Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Rớt nước mắt khi xem 'Câm lặng' với câu chuyện gây xúc động mạnh về đề tài ấu dâm

'Câm lặng' là một trong chuỗi Clip Viral được ra mắt khán giả song hành Dự án Phim hành động '578' của đạo diễn Lương Đình Dũng nhằm lan tỏa thông điệp mạnh mẽ tới cộng đồng về ngăn chặn nạn xâm hại tình dục trẻ em.

Vừa qua, tại Hội trường Trung tâm Văn Hóa Pháp tại Việt Nam - L'espace, sự kiện Điện ảnh Ai cũng có thể làm phim đã được tổ chức. Sự kiện có sự tham gia của 3 diễn giả khách mời: Đạo diễn Lương Đình Dũng, NSND - DOP Lý Thái Dũng, Mr. Federic Alliod (tùy viên nghe nhìn 5 nước Đông Nam Á của Đại Sứ Quán Pháp) cùng nhiều bạn trẻ yêu thích phim ảnh và làm phim.

Rớt nước mắt khi xem 'Câm lặng' với câu chuyện gây xúc động mạnh về đề tài ấu dâm 0

Sự kiện Ai cũng có thể làm phim là một trong chuỗi hoạt động truyền thông cho Dự án Phim hành động kêu gọi vốn Cộng đồng 578 của Đạo diễn Lương Đình Dũng. 

Trong sự kiện, ekip 578 đã chính thức giới thiệu clip mang tên Câm lặng. Câm lặng là một trong chuỗi clip viral được ra mắt khán giả song hành Dự án Phim hành động 578 nhằm lan tỏa thông điệp mạnh mẽ tới cộng đồng về ngăn chặn nạn xâm hại tình dục trẻ em.

Clip Câm lặng

Câm lặng tái hiện lại hình ảnh một bé gái ám ảnh không nguôi khi đã từng bị một kẻ xấu xâm hại trong quá khứ. Không còn những nụ cười, không còn những phút giây đùa nghịch, vui chơi cùng bạn bè, bé gái ngồi 1 mình 1 góc và thu mình lại. Nỗi ám ảnh đi cả vào trong giấc mơ khiến cô bé sợ hãi. Tệ hơn, cô bé cảm thấy xấu hổ, thấy bản thân xấu và không dám chia sẻ với bất cứ ai, kể cả với mẹ.

Rớt nước mắt khi xem 'Câm lặng' với câu chuyện gây xúc động mạnh về đề tài ấu dâm 1

Rớt nước mắt khi xem 'Câm lặng' với câu chuyện gây xúc động mạnh về đề tài ấu dâm 2

Rớt nước mắt khi xem 'Câm lặng' với câu chuyện gây xúc động mạnh về đề tài ấu dâm 3

Clip với những hình ảnh cô đơn, đau đớn của bé gái khiến bất cứ ai xem cũng đều ám ảnh và rớt nước mắt. Đặc biệt, câu nói cuối cùng của cô bé là mong ước tưởng nhỏ nhoi nhưng lại không bao giờ có thể trở thành hiện thực 'Con ước điều đó đã không xảy ra với con' khiến bất cứ ai cũng nhói lòng.

Thông tin clip mang lại 'Trung bình 8h trôi qua lại có 1 trẻ em bị xâm hại ở Việt Nam' đồng thời khiến người xem giật mình và mong muốn được chung tay với cộng đồng bảo vệ trẻ em khỏi nạn ấu dâm.

Rớt nước mắt khi xem 'Câm lặng' với câu chuyện gây xúc động mạnh về đề tài ấu dâm 4

Rớt nước mắt khi xem 'Câm lặng' với câu chuyện gây xúc động mạnh về đề tài ấu dâm 5

Những hình ảnh gây ám ảnh của clip Câm lặng.

Những hình ảnh gây ám ảnh của clip Câm lặng.

Đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ: 'Tôi làm bộ Phim 578 về đề tài ấu dâm trong sự giận dữ của một người cha - người đạo diễn. Tôi là người làm phim nên dùng chính bộ phim để lên tiếng. Bởi điện ảnh là bệ phóng mạnh mẽ cho những thay đổi của xã hội, giống như Slogan: Bộ phim của chúng ta - Tiếng nói của chúng ta - Make Our Film - Raise Our Voice - tôi mong 578 sẽ là tiếng nói của cả cộng đồng. Tôi sẽ đặt tất cả những nghiên cứu, những trải nghiệm và kinh nghiệm trong cuộc đời mình vào 578'.

Đồng tình với quan điểm đó, NSND/ DOP Lý Thái Dũng cũng chia sẻ quan điểm về dự án phim 578 của Đạo diễn Lương Đình Dũng: 'Xâm hại tình dục trẻ em để lại nỗi đau, những tổn thương với chính các em, gia đình và những người thân'.

===> Xem thêm: Chuyên gia võ thuật bom tấn 'Taken' đến Việt Nam làm phim hành động về ấu dâm '578'

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi