Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Quỳnh búp bê' đạt rating kỷ lục, VTV có thể thu 3 tỷ tiền quảng cáo mỗi tập phim

Ngay sau khi được phát sóng trở lại, Quỳnh búp bê đạt rating kỷ lục 10%. Do đó, giá quảng cáo áp dụng riêng trong khung giờ trước và trong khi phát sóng phim cũng được điều chỉnh.

Mới đây, 2 tập đánh dấu sự trở lại của bộ phim ăn khách 18+ đã đạt rating (chỉ số đo lường khán giả) tới 10%. Đây là con số kỷ lục bởi so với những bộ phim khác phát sóng cùng khung giờ, chỉ số này chỉ đạt 6-7%. Chính vì sức hấp dẫn của Quỳnh búp bê đối với hàng triệu khán giả mà giá quảng cáo cũng được điều chỉnh cao hơn, nguồn tin của báo điện tử Vietnamnet cho hay.

Cụ thể, theo thông báo số 110/2018 của Trung tâm quảng cáo và dịch vụ truyền hình TVAD cập nhật ngày 30/8, từ ngày 3/9 giá quảng cáo trước và trong khung giờ phát sóng Quỳnh búp bê (thứ 2 và 3 hàng tuần trên VTV3) được điều chỉnh như sau: Trước giờ phát sóng, 10 giây giá 65 triệu đồng, 15 giây giá 78 triệu, 20 giây giá 97 triệu, 30 giây giá 130 triệu. Còn trong khung giờ phát sóng phim: 10 giây giá 70 triệu, 15 giây giá 84 triệu, 20 giây giá 105 triệu, 30 giây giá 140 triệu.

Quỳnh búp bê đạt lượng rating kỷ lục

Quỳnh búp bê đạt lượng rating kỷ lục

So với các bộ phim cùng khung giờ, giá cho mỗi 30 giây quảng cáo của Quỳnh búp bê cao hơn lần lượt là 40 triệu đồng và 50 triệu đồng.

Với mức giá này, theo tính toán mỗi tập phim Quỳnh búp bê phát trên VTV có thể thu về khoảng 3 tỷ đồng cho khoảng 10 phút quảng cáo (chưa kể những quảng cáo chạy banner).

 Báo giá quảng cáo của Quỳnh búp bê

 Báo giá quảng cáo của Quỳnh búp bê

Quỳnh búp bê là bộ phim 18+ phản ánh cuộc đời chân thực của những cô gái mại dâm. Phim lên sóng đầu tháng 7 và đột ngột tạm dừng khi mới chiếu hết tập 6.

Sau 2 tháng gián đoạn, Quỳnh búp bê chính thức lên sóng trở lại từ 3/9. Tính tới thời điểm này, phim còn 22 tập chưa phát sóng. Nhiều người nhận định giá quảng cáo của Quỳnh búp bê cũng sẽ phá vỡ kỷ lục cho mỗi block quảng cáo 30 giây mà 'Người phán xử' đã đạt được cách đây 1 năm.

Giúp Tiin sửa lỗi