Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những bộ phim sử dụng kỹ xảo 'đổi đầu' khiến khán giả khóc thét: nàng 'cỏ' Goo Hye Sun cũng góp mặt

Việc các diễn viên buộc phải đổi người nhưng cách làm của nhà sản xuất thật sự khiến khán giả được phen giật mình.

Trong phim truyền hình, chuyện các diễn viên dính scandal gây ảnh hưởng đến phim hoặc có những diễn viên vì lý do riêng mà không thể xuất hiện trong phim nữa là chuyện thường gặp và buộc nhà sản xuất phải đổi người. Cũng có những nhà sản xuất không đổi người mà lựa chọn sử dụng công nghệ AI đổi mặt.

Tuy nhiên, những trường hợp này khiến cho khán giả xem phim cũng sợ hãi vì kỹ xảo quá mức sơ sài. 

Tam thiên nha sát

Gần đây nhất là bộ phim Tam thiên nha sát, nhà sản xuất đã sử dụng kỹ xảo AI để đổi khuôn mặt của diễn viên Lưu Lộ vì scandal đời tư của cô sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến bộ phim. Nhà sản xuất đã thay thế Lưu Lộ bằng Trương Đình Đình nhưng phần ghép gương mặt giữa Đình Đình vào người Lưu Lộ quá mức lộ liễu, khiến cho khán giả cảm thấy đây không khác gì một bộ phim kinh dị.

Những bộ phim sử dụng kỹ xảo 'đổi đầu' khiến khán giả khóc thét: nàng 'cỏ' Goo Hye Sun cũng góp mặt 0

Kỹ xảo khiến dân tình khóc thét

Kỹ xảo khiến dân tình khóc thét

Thời gian ở bên anh thật ngọt ngào

Cũng là Lưu Lộ trong bộ phim Thời gian ở bên anh đều ngọt ngào. Bộ phim cũng lựa chọn phương pháp AI để biến đổi khuôn mặt của Lưu Lộ thành người khác và cũng khiến nhiều người thấy hãi hùng vì khuôn mặt bị kỹ xảo làm cho trở nên đáng sợ.

Những bộ phim sử dụng kỹ xảo 'đổi đầu' khiến khán giả khóc thét: nàng 'cỏ' Goo Hye Sun cũng góp mặt 2

Những bộ phim sử dụng kỹ xảo 'đổi đầu' khiến khán giả khóc thét: nàng 'cỏ' Goo Hye Sun cũng góp mặt 3

Thời đại quang vinh

Cuối năm 2019, bộ phim Thời đại quang vinh chỉ trước khi lên sóng 2 tháng đã thông báo diễn viên Trương Lập Tân phải rời đoàn phim, thay vào đó là diễn viên Hoàng Chí Trung. Vì thời gian 2 tháng không thể hoàn thiện hết các cảnh quay của nam phụ, vậy nên đoàn cũng sử dụng phương pháp AI, thân hình Trương Lập Tân, mặt Hoàng Chí Trung để thay thế.

Sau khi lên sóng, bộ phim lập tức gây tranh cãi vì sự không an nhập giữa đầu và thân, khi thì to quá, khi lại nhỏ quá không cân xứng.

Màu của gương mặt không ăn nhập với toàncảnh 

Màu của gương mặt không ăn nhập với toàncảnh 

Truyền kỳ về ông trùm

Năm 2017, bộ phim Truyền kỳ về ông trùm do Trương Hàn và Goo Hye Sun đóng chính cũng buộc phải sử dụng phương pháp AI. Lúc đầu đoàn phim dự định mời Goo Hye Sun tham gia đóng chính, nhưng vì lệnh hạn chế Hàn Quốc thế nên bộ phim phải lùi lịch không biết đến bao giờ.

Lo sợ bộ phim không được lên sóng, nhà sản xuất đã quyết định thay thế Goo Hye Sun bằng Giả Thanh, lựa chọn phương AI để đổi nhân vật. Cách làm này khiến cho Giả Thanh trên phim lúc thì nhợt nhạt, khi lại nhìn vào khoảng không vô định khiến cho nhiều người cũng phải tự hỏi, không biết năng lực diễn xuất của cô nàng đến đâu.

Những bộ phim sử dụng kỹ xảo 'đổi đầu' khiến khán giả khóc thét: nàng 'cỏ' Goo Hye Sun cũng góp mặt 5

Những bộ phim sử dụng kỹ xảo 'đổi đầu' khiến khán giả khóc thét: nàng 'cỏ' Goo Hye Sun cũng góp mặt 6

Đầu Giả Thanh thân hình Goo Hye Sun 

Đầu Giả Thanh thân hình Goo Hye Sun 
Giúp Tiin sửa lỗi