Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Quân vương bất diệt' flop thảm hại, phải chăng biên kịch vàng Kim Eun Sook đã 'hết thiêng'?

Được nhào nặn bởi bàn tay của biên kịch vàng Kim Eun Sook nhưng 'Quân vương bất diệt' vẫn không tránh khỏi số phận flop thảm hại.

Mặc dù chiếu trên đài công nhưng rating Quân vương bất diệt (The King: Eternal Monarch) đã rớt từ 2 con số xuống còn 1 con số, thậm chí chạm đáy ở tập 9 phát sóng ngày 15/5 với mức rating thấp nhất là 5,8%. Sau đó, rating có tăng nhẹ ở tập 10 song vẫn rất lẹt đẹt.

Bộ phim có sự tham gia của 2 ngôi sao hạng A Kim Go Eun và Lee Min Ho.

Bộ phim có sự tham gia của 2 ngôi sao hạng A Kim Go Eun và Lee Min Ho.

Sự flop của Quân vương bất diệt không chỉ thể hiện qua con số mà còn thể hiện qua phản ứng của khán giả. Trên Naver, hàng loạt comment tiêu cực về bộ phim.

- Dần dần chạm đáy nhỉ?

- Điều quan trọng bây giờ là rating có xuống dưới 5% hay không? Thực sự là bi kịch đấy!

- Tôi tò mò không biết dàn diễn viên có xuất hiện ở lễ trao giải cuối năm không nhỉ? Nếu có hẳn là xấu hổ và ngại ngùng lắm đây.

- Tôi hi vọng lần sau Kim Eun Sook sẽ bớt cố chấp sử dụng top star không biết diễn và cứ cố nhét mấy diễn viên từng hợp tác với cô ấy vào phim.

- Lần sau thì nhớ nghe ý kiến khán giả với, bớt tự tin và bướng bỉnh đi nhé chị biên kịch Kim.

- Ơ sao vậy, phim này có biên kịch hàng đầu, quy tụ dàn diễn viên hạng A, nhà sản xuất lại đổ cả đống tiền vào cơ mà? Có vấn đề gì vậy?

- Kim Eun Sook không hợp đạo diễn. Kịch bản của Kim Eun Sook không hợp với Lee Min Ho. Lee Min Ho cũng không hợp Kim Go Eun nốt.

Liệu đây có phải là dấu hiệu cảnh báo biên kịch vàng Kim Eun Sook đã 'hết thiêng'? Và rằng sự xuất hiện của những cái tên hạng A như Lee Min Ho và Kim Go Eun cũng không trở thành bảo chứng thành công của phim như kỳ vọng.

Biên kịch Kim Eun Sook.

Biên kịch Kim Eun Sook.

Những bộ phim phim trước đó của Kim Eun Sook đều bất bại trên mặt trận rating và còn gây được tiếng vang ở châu Á, như Chuyện tình Paris (56,3%), Khu vườn bí mật (35%), Phẩm giá quý ông (24,4%), Những người thừa kế (25,6%), Hậu duệ mặt trời (38,8%). Ngay cả những phim chiếu trên đài cáp cũng có rating khủng như Yêu tinh (18,7%), Quý ngài ánh dương (18,1%). Rating trung bình phim của bà chưa bao giờ dưới 2 chữ số.

'Quân vương bất diệt' flop thảm hại, phải chăng biên kịch vàng Kim Eun Sook đã 'hết thiêng'? 2

Với rating mở màn không mấy khả quan, lại tụt dần đều qua từng tập, rất có thể Quân vương bất diệt sẽ trở thành thất bại đáng quên trong sự nghiệp của 'biên kịch vàng'.

'Quân vương bất diệt' flop thảm hại, phải chăng biên kịch vàng Kim Eun Sook đã 'hết thiêng'? 3

Trước đó, bà từng rất thành công khi hợp tác với Lee Min Ho trong Những người thừa kế và Kim Go Eun trong Yêu tinh. Tuy nhiên sự kết hợp giữa 3 cái tên Kim Eun Sook, Lee Min Ho và Kim Go Eun lại không mang đến thành công như mong đợi. Lee Min Ho vẫn bị chê diễn xuất một màu, không có gì đặc biệt ngoài ngoại hình. Cặp đôi cũng không có 'chemistry' trong bộ phim hợp tác lần này. Đây là điều đáng tiếc cho Lee Min Ho vì Quân vương bất diệt là phim comeback của anh sau xuất ngũ.

'Quân vương bất diệt' flop thảm hại, phải chăng biên kịch vàng Kim Eun Sook đã 'hết thiêng'? 4

Nhiều người cho rằng rating thấp vì bây giờ khán giả không còn mặn mà xem tivi mà có nhiều sự lựa chọn hơn như các dịch vụ stream phim trực tuyến. Nhưng hãy nhìn sang Thế giới hôn nhân, rating cao ngất ngưởng 28,3% dù chiếu trên đài cáp. Ngoài ra, Quý ngài ánh dương cũng được chiếu song song trên Netflix nhưng vẫn có rating lên tới 18,1%.

Quân vương bất diệt lên sóng vào tối thứ 6, thứ 7 hàng tuần trên đài SBS và trên Netflix.

Trailer tập 11 Quân vương bất diệt 

Góp ý cho Tiin