen lẫn tiếng rao cùng nước mắt của Luyến vang lên trong đêm nghẹn ngào và day dứt như một sự ân hận muộn màng. Giá như Luyến biết chuyện sớm hơn hoặc cả Luyến và Niệm được trang bị đầy đủ kiến thức về HIV/AIDS thì có lẽ câu chuyện đã theo hướng tốt đẹp hơn.

Clip: Trích đoạn phim ngắn SI - ra mắt ngày 6/11/2018

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi