Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Quyền Linh nhiều lần suýt chết trên phim trường: 'Không chỉ ở Đồng tiền xương máu, cứ đóng phim nào ở rừng là tôi bị sốt rét'

Chật vật mãi mới chạm đến thành công trong diễn xuất, cũng là chừng ấy năm Quyền Linh phải vật lộn với những lần suýt chết vì sốt rét trên phim trường.

Quyền Linh là nam diễn viên, MC được rất nhiều người yêu mến, ngưỡng mộ. Anh được ví là MC của nông dân với các chương trình gắn liền cùng những người dân nghèo khó. Trên cương vị là diễn viên, Quyền Linh phải chật vật mới khẳng định được bản thân, vượt lên sự nghèo khó để chạm vào ước mơ diễn xuất. Thậm chí, nghề diễn suýt lấy mạng anh mấy lần.

Diễn viên, MC Quyền Linh.

Diễn viên, MC Quyền Linh.

Mới đây, trong chương trình Ký ức vui vẻ tập 16 phát sóng vào tối 15/12, trong phần ký ức về bộ phim Đồng tiền xương máu, Quyền Linh đã có những chia sẻ về bộ phim này, bởi anh chính là một trong những diễn viên nổi bật lên sau vai diễn Huy trong phim. Qua đó, khán giả hiểu được, để làm ra một tác phẩm điện ảnh, người diễn viên đã phải chịu khổ cực đến mức nào.

Quyền Linh xuất hiện trong tập 16 Ký ức vui vẻ với tư cách khách mời.

Quyền Linh xuất hiện trong tập 16 Ký ức vui vẻ với tư cách khách mời.

Quyền Linh chia sẻ những lần suýt chết vì cơn sốt rét rừng

Quyền Linh kể: 'Tôi nhớ 6 tháng ở Đắk Lắk ăn ngủ trong rừng café cùng phim Đồng tiền xương máu này, tôi bị sốt rét. Lúc đó sốt lên đến bốn mươi mấy độ nhưng phải đóng cái cảnh tôi đang sửa máy cày trong thời tiết cũng nóng 40 độ, lúc đó tôi tưởng tôi chết rồi.

Cảnh tôi và Trương Ngọc Ánh cãi nhau cạnh máy cày, bố Lâm bước tới và bảo 'Nè con, con người ai cũng gặp khó khăn hết, mày mà chùng bước là mày thất bại, bằng mọi giá mày phải sửa được cái máy cày, bằng mọi giá phải vươn lên cuộc sống mà thành nhân, mà vươn lên bằng đạo đức nha con, đừng có sửa tầm bậy tầm bạ, nó có tiền mà nó vô đạo đức thì thôi bỏ đi một con người'.

Tôi vẫn còn nhớ câu thoại của bố Lâm Tới trong phim, và nó vận vào con người của tôi'.

Quyền Linh trong phim Đồng tiền xương máu.

Quyền Linh trong phim Đồng tiền xương máu.

Quyền Linh chia sẻ thêm, không chỉ ở Đồng tiền xương máu, mà các phim sau này, hễ phim nào đóng trong rừng anh sẽ lại bị sốt rét:

'Tôi nhớ tôi với Lê Tuấn Anh đóng chung phim Bông hoa rừng Sác, từ trên tàu cao rất là cao, tôi quýnh quáng nhảy làm sao mà cái lưng rớt xuống đất thì gần như máu tuôn ra. Sốt rét bắt đầu phát ra trong người tôi, lạnh tới mức run run, Lê Tuấn Anh là người ôm tôi vào lòng nhưng tôi nói cứ để tôi diễn nốt đoạn này đã, bằng mọi giá phải diễn cho xong đoạn này rồi mới đưa đi bệnh viện.

Vào viện tôi sốt 42 độ gần 43 độ, bác sĩ nói nếu mà trễ khoảng 5-10 nữa thôi, tôi sẽ qua đời. Có thể nói, tôi vượt qua rất nhiều khó khăn, đêm sốt rét mà vẫn diễn tươi cười. Ở trong phim này có cảnh đám cưới, Quyền Linh trông cười rất tươi nhưng có ai biết rằng Linh đang sốt khoảng 41-42 độ'.

Ký ức ùa về, Quyền Linh nghẹn ngào nói: 'Thật sự trong cuộc đời diễn viên của Quyền Linh có những lúc cái chết nó cận kề'.

Cảnh quay đám cưới trong Bông hoa rừng Sác, Quyền Linh cười rất tươi, trông rất hạnh phúc nhưng thực tế anh bị sốt hơn 40 độ.

Cảnh quay đám cưới trong Bông hoa rừng Sác, Quyền Linh cười rất tươi, trông rất hạnh phúc nhưng thực tế anh bị sốt hơn 40 độ.

Các cảnh quay nguy hiểm bủa vây Quyền Linh, khiến cho nam diễn viên dù đang ốm đau cũng phải cố gắng hoàn thiện, nhiều khi, cảnh quay mà mọi người nghĩ là diễn đạt nhưng thực tế lại là do cơn sốt rét trong người anh đang điều khiển.

'Một hôm, tôi quay phim Người Hà Nội, có cảnh quay đi ở trên núi, lúc đó tôi lạnh run, cơn sốt rét lên mà tôi không dám nói, sợ là các chú trong đoàn không cho diễn nữa. Tôi cứ cố diễn, không ngờ tôi lạnh quá đi không nổi, chân cứ trượt lăn từ trên núi xuống, có viên đá to cũng lăn theo luôn, mà nếu chỉ cần sơ sẩy một phân thôi thì tảng đá sẽ đè lên lưng tôi.

Mọi người vỗ tay 'hay quá Quyền Linh ơi, cảnh này hay thật sự'. Nhưng về sau mọi người mới biết là Linh té vì sốt rét chứ không phải té vì diễn'.

Quyền Linh nhiều lần suýt chết trên phim trường: 'Không chỉ ở Đồng tiền xương máu, cứ đóng phim nào ở rừng là tôi bị sốt rét' 4

Sau chia sẻ của Quyền Linh, nghệ sĩ Chí Trung bày tỏ sự đồng cảm. 'Táo Giao thông' cho biết, năm 1982, khi đi diễn ở Pleiku, anh cũng bị nhiễm sốt rét, và cho đến tận thời điểm hiện tại, cơn sốt rét vẫn chưa hết được, cứ mỗi lần hồi hộp hoặc là cơ thể đang yếu, sốt rét sẽ xuất hiện.

Nghệ sĩ Chí Trung cũng chia sẻ về những cơn sốt rét mình phải chịu.

Nghệ sĩ Chí Trung cũng chia sẻ về những cơn sốt rét mình phải chịu.

Qua những chia sẻ của Quyền Linh và Chí Trung, người xem hiểu rõ hơn về những vất cả của nghề diễn, người diễn viên nhiều khi phải đánh đổi tính mạng cho một vai diễn. Mượn bài thơ của NSND Ngô Xuân Huyền, Tự Long tặng cho các bạn chơi của mình, cũng là tặng cho những người làm nghệ thuật, người lao động đang phải vất vả từng ngày: 'Dâng một tiếng nổ cho đời/ Pháo tự banh xác mình làm trăm mảnh/ Dâng một mùi thơm cho đời/ Hương tự đốt mình trong lửa đỏ/ Dâng một nhành hoa cho đời/ Đào phải nén mình trong đông dài giá rét/ Dâng một niềm vui cho đời/ Ta phải đổ máu, mồ hôi, nước mắt'.

Tự Long đọc tặng cho Quyền Linh và các bạn chơi một bài thơ và một cái ôm an ủi.

Tự Long đọc tặng cho Quyền Linh và các bạn chơi một bài thơ và một cái ôm an ủi.
Giúp Tiin sửa lỗi