Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Quỳnh búp bê' tập 14: Cảnh kề dao tận cổ khống chế ông Cấn, cùng Quỳnh trốn thoát khỏi Thiên Thai

Tập 14 của 'Quỳnh búp bê' đã đưa mâu thuẫn của các nhân vật lên đến đỉnh điểm và những hướng giải quyết đầy kịch tính.

Ở tập 13 của Quỳnh búp bê, Phong (Trọng Lân) đã thực hiện âm mưu giết Vũ để trả thù về việc đàn em của Vũ (Minh Tiệp) đã đánh đập hắn đến gãy chân. Tuy nhiên, người nhận về cái chết từ nòng súng của Phong không phải là Vũ mà là vợ con của Vũ.

Còn Quỳnh (Phương Oanh) khi nhận thấy Phong quan tâm mình bèn lên kế hoạch đến chăm sóc Phong, lợi dụng hắn để đạt được những mục đích riêng. Dù Cảnh (Doãn Quốc Đam) đã cảnh báo với Quỳnh rằng Phong là người nguy hiểm, tâm thần không được ổn định thì cô vẫn một mực theo ý mình. Bởi Quỳnh nhận ra, nếu cô không trở thành kẻ mạnh, ai cũng có thể xem thường.

Trailer tập 14 Quỳnh búp bê

Trước cái chết của vợ con Vũ, ông Cấn (NSƯT Nguyễn Hải) biết Phong là thủ phạm và lo lắng rằng bố con ông sẽ phải chịu cảnh ‘lấy oán trả oán' từ Vũ. Tuy nhiên, Phong đã nhanh trí nghĩ ra kế 'gắp lửa bỏ tay người', đổ hết tội cho Cảnh.

'Thằng nào hay đi xe của bố? Tôi què cụt như thế này ai người ta nghĩ tôi vào tận hang ổ của nó để nổ súng. Tôi tuy có nóng giận, nhưng cũng không ngu như bố nghĩ đâu. Bố làm cái nghề này bao nhiêu năm rồi, tại sao bố không dùng chiêu gắp lửa bỏ tay người' - Phong nói.

'Quỳnh búp bê' tập 14: Cảnh kề dao tận cổ khống chế ông Cấn, cùng Quỳnh trốn thoát khỏi Thiên Thai 0

Phong muốn đổ mọi tội lỗi lên đầu Cảnh.

Phong muốn đổ mọi tội lỗi lên đầu Cảnh.

Những lời của Phong được Quỳnh nghe lỏm được. Quỳnh định báo cho Cảnh nhưng điện thoại của cô đã bị Phong tịch thu. Phong cắt đứt mọi liên hệ  của Quỳnh với bên ngoài.

Thấy thái độ của Phong vẫn dửng dưng sau khi giết người, Quỳnh bắt đầu lo sợ và có những dự cảm không lành. Quỳnh cũng nhận ra việc cô định lợi dụng Phong là sai lầm.

'Quỳnh búp bê' tập 14: Cảnh kề dao tận cổ khống chế ông Cấn, cùng Quỳnh trốn thoát khỏi Thiên Thai 2

Công an tìm đến nhà hàng Thiên Thai để điều tra án mạng của vợ con Vũ. Như kế hoạch được Phong định sẵn, ông Cấn đổ hết tội cho Cảnh. May mắn cho Cảnh là Nghĩa (Duy Hưng) – đệ tử ruột của anh đã báo cho anh biết mọi việc. Vì thế, Cảnh đã cảnh giác và không bị rơi vào tay công an.

'Quỳnh búp bê' tập 14: Cảnh kề dao tận cổ khống chế ông Cấn, cùng Quỳnh trốn thoát khỏi Thiên Thai 3

'Quỳnh búp bê' tập 14: Cảnh kề dao tận cổ khống chế ông Cấn, cùng Quỳnh trốn thoát khỏi Thiên Thai 4

Việc Quỳnh tìm cách báo cho Cảnh âm mưu của bố con ông Cấn bị hai bố con chủ Thiên Thai phát hiện. Ông Cấn tức giận, dọa chặt tay, chặt chân con trai Quỳnh, còn Phong thì dọa chọc mù mắt con trai cô. Nhưng có vẻ lời Phong nói chỉ là lời nói đùa, hắn vẫn muốn bảo vệ mẹ con Quỳnh trước ông Cấn.

Nhận thấy Quỳnh vẫn luôn quan tâm đến Cảnh, Phong đau đớn nói rằng Quỳnh đã phản bội lại mình. Dù Quỳnh giải thích rằng cô không muốn hại hắn mà chỉ muốn Cảnh đi thật xa vì Cảnh vô tội, Phong vẫn không hoàn toàn tin Quỳnh. Trong mắt Phong, Quỳnh là cô gái tức thời, luôn nói những điều khiến người khác phải tin cô.

Phong còn cho biết chính Quỳnh đã gián tiếp tạo động cơ cho hành động trả thù Vũ của hắn. Phong nói: 'Vì như em từng nói, nếu tôi thành kẻ mạnh, thì chẳng đứa nào dám coi tôi là phế nhân. Tôi thích điều đó. Nếu không có em, tôi cũng chưa vực dậy được để bắt thằng Vũ trả giá cho những việc mà nó làm. Có thể nói em là người có công rất lớn trong cái chết của vợ thằng Vũ, em gián tiếp kích động tôi.

Trước những lời của Phong, Quỳnh hoang mang không tin đó là sự thật.

'Quỳnh búp bê' tập 14: Cảnh kề dao tận cổ khống chế ông Cấn, cùng Quỳnh trốn thoát khỏi Thiên Thai 5

Công an không tìm thấy dấu vết của Cảnh, ông Cấn càng lo lắng, trách Phong tin Quỳnh nhiều để rồi ‘chết vì gái'. Khác với sự rối bời của ông Cấn, Phong bình tĩnh trước mọi việc. Hắn giải thích cho ông Cấn rằng việc giữ Quỳnh trong tay là nước cờ khôn ngoan, vì trong trường hợp công an không tìm được Cảnh, thì chính Quỳnh là con mồi. 'Tin tôi đi, mọi chuyện sẽ xong sớm' - Phong trấn an ông Cấn.

Ông Cấn muốn Phong trốn đi thật xa, sử dụng số tiền ông đã kiếm được để sống sung sướng cả đời, nhưng Phong nói hắn sẽ không đi đâu hết, hắn trốn vậy đủ rồi, hắn sẽ ở lại và xây dựng Thiên Thai to gấp 2, gấp 3 lần. Hơn thế, Phong còn lập kế hoạch để Vũ xử Cảnh, sau đó hắn sẽ dùng hàng trắng đẩy Vũ đến án tử hình.

'Quỳnh búp bê' tập 14: Cảnh kề dao tận cổ khống chế ông Cấn, cùng Quỳnh trốn thoát khỏi Thiên Thai 6

'Quỳnh búp bê' tập 14: Cảnh kề dao tận cổ khống chế ông Cấn, cùng Quỳnh trốn thoát khỏi Thiên Thai 7

Phong cho người đưa Quỳnh đi viện khi cô bị đau bụng dữ dội. Quỳnh đang nằm trong bệnh viện thì Cảnh cải trang thành bác sĩ đến gặp cô, bàn kế hoạch cả hai cùng cô bỏ trốn, đi khỏi Thiên Thai vĩnh viễn.

Quỳnh lo lắng cho con trai thì Cảnh hứa hẹn sẽ bế con cô cùng bỏ trốn. Những lời của Cảnh khiến Quỳnh tràn đầy hy vọng và tin tưởng.

'Quỳnh búp bê' tập 14: Cảnh kề dao tận cổ khống chế ông Cấn, cùng Quỳnh trốn thoát khỏi Thiên Thai 8

'Quỳnh búp bê' tập 14: Cảnh kề dao tận cổ khống chế ông Cấn, cùng Quỳnh trốn thoát khỏi Thiên Thai 9

Tuy nhiên, khi Cảnh vừa bế con trai Quỳnh ra khỏi ngõ thì bị một đám người cầm gậy chặn lại. Đám người này là quân của Vũ, do Phong đã báo cho Vũ việc Cảnh sẽ đến con trai của Quỳnh. Nhưng lúc này, Nghĩa cùng đàn em đến giải thoát cho Cảnh.

Cảnh không muốn đệ tử liên lụy đến mình, nhưng vì ân nghĩa, đàn em quyết theo Cảnh đến cùng.

'Quỳnh búp bê' tập 14: Cảnh kề dao tận cổ khống chế ông Cấn, cùng Quỳnh trốn thoát khỏi Thiên Thai 10

Cảnh nhờ Nghĩa đưa con trai Quỳnh lánh nạn, rồi tự thực hiện kế hoạch của mình. Cảnh tìm đến ông Cấn, hỏi ra lẽ vì sao ông Cấn lại dùng anh làm con tốt thí mạng.

Cảnh nói rằng nếu ông Cấn nói với anh một câu, anh sẵn sàng thế mạng cho Phong vì mạng Cảnh là do ông Cấn cứu về, nhưng ông Cấn đã dùng Cảnh làm con tốt thí mạng 1 cách lén lút sau lưng. Với Cảnh, từ đây, ân oán giữa anh và ông Cấn coi như chấm dứt, anh sẽ trốn biệt tích khỏi Thiên Thai.

Cảnh kề dao vào cổ ông Cấn, yêu cầu Phong đưa Quỳnh ra. Phong không còn cách nào khác đành thực hiện theo lời của Cảnh.

'Quỳnh búp bê' tập 14: Cảnh kề dao tận cổ khống chế ông Cấn, cùng Quỳnh trốn thoát khỏi Thiên Thai 11

Khống chế được ông Cấn, Cảnh đưa Quỳnh lên xe thành công. Phong định lên xe đuổi theo nhưng xe hắn đã bị Cảnh đâm thủng lốp. Lúc này, Phong hoang mang, thì ông Cấn lại bình tĩnh nói ‘Không thoát được đâu, để bọn thằng Vũ xử'.

'Quỳnh búp bê' tập 14: Cảnh kề dao tận cổ khống chế ông Cấn, cùng Quỳnh trốn thoát khỏi Thiên Thai 12

Liệu Cảnh và Quỳnh có chạy thoát thành công? Đón xem các tập tiếp theo của Quỳnh búp bê được phát sóng vào tối thứ Hai, thứ Ba hàng tuần trên kênh VTV3 để có câu trả lời.

===> Xem thêm: 'Quỳnh búp bê' tập 13: My dụ dỗ Cảnh làm phản, vợ của Vũ bị bắn chết

Giúp Tiin sửa lỗi