Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Quan Hiểu Đồng bị chỉ trích thậm tệ vì phá nát hình tượng của 'Hồng Lâu Mộng' bản điện ảnh

Gần đây, xuất hiện hình ảnh tạo hình một trong những nhân vật trong tác phẩm kinh điển 'Hồng Lâu Mộng' - Giả Nguyên Xuân do Quan Hiểu Đồng đảm nhận.

Hồng Lâu Mộng - tác phẩm văn học kinh điển được mệnh danh là một trong 'Tứ đại danh tác' của Trung Quốc. Đây luôn là một quyển tiểu thuyết mà các vị đạo diễn có một niềm yêu thích đặc biệt luôn muốn biến nó trở thành tác phẩm truyền hình, điện ảnh nhất, những yêu hận tình thù trong tiểu thuyết có kể đến thế nào đi chăng nữa cũng kể không hết. Nội dung, cốt truyện cũng rất dài, thường thì đều quay chúng thành một bộ phim truyền hình dài tập. Thế nhưng, với những đạo diễn dám đứng ra quay tác phẩm Hồng Lâu Mộng này thì họ là người rất có tự tin về trình độ của mình và một trong số đó chính là đạo diễn Hồ Mai.

Quan Hiểu Đồng bị chỉ trích thậm tệ vì phá nát hình tượng của 'Hồng Lâu Mộng' bản điện ảnh 0

Mặc dù bản truyền hình Hồng Lâu Mộng trước đây vào năm 2010, Hồ Mai được chọn làm đạo diễn của bộ phim thế nhưng sau đó lại được đổi thành Lý Thiếu Hồng. Lý Thiếu Hồng cũng được xem là một trong những vị đạo diễn người Hoa nổi tiếng khi những tác phẩm của bà đều rất thành công, thế nhưng khi đến với Hồng Lâu Mộng thì dường như mọi thứ lại bị phá nát làm lãng phí đi một tài nguyên tốt như vậy.

Quan Hiểu Đồng bị chỉ trích thậm tệ vì phá nát hình tượng của 'Hồng Lâu Mộng' bản điện ảnh 1

Thế nhưng, đạo diễn Hồ Mai vẫn không hề từ bỏ Hồng Lâu Mộng trong lòng mình. Những năm gần đây, tác phẩm điện ảnh của vị đạo diễn này không nhiều, trên cơ bản mọi thứ đều được tập trung vào bản điện ảnh Hồng Lâu Mộng lần này. Năm ngoái đã xuất hiện thông tin nhân lực, vật lực và tài lực của Hồng Lâu Mộng đều đã lên dây cót đâu đó sẵn sàng, chỉ còn chờ việc khai máy nữa mà thôi.

Quan Hiểu Đồng bị chỉ trích thậm tệ vì phá nát hình tượng của 'Hồng Lâu Mộng' bản điện ảnh 2

Bất ngờ gần đây, Hồ Mai trên weibo của mình tuyên bố phim điện ảnh Hồng Lâu Mộng đã chính thức đóng máy, chỉ còn công tác hậu kỳ, thẩm duyệt và tuyên truyền nữa là có thể chính thức được công chiếu trình làng. Tin chắc rằng khi nghe tin này, những người hâm mộ trung thành của Hồng Lâu Mộng đang ở trong hai trạng thái, một là mong chờ vào tác phẩm mình yêu thích trở lại với một chế tác, đoàn đội hoàn toàn mới lần này sẽ mang về kết quả như thế nào, một mặt lo lắng sợ rằng đến lúc đó bản thân hy vọng càng nhiều sẽ thất vọng càng lớn.

Quan Hiểu Đồng bị chỉ trích thậm tệ vì phá nát hình tượng của 'Hồng Lâu Mộng' bản điện ảnh 3

Đối với khán giả yêu thích Hồng Lâu Mộng mà nói thì họ lo lắng nhiều hơn là mong đợi. Họ lo rằng bộ phim sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ của khán giả, dù sao thì những tác phẩm nghệ thuật trước, đối với cốt truyện, nội dung, tình tiết, xây dựng nhân vật… khán giả đã quá quen thuộc với nó. Họ lo rằng khi biên kịch, đạo diễn tiến hành thay đổi, sáng tạo mới, nếu như 'quá tay' sẽ có thể hủy đi cả tác phẩm. Họ lo rằng với một bộ phim điện ảnh chỉ có thời lượng hai tiếng làm sao có thể truyền tải được nội dung cực lớn của một tác phẩm lên đến 120 hồi. Cuối cùng, họ lo lắng dàn diễn viên được tuyển đến tham gia liệu rằng có thể truyền tải hết được nội tâm của những nhân vật kinh điển trong lòng họ hay không

Quan Hiểu Đồng bị chỉ trích thậm tệ vì phá nát hình tượng của 'Hồng Lâu Mộng' bản điện ảnh 4

Bây giờ bản điện ảnh Hồng Lâu Mộng đang trong quá trình chế tác hậu kỳ, vẫn chưa thể nào cảm thụ, đánh giá được gì. Thế nhưng khi tin tức nhân vật Giả Nguyên Xuân do Quan Hiểu Đồng đảm nhận được truyền ra ngoài, cộng thêm với tạo hình của cô trong phim làm cho bộ phim chưa kịp lộ diện đã bị khán giả nghi ngờ về chất lượng của nó.

Quan Hiểu Đồng bị chỉ trích thậm tệ vì phá nát hình tượng của 'Hồng Lâu Mộng' bản điện ảnh 5Quan Hiểu Đồng bị chỉ trích thậm tệ vì phá nát hình tượng của 'Hồng Lâu Mộng' bản điện ảnh 6

Giả Nguyên Xuân là một trong những nhân vật rất nổi tiếng trong tác phẩm Hồng Lâu Mộng, là tỷ tỷ ruột của Giả Bảo Ngọc, cũng là một ngọn núi vững chải, cao cao tại thượng của Giả phủ, và có quan hệ mật thiết đến sự hưng suy của nơi đây. Đại quan viên nổi tiếng của nội thành Tế Nam cũng vì bà mà được xây dựng nên. Có điều nhân vật Giả Nguyên Xuân này hy sinh vì sự tranh đấu chính trị khi còn đang ở thời kỳ mang thai. Khi nghĩ đến những đặc sắc của nhân vật này trong bản Hồng Lâu Mộng năm 1987, khán giả liền cảm thấy Quan Hiểu Đồng không thích hợp với vai diễn lần này khi họ có một vài nhận xét như sau: 'Tài nguyên của Quan Hiểu Đồng thật tốt, tác phẩm lớn như vậy vẫn có thể mang về cho mình một vai diễn như thế, xem ra thì chắc đây là vai chính rồi!', 'Cảm giác thấy Quan Hiểu Đồng không hợp với vai này cho lắm, vẫn còn thiếu đi một chút gì đó', 'Nhân viên bảo mật lần này làm việc thật đến nơi đến chốn, tới tận hôm nay mới biết Quan Hiểu Đồng đóng chính một bộ phim điện ảnh lớn đến thế'. 'Rồi xong, lại thêm một bộ phim kinh điển bị cô này phát nát', 'Có Quan Hiểu Đồng thì tôi thấy chúng ta tạm biệt Hồng Lâu Mộng từ đây cho bớt đau khổ'

Quan Hiểu Đồng bị chỉ trích thậm tệ vì phá nát hình tượng của 'Hồng Lâu Mộng' bản điện ảnh 7

Một trong 'Tứ đại danh tác' với tác phẩm lần này không biết liệu rằng Quan Hiểu Đồng có thể truyền đạt tốt vai diễn lần này đến với khán giả hay không? Chúng ta hãy cùng nhau chờ xem.

===> Xem thêm: Kết quả Nữ thần Kim Ưng 2018 bị rò rỉ: Quan Hiểu Đồng chễm chệ trên poster công bố

Giúp Tiin sửa lỗi