Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Quỳnh búp bê': Một câu hỏi lớn không lời đáp 'Tại sao bố dượng Quỳnh lại 'lột xác' đến thế?'

Nhiều khán giả không khỏi thắc mắc vì sao bố dượng Quỳnh từ một người đàn ông nghèo khó ở vùng núi xa xôi lại bỗng nhiên trở thành một người giàu có?

Bộ phim truyền hình gây sốt Quỳnh búp bê (dài 28 tập, đạo diễn Mai Hồng Phong) kể về nạn mại dâm, nạn buôn người đang đi đến những tập cuối cùng. Có rất nhiều điều còn chưa được làm sáng tỏ và khán giả đang rất mong ngóng muốn biết số phận của các cô gái làng chơi là Quỳnh (Phương Oanh), Lan (Thanh Hương), My sói (Thu Quỳnh) sẽ đi đâu, về đâu.

Ngoài ra, có một nhân vật khiến khán giả tò mò về công việc, thân thế mà hiện nay vẫn chưa được làm rõ là bố dượng Quỳnh (Đồng Thanh Bình đóng).

Nhân vật bố dượng của Quỳnh.

Nhân vật bố dượng của Quỳnh.

Ngay từ những tập đầu, gã bố dượng được nhắc đến trong câu chuyện của Quỳnh kể rằng cô đã bị ông ta cưỡng hiếp dẫn đến có bầu năm 16 tuổi. Tuy nhiên, chưa có khung hình nào có sự xuất hiện của nhân vật này, và thậm chí gã tiếp tục 'bặt vô âm tín' suốt 14 tập phim.

Ở tập 15, cũng là tập khép lại phần 1, gương mặt gã bố dượng đồi bại lần đầu tiên xuất hiện trong hai khung hình chỉ vài giây ngắn ngủi qua hồi tưởng về quá khứ của Quỳnh khi cô vừa thoát khỏi 'động' Thiên Thai và trở về nhà. 

Hóa ra, gã bố dượng không chỉ hãm hiếp mà còn đổ tội cho Quỳnh là loại con gái lẳng lơ theo trai, khiến mẹ Quỳnh tức giận chì chiết cô. Sau này khi bà hiểu ra thì đã muộn.

Một câu hỏi lớn không lời đáp 'Tại sao bố dượng Quỳnh lại 'lột xác' đến thế?' 1

Sự xuất hiện ngắn ngủi trong hai khung hình của gã bố dượng Quỳnh - một người đàn ông miền núi nghèo khó, cục mịch.

Sự xuất hiện ngắn ngủi trong hai khung hình của gã bố dượng Quỳnh - một người đàn ông miền núi nghèo khó, cục mịch.

Khi Quỳnh trở về nhà thì căn nhà đã được bán đi, bố dượng không thấy đâu, mẹ cũng bỏ đi biền biệt. Bước sang phần 2, Quỳnh trở về thành phố sinh sống, làm ăn với mục đích chính là tìm kiếm tung tích con trai mất tích. Những tưởng cuộc sống của Quỳnh cứ thế êm đềm trôi, nhưng không, Quỳnh vẫn bị My sói đeo bám để trả thù.

Ở tập 23, Quỳnh bị My sói cho người dàn dựng vụ đánh ghen rồi quay clip tung lên mạng làm nhục. Xem clip của Quỳnh trên mạng, gã bố dượng biết được cửa hàng thời trang nơi Quỳnh đang làm việc và tìm đến gặp cô. May thay lúc này Quỳnh đã bị đuổi việc và chuyển nhà.

Gã bố dượng đi tìm Quỳnh.

Gã bố dượng đi tìm Quỳnh.

Từ sự xuất hiện 'bất thình lình' này, sau đó gã bố dượng 'lên sóng' nhiều hơn. Và gã vẫn là người đàn ông đồi bại, bệnh hoạn, chuyên đi chơi gái, là nỗi ám ảnh của không chỉ riêng Quỳnh mà còn có cả Đào (Quỳnh Kool) - em gái Lan, bạn thân Đào (Ngọc Anh). Gã cũng không nguôi ý định tìm lại Quỳnh nhằm thỏa mãn thú tính của mình. 

Tuy nhiên, không còn là người nông dân cục mịch, nghèo khổ ở vùng núi xa xôi như khi xuất hiện ở tập 15, lúc này gã 'lột xác' thành một kẻ thành đạt, giàu có, ăn mặc bóng bẩy, đi xe sang.

Gã bố dượng 'lột xác' thành người đàn ông giàu có.

Gã bố dượng 'lột xác' thành người đàn ông giàu có.

Việc bố dượng Quỳnh tự nhiên 'lột xác' thế này mà không có một tình tiết nào nói về công ăn việc làm của gã khiến khán giả không khỏi thắc mắc. 'Sao từ thằng cha bổ củi trên núi, sau một năm bố dượng Quỳnh làm gì mà có tiền ăn chơi như vậy?', 'Bố dượng Quỳnh đang từ người nông dân nhà tranh vách đất, làm nương rẫy bỗng chốc trở thành đại ca giang hồ thứ thiệt là sao?', 'Ông bố dượng nghèo xác xơ, không công việc, suốt ngày rượu chè mà bỗng nhiên giàu có vậy? Vô lí'... - một số khán giả đặt câu hỏi.

Chưa tìm được câu trả lời, nhiều khán giả còn tự viết kịch bản rằng, có thể gã bố dượng đi buôn người, buôn ma túy, hay hài hước hơn là gã... trúng Viettlot!.

Một câu hỏi lớn không lời đáp 'Tại sao bố dượng Quỳnh lại 'lột xác' đến thế?' 5

Một câu hỏi lớn không lời đáp 'Tại sao bố dượng Quỳnh lại 'lột xác' đến thế?' 6

Một câu hỏi lớn không lời đáp 'Tại sao bố dượng Quỳnh lại 'lột xác' đến thế?' 7

Một câu hỏi lớn không lời đáp 'Tại sao bố dượng Quỳnh lại 'lột xác' đến thế?' 8

Một câu hỏi lớn không lời đáp 'Tại sao bố dượng Quỳnh lại 'lột xác' đến thế?' 9

Một câu hỏi lớn không lời đáp 'Tại sao bố dượng Quỳnh lại 'lột xác' đến thế?' 10

Một câu hỏi lớn không lời đáp 'Tại sao bố dượng Quỳnh lại 'lột xác' đến thế?' 11

Một câu hỏi lớn không lời đáp 'Tại sao bố dượng Quỳnh lại 'lột xác' đến thế?' 12

Một câu hỏi lớn không lời đáp 'Tại sao bố dượng Quỳnh lại 'lột xác' đến thế?' 13

Khán giả thắc mắc sao gã bố dượng bỗng nhiên trở thành 'triệu phú'?

Khán giả thắc mắc sao gã bố dượng bỗng nhiên trở thành 'triệu phú'?

Chỉ còn 3 tập nữa là bộ phim Quỳnh búp bê sẽ kết thúc. Liệu lý do vì sao gã bố dượng của Quỳnh bống trở nên giàu có có được làm sáng tỏ? Hãy cùng xem phim để có câu trả lời nhé.

===> Xem thêm: 'Quỳnh búp bê' tập 25: Đào cay đắng chịu cảnh bị My sói cho người hãm hiếp rồi dọa tung clip lên mạng

Giúp Tiin sửa lỗi