Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Quê hương Wakanda trong 'Black Panther' được định nghĩa trong từ điển, trở thành biểu tượng sức mạnh của người da màu

Xuất hiện trong siêu phẩm của Vũ trụ điện ảnh Marvel - Black Panther, Wakanda quê hương của chiến binh Báo Đen đã chính thức được Dictionary.com công nhận là mục từ trong từ điển trực tuyến.

Mới đây, tờ Screen Rant đưa tin, Wakanda - quê hương của vị vua T'Challa hay được khán giả Việt biết đến tên gọi chiến binh Báo Đen trong truyện tranh và trên màn ảnh đã chính thức trở thành một mục từ trên trang Dictionary.com. Được biết, đây là trang từ điển trực tuyến cung cấp định nghĩa tiếng Anh và hoạt động từ năm 1995.

Lần đầu xuất hiện ở truyện tranh Marvel, Wakanda vốn là vương quốc giả tưởng ở vùng Đông Phi, nổi tiếng nhờ sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật và trữ lượng vibranium lớn nhất thế giới.

Quê hương Wakanda trong 'Black Panther' được định nghĩa trong từ điển, trở thành biểu tượng sức mạnh của người da màu 0

Quê hương Wakanda trong 'Black Panther' được định nghĩa trong từ điển, trở thành biểu tượng sức mạnh của người da màu 1

Wakanda vốn là vương quốc giả tưởng ở vùng Đông Phi.

Wakanda vốn là vương quốc giả tưởng ở vùng Đông Phi.

Theo những gì bộ truyện giải thích, Vibranium được coi là thứ kim loại kỳ diệu với tiềm năng vô hạn. Wakanda là quốc gia có bề dày lịch sử nghiên cứu và ứng dụng vibranium vào nhiều lĩnh vực, trong đó quân sự phát triển mạnh nhất thế giới Marvel với đội quân Dora Milaje vô cùng thiện chiến.

Dictionary.com đề cập tới bối cảnh lịch sử mà tên gọi Wakanda ra đời, xếp Wakanda thuộc danh mục Từ điển văn hóa đại chúng (Pop Culture Dictionary). Định nghĩa từ này là 'Quê hương của siêu anh hùng Black Panther thuộc Marvel Comics'.

'Quê hương của siêu anh hùng Black Panther thuộc Marvel Comics'.

'Quê hương của siêu anh hùng Black Panther thuộc Marvel Comics'.

Trang từ điển trực tuyến lớn bậc nhất thế giới này cũng nhắc tới nam diễn viên quá cố Chadwick Boseman, họ tôn vinh vai diễn của anh trong bộ phim chuyển thể Black Panther. Đồng thời, họ nhấn mạnh vai trò và tầm ảnh hưởng của nam tài tử cùng động tác chào 'Wakanda Forever' với ý nghĩa như một biểu tượng sức mạnh của người da đen.

Họ khẳng định rằng những thông tin họ cung cấp không phải định nghĩa chính thức của Wakanda, mà tổng hợp các thông tin về nguồn gốc, lịch sử và cách dùng từ. Tờ Screen Rant nhận xét rằng đây là một cách làm thông minh của Dictionary.com bởi Wakanda đã trở thành biểu tượng của nền văn hoá đại chúng, không chỉ đơn thuần là một từ cụ thể.

Những người lãnh đạo của vương quốc Wakanda.

Những người lãnh đạo của vương quốc Wakanda.

Ra mắt lần đầu trong Black Panther (2018), vương quốc Wakanda đã gây ấn tượng với thiên nhiên hùng vĩ sánh bên thành phố nguy nga, hiện đại, là hình ảnh độc nhất và không gì sánh được trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Người hâm mộ cho rằng vương quốc này xứng đáng trở thành một từ trong từ điển.

Black Panther cũng tác phẩm thành công cả về mặt phê bình lẫn doanh thu. Bộ phim thắng 3 tượng vàng Oscar, kiếm 1,34 tỷ USD toàn cầu, trở thành siêu anh hùng có phim riêng đạt doanh thu cao nhất đồng thời cũng là phim về anh hùng da màu đầu tiên của MCU.

Trailer Black Panther 

Góp ý cho Tiin