Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Quỳnh búp bê': Anh trai Lan 'cave' kể chuyện bị bỏng tay khi bốc cơm nóng nhét vào mồm em gái điên

Để hoàn thành phân cảnh anh trai cho Lan ăn cơm, trong khi Thanh Hương (vai Lan) bị bỏng mồm thì Tiến Huy (vai Huy) cũng bị bỏng tay.

Khán giả xem phim Quỳnh búp bê đều xót xa cho số phận khổ sở đến cùng cực của Lan (Thanh Hương), đồng thời đồng loạt 'la ó' vì sự nhẫn tâm của các thành viên trong gia đình cô. Từ bố mẹ đến em gái đều miệt thị, xua đuổi khi biết Lan từng làm gái mại dâm. Ngay cả khi Lan bị tai nạn, vì sợ làng xóm dị nghị, mẹ Lan cũng giấu bặt, nhốt cô vào phòng kín khiến cô hóa điên.

Trong tình cảnh đó, may sao vẫn còn người anh trai cả là Huy (Tiến Huy) tỏ ra thông cảm cho Lan. Ngặt nỗi 'cái khó bó cái khôn', Huy nghèo 'rớt mồng tơi' nên không có tiền đưa Lan đi bệnh viện. Chính vì điều này khiến Huy áy náy. Và dù Huy trách mắng, to tiếng với Lan nhưng vẫn thể hiện sự quan tâm, lo lắng của một người anh trai dành cho em gái.
 

Clip: Anh trai nhét cơm vào miệng Lan

Ở tập 23 vừa mới lên sóng có phân cảnh Huy thấy Lan không chịu ăn uống gì, anh đã vừa khóc vừa đút cơm vào miệng Lan và mắng mỏ 'Mày còn làm khổ tao và gia đình này đến bao giờ nữa? Mày không ăn cơm thì làm sao mà khỏi bệnh được, mày phải ăn đi chứ, ăn đi, ăn đi cho khỏi bệnh'.

Huy nhét cơm vào mồm ép Lan ăn.

Huy nhét cơm vào mồm ép Lan ăn.

Nói phân cảnh này, diễn viên Thanh Hương đã chia sẻ trên trang cá nhân sự thật ở hiện trường: 'Anh Tiến Huy có biết hôm ấy cơm nóng bỏng mồm em không? Và chỉ đến khi đạo diễn hô 'cắt' mới dám kêu, phồng rộp cả lưỡi'.

Liên hệ với diễn viên Tiến Huy, anh cho biết không chỉ Thanh Hương bị bỏng mồm mà anh cũng bị đỏ cả tay vì bốc cơm nóng. 'Cơm mà tôi nhét vào mồm Hương là cơm vừa mới nấu xong, vẫn còn nóng. Tôi và Hương không hề biết gì cả, trước lúc quay chúng tôi chỉ tập với nhau bằng động tác chứ chưa có nhét cơm thật, đến khi quay thật thì tôi cũng không nghĩ là cơm nóng thế... Nhưng vẫn phải cố gắng hoàn thành cảnh quay. Lúc quay xong cả hai đứa cùng kêu 'Sao cơm nóng thế'. Hương thì bị bỏng mồm, còn tôi thì đỏ hết cả tay' - Tiến Huy kể.

 Thanh Hương - Tiến Huy đã chịu nóng, chịu bỏng để hoàn thành cảnh quay. Đây là sự hy sinh cho vai diễn đáng ghi nhận của cặp diễn viên.

 Thanh Hương - Tiến Huy đã chịu nóng, chịu bỏng để hoàn thành cảnh quay. Đây là sự hy sinh cho vai diễn đáng ghi nhận của cặp diễn viên.

Tham gia từ phần hai của Quỳnh búp bê, bên cạnh Thanh Hương, Thu Quỳnh, Phương Oanh..., diễn xuất của Tiến Huy cũng được nhiều khán giả khen ngợi, bởi anh đã chuyển tải thành công tinh thần của nhân vật, một người anh trai nghèo hèn, kém cỏi.

Trước những ném đá của khán giả dành cho nhân vật Huy bởi sự hèn kém, nhu nhược, nam diễn viên cho rằng nhân vật Huy đáng thương hơn là đáng trách. 'Là anh cả trong gia đình, đáng lẽ Huy phải là người trụ cột chăm lo cho gia đình. Nhưng vì hoàn cảnh khó khăn, nhà nghèo không có tiền, lại phải chịu đựng những lời dị nghị của bà con làng xóm và bên họ hàng nhà vợ nên anh ta đành bất lực với số phận. Mong khán giả hiểu hơn cho hoàn cảnh của nhân vật này' - Tiến Huy nói.

Tiến Huy (sinh năm 1988) hiện là đồng nghiệp của Thanh Hương tại Nhà hát Kịch Hà Nội. Đã từng diễn với nhau hiều bộ phim và nhiều vở kịch trên sân khấu, trong mắt Tiến Huy, Thanh Hương là người chăm chỉ, chịu khó tìm tòi, sáng tạo trong công việc, còn trong cuộc sống cô luôn vui vẻ hoà đồng với mọi người.

'Quỳnh búp bê': Anh trai Lan 'cave' kể chuyện bị bỏng tay khi bốc cơm nóng nhét vào mồm em gái điên 2

Tiến Huy trên sân khấu kịch.

Tiến Huy trên sân khấu kịch.

Nam diễn viên 30 tuổi từng tham gia các bộ phim khác như Vô cảm, Máy bay ký sự, Mạch ngầm vùng biên ải, Êva khờ dại...

Nam diễn viên 30 tuổi từng tham gia các bộ phim khác như Vô cảm, Máy bay ký sự, Mạch ngầm vùng biên ải, Êva khờ dại...

===> Xem thêm: 'Quỳnh búp bê': Quá khứ làm gái bị bóc trần, Quỳnh vùng lên muốn xử My sói

Giúp Tiin sửa lỗi