Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Quỳnh búp bê ngoại truyện': Cảnh 'soái ca' vẫn lạnh lùng, chung tình khiến khán giả 'phát sốt', nhưng có một điều đáng tiếc

Hóa ra việc Cảnh trở lại cũng chỉ xuất hiện trong trong giấc mơ của ông Quang Quác - một khán giả bị 'ám ảnh' bởi bộ phim 'Quỳnh búp bê' và nhân vật này.

Đáp lại sự yêu mến của đông đảo khán giả, ngay khi Quỳnh búp bê kết thúc, nhà sản xuất đã tung ra tập phim Quỳnh búp bê ngoại truyện với sự xuất hiện trở lại của các nhân vật như Cảnh (Doãn Quốc Đam), My sói (Thu Quỳnh), Phong (Trọng Lân), Quỳnh (Phương Oanh)...

Ngoài ra, tập phim đặc biệt này còn có sự xuất hiện của các nhân vật Quang Quác (Chí Trung), Diễm (Vân Dung), Du (Đình Tú)... trong Yêu thì ghét thôi - bộ phim hiện đang phát sóng trên kênh VTV3.

Vì thế, bên cạnh những tình tiết vừa nhẹ nhàng, lãng mạn, vừa gay cấn, Quỳnh búp bê ngoại truyện mang lại cho khán giả những phút giây thoải mái, vui vẻ, hài hước.

Trailer Quỳnh búp bê ngoại truyện

Mở đầu tập phim, ông Quang Quác - một chủ cửa hàng buôn bán đồ cổ bị một nhóm côn đồ tới hành hung, nguyên nhân liên quan đến sự tranh chấp một chiếc bình cổ.

Khi Quang Quác đang ở tình thế 'ngàn cân treo sợi tóc' thì Cảnh (Doãn Quốc Đam) xuất hiện và cứu ông một cách ngoạn mục.

'Quỳnh búp bê ngoại truyện': Cảnh 'soái ca' vẫn lạnh lùng, chung tình khiến khán giả 'phát sốt', nhưng có một điều đáng tiếc 0

Cảnh xuất hiện kịp thời cứu nguy cho ông Quang

Cảnh xuất hiện kịp thời cứu nguy cho ông Quang

Cảnh chính là cháu họ của ông Quang từ quê lên thành phố để kiếm việc làm. Đáp lại sự khó khăn của Cảnh, ông Quang từ chối giúp cháu trai bởi theo như ông nói 'ốc không mang nổi mình ốc lại mang cọc cho rêu'.

Lúc này, Cảnh nhận được điện thoại của đàn em, nhắc đến chiếc bình cổ từ thời Khang Hy và bị ông Quang nghe lỏm được.

'Quỳnh búp bê ngoại truyện': Cảnh 'soái ca' vẫn lạnh lùng, chung tình khiến khán giả 'phát sốt', nhưng có một điều đáng tiếc 2

Cảnh chính là cháu họ của ông Quang

Cảnh chính là cháu họ của ông Quang

Du (Đình Tú) - con rể Quang Quác gọi ông đến bàn chuyện hai người kết hợp làm ăn. Du cho biết thầy bói phán rằng, anh chỉ hợp làm ăn với đàn ông, đặc biệt với đàn ông tuổi Tân Sửu, mà tuổi này chính là tuổi ông Quang.

Ông Quang không muốn hợp tác làm ăn cùng Du, nhưng ông sực nhớ ra Cảnh chính là người sinh năm Tân Sửu.

Ông Quang muốn con rể hợp tác làm ăn với Cảnh

Ông Quang muốn con rể hợp tác làm ăn với Cảnh

Sau khi bị ông Quang từ chối giúp đỡ, Cảnh lang thang trên phố thì đụng độ với một phụ nữ đi xe đạp làm nghề buôn bán. Người phụ nữ này ngã lăn ra đường, trứng rơi tung tóe, tức giận đòi Cảnh đền bù.

Trong lúc xô xát, người phụ nữ này bỗng phát hiện ra Cảnh, nói lớn 'Anh Cảnh, em Liên cave ở Thiên Thai đây'. Liên (Liên Tít) cho biết,  đã về quê tìm việc làm, nhưng khó khăn quá nên lại lên thành phố kiếm kế sinh nhai.

Biết hoàn cảnh khó khăn của Liên, trước khi đi, Cảnh còn 'dúi' cho Liên ít tiền, dù hoàn cảnh của anh cũng không mấy khá khẩm. Qua đây, khán giả cảm nhận được Cảnh vẫn như xưa, mang vẻ lạnh lùng bên ngoài nhưng bên trong lại rất có tình người.

Cảnh gặp lại Liên cave và cho cô tiền dù hoàn cảnh của anh cũng không khá khẩm hơn Liên là mấy

Cảnh gặp lại Liên cave và cho cô tiền dù hoàn cảnh của anh cũng không khá khẩm hơn Liên là mấy

Cảnh tiếp tục lang thang trên từng góc phố, nhớ lại những chuyện quá khứ. Ngày đó, Cảnh từng đi tìm Quỳnh (Phương Oanh) nhưng phát hiện ra Quỳnh đã có Thịnh (Hải Anh) ở bên nên anh buồn bã quay đi

Tình huống éo le này cũng phần nào giải thích cho việc vì sao Cảnh quyết định biến mất mãi mãi không quay trở về, để mọi người nghĩ rằng anh đã chết thảm trên đường ray tàu hỏa.

'Quỳnh búp bê ngoại truyện': Cảnh 'soái ca' vẫn lạnh lùng, chung tình khiến khán giả 'phát sốt', nhưng có một điều đáng tiếc 6

Cảnh quay đi khi biết Quỳnh đã có Thịnh bên cạnh

Cảnh quay đi khi biết Quỳnh đã có Thịnh bên cạnh

Khi nhìn thấy hình ảnh những tên bảo kê lái xe kẹp 3, kẹp 4 các cô gái cave đi khách, trong đầu Cảnh cũng hồi tưởng về những ngày tháng xưa cũ, thời anh lái xe chở Lan, Quỳnh, My sói đi khách như thế.

Cảnh gọi điện cho Liên hỏi thăm tình hình của Quỳnh nhưng Liên cũng không nắm được thông tin nào hơn.

'Quỳnh búp bê ngoại truyện': Cảnh 'soái ca' vẫn lạnh lùng, chung tình khiến khán giả 'phát sốt', nhưng có một điều đáng tiếc 8

Cảnh nhớ về thời kẹp 3 Quỳnh, Lan, My sói đi khách

Cảnh nhớ về thời kẹp 3 Quỳnh, Lan, My sói đi khách

Về phía ông Quang, biết con rể hợp tuổi làm ăn với Cảnh, ông gọi Cảnh về làm việc cùng Du tại trung tâm thể hình. Cảnh nói rằng không dám làm phiền nhưng ông Quang quay ra ngọt nhạt 'Chú nới thế chỉ để thử lòng mày thôi, một giọt máu đòa hơn ao nước lã. Hoàn cảnh của mày bây giờ chú xót xa lắm'.

Ông Quang đưa Cảnh tới gặp Du. Vừa gặp, Du 'phát biểu cảm tưởng' về Cảnh 'nhìn bặm trợn, phát kinh lên được'. Du còn nói riêng với ông Quang 'con không làm được đâu, nhìn mặt thằng này lì lợm khó tin lắm'.

Nhận thấy thái độ không mấy vui vẻ của Du, Cảnh tự ái, nhưng ông Quang vẫn 'động viên' hai anh em còn trẻ, bảo ban nhau mà sống.

'Quỳnh búp bê ngoại truyện': Cảnh 'soái ca' vẫn lạnh lùng, chung tình khiến khán giả 'phát sốt', nhưng có một điều đáng tiếc 10

Cảnh được ông Quang đưa về chỗ Du làm việc

Cảnh được ông Quang đưa về chỗ Du làm việc

Cảnh có lễ ra mắt với anh em trong trong trung tâm thể hình bằng một chầu bia. Anh em trong trung tâm bàn bạc với nhau khi nhận lương tháng mới sẽ đến 'động' Thiên Thai để 'xõa'. Họ còn nhắc đến My sói, đến Quỳnh, kể 'huyền thoại' của Quỳnh rằng cô từng khiến con ông chủ yêu chết đi sống lại, hai người có con với nhau, đưa nhau đi trốn rồi suýt chết.

Nghe đến đây, Cảnh đập cốc bia xuống bàn hỏi 'Nói đủ chưa' rồi đứng lên bỏ đi.

'Quỳnh búp bê ngoại truyện': Cảnh 'soái ca' vẫn lạnh lùng, chung tình khiến khán giả 'phát sốt', nhưng có một điều đáng tiếc 12

Cảnh tức giận khi đồng nghiệp bàn tán chuyện của Quỳnh

Cảnh tức giận khi đồng nghiệp bàn tán chuyện của Quỳnh

Ở trung tâm thể hình, công việc của Cảnh là nhân viên vệ sinh, công việc hàng ngày là làm sạch 6 toilet. Cảnh còn được hứa hẹn nếu làm tốt công việc sẽ được cất nhắc lên vị trí cao hơn là chuyên viên thay khăn!

Vừa nhận việc làm ở trung tâm thể hình, Cảnh gặp My sói tới tập nhưng anh luôn tìm cách tránh mặt. Tuy nhiên, Cảnh âm thầm theo dõi My và phát hiện công việc của My hiện tại là một Tú Bà sành sỏi, chuyên đi 'chiêu mộ' những cô gái trẻ trung, xinh đẹp về làm trong quán bar của ả.

'Quỳnh búp bê ngoại truyện': Cảnh 'soái ca' vẫn lạnh lùng, chung tình khiến khán giả 'phát sốt', nhưng có một điều đáng tiếc 14

Cảnh theo dõi và phát hiện My sói giờ đã là Tú Bà sảnh sỏi

Cảnh theo dõi và phát hiện My sói giờ đã là Tú Bà sảnh sỏi

Ông Quang hẹn gặp Cảnh hỏi han về chiếc bình cổ thời Khang Hy mà ông nghe lỏm được từ cuộc điện thoại của Cảnh với người bạn ngay từ đầu tập phim.

Trong lúc Cảnh rời đi toilet, những người đàn ông từng tấn công ông lại tới đòi ông chiếc bình cổ. Một lần nữa Cảnh xuất hiện kịp thời, trở thành Lục Vân Tiên cứu ông Quang khỏi hiểm nguy.

Cuộc ẩu đả kết thúc, Cảnh nhanh chóng biến mất, để ông Quang một mình lên phường trình báo. Cuối cùng ông Quang phải gọi điện cho Du đến phường bảo lãnh cho ông. Sự biến mất của Cảnh là bởi lẽ anh không muốn dây dưa với chính quyền.

Trước sự bí ẩn của Cảnh, Du trò chuyện với anh em trong trung tâm, nghĩ ra kế hoạch chụp ảnh Cảnh và đăng facebook tìm tung tích của anh.

Đồng nghiệp chụp ảnh Cảnh đăng facebook tìm thông tin từ cộng đồng mạng mặc sự khó chịu của Cảnh

Đồng nghiệp chụp ảnh Cảnh đăng facebook tìm thông tin từ cộng đồng mạng mặc sự khó chịu của Cảnh

Không nơi đi về, Cảnh lang thang ngoài đường, đêm đến tìm ghế đá nghỉ chân. Cảnh vẫn giữ tấm ảnh kỷ niệm của Quỳnh, ngắm ảnh cô, những kỷ niệm đẹp, nụ hôn hai người từng trao cho nhau trước khi chia tay lại hiện về trong tâm trí anh.

'Quỳnh búp bê ngoại truyện': Cảnh 'soái ca' vẫn lạnh lùng, chung tình khiến khán giả 'phát sốt', nhưng có một điều đáng tiếc 17

Hình ảnh của Quỳnh luôn ở trong tâm trí Cảnh

Hình ảnh của Quỳnh luôn ở trong tâm trí Cảnh

Du lục ví Cảnh, phát hiện ra Cảnh lưu giữ tấm ảnh của một cô gái xinh đẹp, sau ảnh ghi 'Thiên Thai 2016'. Ông Quang mang ảnh này đi hỏi Cảnh 'Có phải Thiên Thai là động chứa mại dâm không?'

Cảnh nói thật cô gái trong ảnh tên là Quỳnh, nhân viên của Thiên Thai. Ông Quang vỗ đùi đen đét, hỏi rằng có phải Cảnh là Cảnh bút bi trong truyền thuyết. 'Sao mày bị ném vào đường ray mày không xuất hiện trở lại làm ông đạo diễn khổ quá đi, dân tình chửi, ném đá, dọa đốt nhà' - ông Quang hài hước hỏi Cảnh.

Cảnh cho biết Phong - con của ông Cấn chủ Thiên Thai vừa ra tù và đang đi truy lùng anh. Ông Quang khuyên Cảnh đừng dính dáng tới Quỳnh nữa, vì Quỳnh là 'sao chổi', ai dính dáng đến cô đều gặp vận đen. Ông còn cho tiền Cảnh, khuyên anh về quê cày ruộng, sống an yên.

'Quỳnh búp bê ngoại truyện': Cảnh 'soái ca' vẫn lạnh lùng, chung tình khiến khán giả 'phát sốt', nhưng có một điều đáng tiếc 19

Ông Quang khuyên Cảnh về quê sinh sống

Ông Quang khuyên Cảnh về quê sinh sống

Các anh em trong trung tâm thể hình không ngờ hành động post ảnh Cảnh lên facebook lại gây tai họa cho anh. Qua tình tiết này, Phong đã tìm ra được tung tích của Cảnh.

Phong tìm tới trung tâm thể hình tra hỏi tung tích Cảnh

Phong tìm tới trung tâm thể hình tra hỏi tung tích Cảnh

Khi Cảnh trở về xóm trọ Thiên Thai, anh hồi tưởng về những kỷ niệm đẹp mà anh và Quỳnh đã có tại đây.

'Quỳnh búp bê ngoại truyện': Cảnh 'soái ca' vẫn lạnh lùng, chung tình khiến khán giả 'phát sốt', nhưng có một điều đáng tiếc 22

Cảnh nhớ về những kỷ niệm với Quỳnh ở xóm trọ Thiên Thai

Cảnh nhớ về những kỷ niệm với Quỳnh ở xóm trọ Thiên Thai

Liên gọi điện tới, báo cho Cảnh biết cô đã tìm được tung tích Quỳnh. Theo lời Liên, Quỳnh đã tìm được con, hai mẹ con đang sinh sống ở tỉnh Quảng Bình. Liên còn cho Cảnh biết Lan đã ra viện và về với gia đình.

Nghe thông tin này, Cảnh nói với Liên anh quyết định sẽ đi tìm lại Quỳnh.

Cảnh vừa dứt lời thì Phong và đàn em xông tới, đánh cho một trận nhừ tử. Phong tuyên bố 'Hôm nay, tất cả những gì mày khiến tao phải nhận tao sẽ trả đủ' rồi vung dao chém vào Cảnh.

'Quỳnh búp bê ngoại truyện': Cảnh 'soái ca' vẫn lạnh lùng, chung tình khiến khán giả 'phát sốt', nhưng có một điều đáng tiếc 24

Phong và đàn em truy sát Cảnh

Phong và đàn em truy sát Cảnh

Ông Quang nằm trên ghế ngủ mơ, liên tục gọi tên Cảnh. Hóa ra tất cả những gì đã xảy ra là giấc mơ của ông, vì bà Diễm (Vân Dung) vợ ông suốt ngày nhắc phim Quỳnh búp bê và soái ca Cảnh nên ông bị ám ảnh, đi cả vào trong giấc mơ.

Tất cả chỉ là giấc mơ của ông Quang Quác

Tất cả chỉ là giấc mơ của ông Quang Quác

Chưa hết, khi Quang ngồi ăn trưa ở quán đồ cổ của ông thì hai người khách một nam, một nữ xuất hiện. Bề ngoài hai người này giống y hệt Cảnh và Quỳnh khiến ông Quang ngơ ngác.

Nhưng biết đâu, Cảnh và Quỳnh này cũng chỉ là sự tưởng tượng, 'nhìn gà hóa quốc' của ông Quang mà thôi. Qua đây, phải chăng ekip làm phim muốn gửi thông điệp rằng, dù Cảnh đã chết nhưng nhân vật này vẫn sống mãi trong lòng khán giả?

'Quỳnh búp bê ngoại truyện': Cảnh 'soái ca' vẫn lạnh lùng, chung tình khiến khán giả 'phát sốt', nhưng có một điều đáng tiếc 27

Phải chăng Quang Quác lại 'nhìn gà hóa quốc?'

Phải chăng Quang Quác lại 'nhìn gà hóa quốc?'

===> Xem thêm: Sau tất cả, khán giả rớt nước mắt bởi những khoảnh khắc đẹp, cảm động này trong tập cuối 'Quỳnh búp bê'

Giúp Tiin sửa lỗi