Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Profile 'xịn, mịn' của cameo Hong Seok Cheon trong 'Itaewon Class': Diễn viên, doanh nhân, chính trị gia đồng tính đầu tiên của Hàn Quốc

Tiểu sử của nam diễn viên Hong Seok Cheon - khách mời đặc biệt của 'Itaewon Class' khiến khán giả bất ngờ. Không chỉ là diễn viên, Hong Seok Cheon còn là doanh nhân và chính trị gia Đảng Lao động Dân chủ của Hàn Quốc.

Hong Seok Cheon xuất hiện trong Itaewon Class (Tầng lớp Itaewon) với vai diễn chủ quán bar ở Itaewon và là bạn thân của Oh Soo Ah (Kwon Nara).  Nhân vật của Hong Seok Cheon cũng là người anh chỉ đường cho Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon) những ngày đầu khi anh mở quán nhậu Danbam.

Dù chỉ lên sóng 3 tập phim, Hong Seok Cheon gây ấn tượng với hình ảnh anh chàng đồng tính dễ thương, được fan Việt yêu mến. Tuy nhiên, hiếm khán giả Việt biết rằng Hong Seok Cheon ngoài đời có profile cực 'khủng'.

Profile 'xịn, mịn' của cameo Hong Seok Cheon trong 'Itaewon Class': Diễn viên, doanh nhân, chính trị gia đồng tính đầu tiên của Hàn Quốc 0 

Anh chàng đồng tính dễ thương và 'mê trai' trong Itaewon Class 

Anh chàng đồng tính dễ thương và 'mê trai' trong Itaewon Class

Hong Seok Cheon sinh năm 1971, là một người mẫu, diễn viên, phát thanh viên, doanh nhân và chính trị gia của Đảng Lao động Dân chủ của Hàn Quốc.

Khởi nghiệp là người mẫu nam, Hong Seok Cheon chính thức xuất hiện trên sóng truyền hình Hàn Quốc năm 1994 với tư cách là phóng viên của Trung tâm thông tin truyền hình trực tiếp (Live TV Information Center). Năm 1995, anh đã giành giải đồng tại Liên hoan hài kịch KBS (dành cho sinh viên đại học).

Năm 2000 là một năm nhiều sóng gió cũng như là bước ngoặt trong sự nghiệp của Hong Seok Choen. Nam diễn viên tham gia một chương trình tạp kĩ và được đặt một câu hỏi liên quan đến vấn đề giới tính, và anh trả lời thành thật rằng anh là người đồng tính.

Mặc dù nhà sản xuất chương trình đã edit xóa đoạn phim nhưng Hong Seok Cheon đã bị một nhà báo đưa tin và ép anh phải thừa nhận. Sau khi sự việc lan tràn trên các mặt báo, Hong Seok Cheon đã bị sa thải khỏi các chương trình truyền hình và hủy các hợp đồng quảng cáo cũng như các bộ phim, kịch anh tham gia khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp.

Hong Seok Cheon là người nổi tiếng đầu tiên công khai đồng tính ở Hàn Quốc 

Hong Seok Cheon là người nổi tiếng đầu tiên công khai đồng tính ở Hàn Quốc

Hong Seok Cheon phải đối mặt với sự kỳ thị lớn sau khi trở thành người nổi tiếng đồng tính công khai đầu tiên của xứ sở kim chi. Sau đó, anh đã viết hồi ký My Heart Still Throbs for Forgget Love kể lại mối tình lãng mạn nhưng đổ vỡ của mình với một người đàn ông Hà Lan tên Tony.

Bị buộc rời khỏi làng giải trí, Hong Seok Cheon từng có ý nghĩ rời khỏi đất nước để sang New York nhưng sau đó quyết định ở lại để chứng minh cho những kẻ gièm pha rằng anh sẽ thành công. Hong Seok Cheon chọn con đường mới, anh bắt đầu kinh doanh nhà hàng đầu tiên - Our Place vào năm 2002 sau hai năm 'comeout'.

Giống như Park Sae Ro Yi trong Itaewon Class, nỗ lực của Hong Seok Cheon cũng được đền đáp. Anh trở thành doanh nhân và hiện đang sở hữu điều hành 9 nhà hàng cao cấp ở Itaewon - nơi có một cộng đồng người nước ngoài lớn ở Seoul. Chuỗi nhà hàng đều được đặt tên là 'My', cụ thể là: My Hong, My Chi chi's, My Thai, My Thai China, My X, My Chelsea, My Noodle, và My Suji.

Profile 'xịn, mịn' của cameo Hong Seok Cheon trong 'Itaewon Class': Diễn viên, doanh nhân, chính trị gia đồng tính đầu tiên của Hàn Quốc 3 

Hong Seok Cheon sở hữu chuỗi nhà hàng 'My' và được nhiều người nổi tiếng ghé tới 

Hong Seok Cheon sở hữu chuỗi nhà hàng 'My' và được nhiều người nổi tiếng ghé tới

Không dừng lại ở thành công trong lĩnh vực kinh doanh, năm 2004, Hong Seok Cheon gia nhập Đảng Lao động Dân chủ và được tạp chí Time chọn là Anh hùng châu Á của năm. Nam diễn viên được mời dự các Talkshow. Tài năng được công nhận, Hong Seok Cheon trở lại vai trò diễn viên, anh đóng vai chính trong bộ phim kinh dị Puzzle (2006) và vở kịch sân khấu A Midsummer Night's Dream (2009).

Thành công tiếp nối thành công, Hong Seok Cheon thành lập trung tâm mua sắm trên internet có tên Ne2Nom vào năm 2007, và trở thành giáo sư tại Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc (giảng dạy Sản xuất nội dung phát sóng năm 2010 và Nghệ thuật thời trang năm 2011).

Về đời tư cá nhân, Hong Seok Cheon nhận nuôi 2 đứa con sau khi chị gái ly hôn và đổi thành họ của mình. Năm 2008, anh lên sóng Talkshow của riêng mình, trong đó có vấn đề về người đồng tính. Bất chấp sự kì thị và bảo thủ của xã hội Hàn Quốc, Hong Seok Cheon đã vượt qua những 'gạch đá' của công chúng và dần dần được chấp nhận.

Profile 'xịn, mịn' của cameo Hong Seok Cheon trong 'Itaewon Class': Diễn viên, doanh nhân, chính trị gia đồng tính đầu tiên của Hàn Quốc 5 

Profile 'xịn, mịn' của cameo Hong Seok Cheon trong 'Itaewon Class': Diễn viên, doanh nhân, chính trị gia đồng tính đầu tiên của Hàn Quốc 6 

Profile 'xịn, mịn' của cameo Hong Seok Cheon trong 'Itaewon Class': Diễn viên, doanh nhân, chính trị gia đồng tính đầu tiên của Hàn Quốc 7 

Profile 'xịn, mịn' của cameo Hong Seok Cheon trong 'Itaewon Class': Diễn viên, doanh nhân, chính trị gia đồng tính đầu tiên của Hàn Quốc 8 

Hong Seok Cheon và dàn sao Itaewon Class 

Hong Seok Cheon và dàn sao Itaewon Class

Hong Seok Cheon là người mang lại hi vọng cho cộng đồng LGBT Hàn Quốc cũng như nguồn năng lượng lạc quan cho những người đang phải đối mặt với sự bất bình đẳng khi là người đồng tính.

Năm 2015, Hong Seok Cheon tuyên bố rằng anh dự định ra tranh cử chức vụ trưởng văn phòng quận Yongsan trong cuộc bầu cử địa phương năm 2018. Sống ở quận Yongsan hơn 10 năm, anh mong muốn được quảng bá không gian văn hóa cho các nghệ sĩ trẻ và doanh nghiệp nhỏ, đồng thời cung cấp phúc lợi cho người thiểu số.

Cho đến thời điểm hiện tại, Hong Seok Cheon trở thành tượng đài về đấu tranh giành quyền lợi cho cộng đồng LGBT xứ kim chi. Hành trình từ diễn viên bị buộc giải nghệ đến chính trị gia đồng tính đầu tiên của Hàn Quốc, Hong Seok Cheon khiến khán giả ngỡ ngàng trước tiểu sử của bản thân. Tương tự Park Sae Ro Yi trong Itaewon Class, Hong Seok Cheon đã chứng minh được khả năng và tự sống theo đức tin của riêng mình, vượt lên mọi gièm pha của xã hội.

Giúp Tiin sửa lỗi