Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Quá thất vọng với Hoàng Sam nữ tử của 'Tân Ỷ thiên đồ long ký', khán giả yêu cầu 'triệu hồi' ngay Lưu Thi Thi!

Có vẻ như Triệu Anh Tử không thể vượt qua được chiếc bóng quá lớn của đàn chị.

Ngay khi dự án Tân ỷ thiên đồ long ký được công bố, khán giả đã không ‘dám' đặt quá nhiều hy vọng vào phiên bản mới này vì trước đó, đã có quá nhiều bộ phim kiếm hiệp remake với chất lượng khiến người xem ‘khóc thét'.

Dù vậy, bộ phim mới của Tăng Thuần Hy vẫn mang tới quá nhiều sự thất vọng nhờ những màn thi triển võ thuật nghèo nàn, Triệu Mẫn của Trần Ngọc Kỳ bị ‘bánh bèo' hóa, Trương Vô Kỵ bỗng chốc biến thành ‘tra nam',… và đặc biệt là màn xuất hiện còn khiêm tốn hơn cả ‘người qua đường' của Hoàng Sam nữ tử.

Triệu Anh Tử trong vai Hoàng Sam nữ tử 

Triệu Anh Tử trong vai Hoàng Sam nữ tử

Tuy Hoàng Sam nữ tử chỉ là nhân vật phụ, không có nhiều đất diễn, nhưng đây là một trong những gương mặt được ngóng chờ nhất. Nàng là hậu duệ của Dương Quá và Tiểu Long nữ, sống quy ẩn giang hồ, tuy còn là thiếu nữ nhưng võ công không thể xem thường. Không ai rõ danh tính nàng, chỉ nghe hầu cận chung quanh gọi nàng một tiếng Dương tỷ tỷ, còn cái tên Hoàng Sam là do nàng vận y phục vàng mà ra.

Lưu Thi Thi và Triệu Anh Tử cùng đảm nhận vai Hoàng Sam 

Lưu Thi Thi và Triệu Anh Tử cùng đảm nhận vai Hoàng Sam

Khi Cái Bang có ‘biến', Hoàng Sam nữ tử là người giữ Đả cẩu bổng, chăm sóc Bang chủ phu nhan và con gái. Nàng xuất hiện giữa cuộc đấu của Trương Vô Kỵ và bang chủ Cái Bang, mang Đả cẩu bổng tới và vạch trần sự thật.

Sau này, Hoàng Sam nữ tử còn xuất hiện trong trận đánh nổi tiếng giữa Trương Vô Kỵ và ba vị tăng sư, nàng sử dụng Cửu âm chân kinh để ‘dạy dỗ' Chu Chỉ Nhược, chứng tỏ bản thân đã luyện đến cảnh giới cao nhất.

Dù có lai lịch ‘ngầu' như vậy, nhưng trong Tân ỷ thiên đồ long ký, vai Hoàng Sam nữ tử của Triệu Anh Tử không được đánh giá cao. Khán giả cho rằng nữ diễn viên trẻ tuổi xinh đẹp nhưng thiếu khí chất thanh cao, không vướng bụi trần được kế thừa từ Tiểu Long nữ. Không những vậy, tạo hình với chiếc nơ trên đầu đã khiến toàn bộ vẻ lạnh lùng của cô nàng bay biến.

Chiếc nơ khó hiểu trên đầu Hoàng Sam nữ tử khiến vẻ lạnh lùng của nàng tuột dốc 'không phanh' 

Chiếc nơ khó hiểu trên đầu Hoàng Sam nữ tử khiến vẻ lạnh lùng của nàng tuột dốc 'không phanh'

Cùng với đó, vai trò của Hoàng Sam trong Tân ỷ thiên chưa được khai thác triệt để, cảnh đấu tay đôi bằng Cửu âm chân kinh giữa Hoàng Sam nữ tử và Chu Chỉ Nhược không diễn ra.

Hoàng Sam nữ tử xuất hiện như 'cho có' trong Tân ỷ thiên đồ long ký

Bị ăn ‘quả lừa' đau đớn, người xem liên tục gọi tên Lưu Thi Thi – người từng đảm nhận vai Hoàng Sam nữ tử trong phiên bản 2009. Với khuôn mặt đẹp dịu dàng, tinh khiết, khí chất ưu nhã, Hoàng Sam nữ tử của Thi gia trở thành ‘tường thành'. Ngoài ra, những màn thi triển võ thuật mềm mại, uyển chuyển nhưng không kém phần dứt khoát của cô cũng nhận được nhiều lời khen ngợi.

Quá thất vọng với Hoàng Sam nữ tử của 'Tân Ỷ thiên đồ long ký', khán giả yêu cầu 'triệu hồi' ngay Lưu Thi Thi! 3 

Quá thất vọng với Hoàng Sam nữ tử của 'Tân Ỷ thiên đồ long ký', khán giả yêu cầu 'triệu hồi' ngay Lưu Thi Thi! 4 

Quá thất vọng với Hoàng Sam nữ tử của 'Tân Ỷ thiên đồ long ký', khán giả yêu cầu 'triệu hồi' ngay Lưu Thi Thi! 5 

 

Trận đối đầu giữa Hoàng Sam nữ tử và Chu Chỉ Nhược trong Tân ỷ thiên đồ long ký 2009

Cũng giống như Hoàng Sam nữ tử, hiện tại Lưu Thi Thi đang ‘quy ẩn giang hồ' để chăm lo cho gia đình nhỏ và chờ đứa con đầu lòng ra đời. Tuy nhiên, người hâm mộ sẽ không cần phải xem lại vai Dương tỷ tỷ áo vàng để bớt nhớ nhung, bởi bộ phim Nếu có thể yêu như thế của cô đang lên sóng với thành tích hết sức khả quan.

Trong Nếu có thể yêu như thế, Lưu Thi Thi vào vai Bạch Khảo Nhi – nữ phát thanh viên dám yêu, dám hận, kiên cường, mạnh mẽ. Sau ngày chồng ngoại tình và qua đời cùng Diệp Sa, định mệnh trói buộc Bạch Khảo Nhi và Cảnh Mặc Trì (Đồng Đại Vỹ) – chồng của Diệp Sa. Tình cảm có phần dị thường này trải qua nhiều sóng gió và không được mọi người ủng hộ, đặc biệt là khi Cảnh Mặc Trì mắc bệnh tim khó chữa.

 

OST Nếu có thể yêu như thế

Hiện tại, Nếu có thể yêu như thế đang đươc phát sóng tại Keeng.vn vào 23h mỗi ngày với phụ đề tiếng Việt.

Giúp Tiin sửa lỗi