Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Quỳnh Búp Bê' bị chê 'đầu voi đuôi chuột', nhiều người đòi bỏ phim qua xem 'Gạo Nếp Gạo Tẻ'

Xuất hiện dấu hiệu 'đuối sức' so với phần 1, 'Quỳnh Búp Bê' hiện khiến nhiều khán giả thấy chán nản và liên tục than thở, đòi bỏ phim không xem nữa.

Kể từ những ngày đầu lên sóng, Quỳnh Búp Bê đã thu hút nhiều sự chú ý của công chúng nhờ nội dung đánh mạnh vào vấn đề nhạy cảm của xã hội đó chính là vấn nạn mại dâm.

Thế nhưng thay vì lên án gắt gao, phim lại thể hiện một mặt khác của vấn nạn này và cho thấy những mảnh đời khốn khổ, những số phận đáng thương của các cô gái làng chơi.

Bên cạnh những cảnh đánh đập, hành hạ các cô gái đầy dã man thì Quỳnh Búp Bê cũng truyền tải thông điệp về tình người và sự cảm thông giữa người với người. Đó chính là điểm cuốn hút của Quỳnh Búp Bê ở phần 1.

'Quỳnh Búp Bê' bị chê 'đầu voi đuôi chuột', nhiều người đòi bỏ phim qua xem 'Gạo Nếp Gạo Tẻ' 0

Thế nhưng từ khi sang phần 2, một 'chân trời mới' được mở ra, các nhân vật cũng có một số phận và cuộc đời khác sau khi Thiên Thai sụp đổ. Quá nhiều sự thay đổi và một vài nhân vật 'đinh' của phần 1 cũng biến mất theo khiến khán giả ít nhiều cảm thấy hụt hẫng.

Việc Cảnh (Doãn Quốc Đam) vắng mặt từ đầu phần 2 và được cho là đã chết khiến nhiều người thấy chán nản vì nhân vật họ thích đã đi 'lãnh cát-xê', không còn gì để tiếp tục theo dõi bộ phim này.

'Quỳnh Búp Bê' bị chê 'đầu voi đuôi chuột', nhiều người đòi bỏ phim qua xem 'Gạo Nếp Gạo Tẻ' 1

Dù phim đã cố gắng bù lại sự thiếu vắng của Cảnh - Phong - Cấn thế nhưng những nhân vật mới như Đào (Quỳnh Kool) - Thịnh (Hải Anh) vẫn chưa đủ sức 'giữ chân' những khán giả khó tính. Hay thậm chí là Vũ 'sắt' (Minh Tiệp), Lan Cave (Thanh Hương) và Nghĩa cũng dần có đất diễn nhiều hơn nhưng sau những tập đầu phần 2, khán giả chỉ cảm thấy phim đang có dấu hiệu đuối sức hơn so với phần 1 rất nhiều.

'Quỳnh Búp Bê' bị chê 'đầu voi đuôi chuột', nhiều người đòi bỏ phim qua xem 'Gạo Nếp Gạo Tẻ' 2

'Quỳnh Búp Bê' bị chê 'đầu voi đuôi chuột', nhiều người đòi bỏ phim qua xem 'Gạo Nếp Gạo Tẻ' 3

'Quỳnh Búp Bê' bị chê 'đầu voi đuôi chuột', nhiều người đòi bỏ phim qua xem 'Gạo Nếp Gạo Tẻ' 4

Ngoài ra thì tính cách, diễn biến câu chuyện xoay quanh nhân vật chính của phim là Quỳnh Búp Bê (Phương Oanh) cũng khiến người xem thấy nhàm chán. Không giống như phần 1, Quỳnh của phần 2 chỉ biết khóc lóc, tuyệt vọng và không còn quyết đoán như trước đó nữa.

Không ít lần khán giả sau khi xem xong phim liền để lại bình luận thể hiện sự bất bình với nhân vật Quỳnh. Hầu hết đều cho rằng Quỳnh của phần 2... kỳ cục quá, nhàm chán quá và chẳng có gì đặc sắc.

'Quỳnh Búp Bê' bị chê 'đầu voi đuôi chuột', nhiều người đòi bỏ phim qua xem 'Gạo Nếp Gạo Tẻ' 5

Bên cạnh đó, số phận của một số nhân vật bị đẩy đến đỉnh điểm của sự ức chế khiến khán giả càng xem càng... tức. Chẳng hạn như việc Lan Cave muốn hoàn lương, về quê sống cùng gia đình nhưng lại bị người trong làng phỉ nhổ, bị gia đình ruồng bỏ đến mức phải bỏ xứ đi.

Chưa kịp hội ngộ với Quỳnh, Lan lại bị đụng xe rồi trở thành một kẻ điên điên dại dại, chẳng biết trời trăng gì. Rồi lại đến Quỳnh, cô bị dàn cảnh đánh ghen, bị tung clip lên mạng rồi còn có hẳn một hội anti ghét bỏ Quỳnh Búp Bê.

'Quỳnh Búp Bê' bị chê 'đầu voi đuôi chuột', nhiều người đòi bỏ phim qua xem 'Gạo Nếp Gạo Tẻ' 6

'Quỳnh Búp Bê' bị chê 'đầu voi đuôi chuột', nhiều người đòi bỏ phim qua xem 'Gạo Nếp Gạo Tẻ' 7

Phim bị chê là bi kịch quá mức cần thiết bởi nhân vật nào trong phim cũng khốn khổ như nhau cả. Từ những yếu tố trên, khán giả dần cảm thấy chán nản với sự lê thê, dài dòng nhưng lại không còn hấp dẫn người xem như phần đầu nữa. Thậm chí một số khán giả còn thẳng thắn nói rằng họ đã bỏ phim từ 1, 2 tập gần đây và chuyển sang xem... Gạo Nếp Gạo Tẻ để thay đổi không khí.

'Quỳnh Búp Bê' bị chê 'đầu voi đuôi chuột', nhiều người đòi bỏ phim qua xem 'Gạo Nếp Gạo Tẻ' 8

'Quỳnh Búp Bê' bị chê 'đầu voi đuôi chuột', nhiều người đòi bỏ phim qua xem 'Gạo Nếp Gạo Tẻ' 9

'Phim bi kịch quá mức cần thiết, chuyển qua xem Gạo Nếp Gạo Tẻ vui hơn nhiều. Đợt rồi Hân Hoa hậu còn đi tù nữa', 'Phim càng ngày càng đuối đi rồi, đầu voi đuôi chuột là đây...

Giá như Cảnh sống lại cả Phong - Cấn ra tù nữa thì hay biết mấy', 'Quỳnh đúng là sao chổi thật, chẳng hiểu sao càng xem càng bị ghét bạn Quỳnh', 'Dựng phim là để lột tả cuộc sống đời thực, để răn đe nhưng cũng phải có cái kết làm sao cho nhân văn chứ toàn bi kịch thì chán không muốn xem nữa!

Càng xem càng thấy ức chế!', 'Mình bỏ phim cũng được vài tập rồi, thi thoảng vào đọc bình luận xem diễn biến dạo này thế nào, có hấp dẫn hơn không nhưng giờ thì thấy mình quyết định đúng thật. Phim hạ nhiệt rồi', 'Biết là phim phải có bi kịch mới đẩy mâu thuẫn, xung đột lên đỉnh điểm nhưng càng làm càng chẳng thấy đỉnh điểm đâu, chỉ thấy nhàm ơi là nhàm'...

'Quỳnh Búp Bê' bị chê 'đầu voi đuôi chuột', nhiều người đòi bỏ phim qua xem 'Gạo Nếp Gạo Tẻ' 10

Một số khán giả đòi bỏ 'Quỳnh Búp Bê', chuyển sang xem 'Gạo Nếp Gạo Tẻ' thay đổi không khí.

Còn bạn thì sao, bạn nghĩ như thế nào về diễn biến và sự xuất hiện của những nhân vật mới trong phần 2 của Quỳnh Búp Bê?

Giúp Tiin sửa lỗi