Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phim Tết tại Trung Quốc: Châu Tinh Trì, Thành Long không bằng Ngô Kinh đóng vai khách mời!

Thậm chí doanh thu phim của Châu Tinh Trì và Thành Long còn thua cả Hoàng Cảnh Du.

Trong một năm, thị trường điện ảnh Trung Quốc có hai mùa phim lớn: Tết Nguyên Đán và Quốc khánh. Vậy nên hầu hết những 'đứa con' tinh thần xuất sắc nhất của các đạo diễn, diễn viên gạo cội thường được tung ra vào một trong hai thời điểm này, mong nhận được sự chú ý và ủng hộ từ dư luận.

Và trái ngược với dự đoán của nhiều người, năm nay, quán quân phòng vé thuộc về Trái đất lưu lạc - một bộ phim hơi lạ so với 'gu' phim Tết của phần đa khán giả. Trái đất lưu lạc không hài hước, không tuyên truyền quảng bá rầm rộ, không có sao hạng A, thậm chí người nổi tiếng nhất phim - Ngô Kinh, cũng chỉ đóng vai khách mời.

Phim Tết tại Trung Quốc: Châu Tinh Trì, Thành Long không bằng Ngô Kinh đóng vai khách mời! 0

Chuyển thể từ truyện ngắn của nhà văn Lưu Từ Hân, nội dung phim từng được cho là không quá thích hợp với không khí rộn ràng đón Tết: Trong tương lai, hệ Mặt trời chết dần, tài nguyên cạn kiệt. Đứng trước nguy cơ diệt vong, các phi hành gia Trung Quốc quyết tâm đưa loài người rời khỏi hệ Mặt trời.

Từ 'con nhà nghèo' bị hắt hủi

Theo dõi một vài câu chuyện bên lề của Trái đất lưu lạc, người ta không biết vỗ tay cho cuộc chiến giữa 'con nhà nghèo': những phim có sự tham gia của Ngô Kinh và F4: Châu Tinh Trì, Thành Long, Hoàng Bột, Thẩm Đằng, hay cảm thán cho Wanda Films - một trong những công ty đầu tư, sản xuất, phân phối phim điện ảnh hàng đầu Trung Quốc đã chọn 'sai người - sai thời điểm'.

Phim Tết tại Trung Quốc: Châu Tinh Trì, Thành Long không bằng Ngô Kinh đóng vai khách mời! 1

Sau thành công của Chiến lang 2, dư luận truyền tai nhau khá nhiều những 'giai thoại' như các sao nam, sao nữ nổi tiếng không tham gia vì catse quá thấp, Trương Hàn sử dụng thế thân, nhưng nhiều nhất vẫn là chê cười Wanda Films 'quay lưng' với tác phẩm của Ngô Kinh, dồn tiền đầu tư vào Tam sinh Tam thế Thập lý đào hoa phiên bản màn ảnh rộng và nhận được kết quả ê chề đến không thể ê chề hơn.

Tương tự với Trái đất lưu lạc, ngay khi Ngô Kinh gật đầu với vai khách mời trong phim cũng là lúc ông lớn của làng phim rút vốn. Để giúp đạo diễn Quách Phàm, Ngô Kinh không những không nhận thù lao mà còn dốc 60 triệu NDT đầu tư vào phim. Mùa Tết năm nay, Wanda Films đầu tư vào Tình thánh 2, nhưng không may phim bị 'đắp chiếu' vì lùm xùm ngoại tình của nam chính Ngô Tú Ba.

Trailer phim Trái đất lưu lạc

Đạo diễn Quách Phàm từng chia sẻ, bản thân ông cảm thấy chưa vừa ý với phần hình ảnh và kỹ xảo trong phim vì thiếu vốn. Trái đất lưu lạc nhận được con số đầu tư khá khiêm tốn - 50 triệu USD, bị xếp vào dòng phim khoa học viễn tưởng kinh phí thấp.

… Trở thành chiến mã trên đường đua

Là bộ phim khoa học viễn tưởng đầu tiên của Trung Quốc có nội dung kịch tính, kỹ xảo tạm ổn, diễn xuất đồng đều, ổn định của những gương mặt trẻ, đặc biệt là mang tinh thần cổ vũ dân tộc đặc biệt lớn, Trái đất lưu lạc bất ngờ bứt phá trên đường đua phim Tết, bỏ xa những tựa phim khác. Cụ thể, doanh thu phòng vé tạm tính tới mồng 4 Tết của phim đạt 1.06 tỷ NDT, dự đoán từ nay đến hết suất chiếu, phim sẽ tiếp tục càn quét các rạp chiếu và mang về số tiền gấp 10 lần kinh phí đầu tư.

Phim Tết tại Trung Quốc: Châu Tinh Trì, Thành Long không bằng Ngô Kinh đóng vai khách mời! 2

Vì sự trỗi dậy mạnh mẽ của Trái đất lưu lạc, Người ngoài hành tinh điên cuồng của 'ông hoàng phòng vé' - Hoàng Bột đang đối mặt với nguy cơ phải bù lỗ. Tuy đứng thứ hai trên bảng xếp hạng doanh thu phòng vé với 1.05 tỷ NDT nhưng bộ phim hài giả tưởng này chưa thể chạm mốc hòa vốn.

Trailer Trái đất lưu lạc

Đứng thứ ba trong danh sách này là Phi trì nhân sinh do Thẩm Đằng và Hoàng Cảnh Du diễn chính. Tác phẩm xoay quanh nội dung đua xe mang về cho nhà sản xuất 759 triệu NDT.

Trailer Phi trì nhân sinh

Bên cạnh đó, một trong những cái tên được hy vọng sẽ ăn nên làm ra trong dịp Tết này - Tân Vua hài kịch đến từ Châu Tinh Trì không được khán giả chào đón nồng nhiệt. Bằng những mảng miếng hài hước cũ, nội dung nhạt nhòa, thiếu điểm sáng, fan hâm mộ xin 'khất' Châu Tinh Trì một vé xem phim.

Trailer Tân Vua hài kịch

Đáng thất vọng nhất trong số những tựa phim ra mắt đầu năm là Thần thám Bồ Tùng Linh của Thành Long chỉ mới thu về 114 triệu NDT. Dường như Thành Long không còn là cái tên có đủ sức hút với người hâm mộ, hoặc ngôi sao võ thuật danh tiếng này không thể cứu vớt nổi phần kịch bản 'khó đỡ' của phim, nên Thần thám Bồ Tùng Linh đành ngậm ngùi đứng nhất từ dưới lên.

Trailer Thần thám Bồ Tùng Linh

Giúp Tiin sửa lỗi