Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Quyết tâm giành tượng vàng, Disney mời đạo diễn 'Moonlight' làm phần 2 'The Lion King'

Theo Deadline, 'The Lion King 2' hiện đang được phát triển và được đạo diễn bởi người từng đoạt giải Oscar - Barry Jenkins.

Trong gần một thập kỷ qua, Disney đã thành công rực rỡ trong việc sản xuất ra loạt bản chuyển thể người đóng từ các bộ phim hoạt hình kinh điển của họ. Một trong những tựa phim thành công nhất trong số đó là The Lion King, ra mắt vào năm 2019 với doanh thu đạt hơn 1 tỷ USD trên toàn thế giới. Không cần phải nói, nó đã trở thành một trong những bộ phim thương mại mang về số tiền từ phòng vé lớn nhất năm 2019.

Quyết tâm giành tượng vàng, Disney mời đạo diễn 'Moonlight' làm phần 2 'The Lion King' 0

Ra mắt cùng năm Aladdin, phiên bản chuyển thể của Lion King vẫn thành công rực rỡ - đặc biệt với phần nội dung không thay đổi quá nhiều. Sau thành công lớn như vậy, Disney đã nhanh chóng tận dụng thành công và bắt tay vào sản xuất Aladdin 2 - không dựa vào bất kỳ bộ phim hoạt hình nào. Đây là một dấu hiệu khẳng định rằng Disney đang quan tâm đến việc phát triển thương hiệu của mình thay vì chuyển thể những thứ đã cũ và có vẻ như họ đang tiếp tục thực hiện điều đó với The Lion King.

Quyết tâm giành tượng vàng, Disney mời đạo diễn 'Moonlight' làm phần 2 'The Lion King' 1

Theo Deadline, The Lion King 2 hiện đang được phát triển và được đạo diễn bởi người từng đoạt giải Oscar - Barry Jenkins. Khác với vị trí đạo diễn, biên kịch của phần đầu tiên - Jeff Nathanson sẽ tiếp tục quay trở lại chấp bút cho phần tiếp theo. Trang báo THR cũng cho biết rằng phần tiền truyện sẽ tiết lộ và khám phá nguồn gốc của Mufasa. Hiện tại, vẫn chưa biết khi nào The Lion King 2 sẽ bắt đầu được sản xuất và ra mắt chính thức, tất nhiên thời điểm hiện tại là quá sớm để những thông tin này lộ diện.

Quyết tâm giành tượng vàng, Disney mời đạo diễn 'Moonlight' làm phần 2 'The Lion King' 2

Với thành công lớn từ phần đầu tiên, không có gì ngạc nhiên khi Disney muốn tiếp tục phát triển thương hiệu phim này. Điều đáng ngạc nhiên ở đây là sự tham gia của đạo diễn Barry Jenkins vì ông thường sản xuất các tác phẩm có kinh phi thấp, điển hình như MoonlightIf Beale Street Could Talk. Trên thực tế, đây sẽ là lần đầu tiên vị đạo diễn này bắt tay sản xuất một dự án có kinh phí lớn nhưng sự xuất hiện của anh chắc chắn sẽ khiến The Lion King 2 đến gần hơn với giải Oscar - bằng cách nào đó. Là một trong những đạo diễn được ca ngợi nhất thời đại này, sẽ rất thú vị khi xem những gì Barry Jenkins mang đến cho The Lion King 2.

Quyết tâm giành tượng vàng, Disney mời đạo diễn 'Moonlight' làm phần 2 'The Lion King' 3

Điều cần chú ý là dù thành công, phần đầu tiên vẫn được đánh giá là một bản làm lại 'rỗng tuếch' của bộ phim hoạt hình mang tính biểu tượng. Thật hy vọng rằng đạo diễn mới có thể đưa nhiều khoảnh khắc đọng đến trái tim và ngập tràn cảm xúc vào câu chuyện của The Lion King 2 để nó có thể kết nối với khán giả.

>> Xem thêm: 

Góp ý cho Tiin