Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Quỳnh búp bê' tập 17: Sau khi bị hủy hôn, Lan lại bị gia đình ‘chồng hụt' đòi tiền sính lễ

Tập 17 'Quỳnh búp bê' tiếp tục lên sóng với cuộc sống ê chề, nhục nhã của Lan sau khi bị gia đình và làng xóm phát hiện từng là gái mại dâm.

Ở tập 16 Quỳnh búp bê, sau một năm rời khỏi 'động' Thiên Thai và trở về làng, những tưởng cuộc sống của Lan (Thanh Hương) sẽ yên ổn khi có một công việc để làm và có thể lấy được một người chồng, thì sóng gió lại ập đến. Lan bị phát hiện quá khứ từng làm gái và bị mọi người, từ làng xóm đến gia đình xua đuổi, từ mặt.

Tập 17 vừa lên sóng tiếp tục miêu tả cuộc sống ê chề, tủi nhục của Lan ngay trên chính quê hương mình.
 

Trailer tập 17 Quỳnh búp bê

Quỳnh (Phương Oanh) rủ Lan đi ra khỏi làng, chờ mọi chuyện lắng xuống rồi trở về, nhưng Lan cho rằng cuộc đời mình không thể đau khổ hơn được nữa. Cô muốn chứng kiến mọi chuyện sẽ đi đến đâu. Và hơn nữa, có lẽ Lan không yên lòng ra đi khi bố cô đang bị bệnh nặng và có thể ra đi bất cứ lúc nào.

Lan là như vậy, luôn nghĩ cho mọi người trước khi nghĩ cho mình, kể cả việc cô quyết định lấy nhanh nhanh, chóng chóng một người đàn ông mà cô biết là 'thằng không ra gì' cũng là nghĩ cho bố. 'Bố chị không còn sống được bao lâu, chị muốn cưới sớm, để bố yên lòng' - Lan nói với Quỳnh.

Từ tình cảnh của mình, Lan còn dặn dò Quỳnh không được để quá khứ từng làm gái bị lộ ra, nếu không thì không còn đường sống.

'Quỳnh búp bê' tập 17: Sau khi bị hủy hôn, Lan lại bị gia đình ‘chồng hụt' đòi tiền sính lễ 0

Lan đi đâu cũng bị đám thanh niên trong làng trêu ghẹo, rồi chửi bới, xúc xiểm, thậm chí là 'gạ' Lan 'hành' nghề cũ. Lan không ngồi im để chịu trận, cô thể hiện sự đanh đá gấp mười, gấp trăm lần để không ai có thể động vào. Cô sẵn sàng 'thượng cẳng chân' hạ cẳng tay' với bất cứ lời xúc phạm nào của gã 'chồng hụt' và những người đàn ông khác.

'Quỳnh búp bê' tập 17: Sau khi bị hủy hôn, Lan lại bị gia đình ‘chồng hụt' đòi tiền sính lễ 1

Người ngoài khinh miệt là một nhẽ, Lan đau đớn tột cùng khi bị chính gia đình, người thân xua đuổi. Đào - em gái Lan phủ nhận về những gì Lan đã làm cho gia đình. 'Thế cứ khó khăn là đi làm gái à? Tôi thà thất học còn hơn. Tôi khinh các người. Từ nay tôi cấm chị giảng giải đạo đức với tôi nữa', lời Đào nói như từng nhát dao cứa vào tim Lan.

Bố Lan thì sẵn sàng vứt thuốc khi biết thuốc đó là do Lan mua.

'Quỳnh búp bê' tập 17: Sau khi bị hủy hôn, Lan lại bị gia đình ‘chồng hụt' đòi tiền sính lễ 2

'Quỳnh búp bê' tập 17: Sau khi bị hủy hôn, Lan lại bị gia đình ‘chồng hụt' đòi tiền sính lễ 3

Quỳnh ở bên cạnh động viên, chăm sóc Lan cho đến khi Quỳnh nghe tin con trai còn sống và đang được gửi ở trung tâm bảo trợ trợ em. Quỳnh vui mừng đi tìm con, nhưng con trai Quỳnh đã được một gia đình khác nhận nuôi. 'Còn nước còn tát', Quỳnh tìm đủ mọi cách để lấy được thông tin gia đình đã nhận nuôi con trai mình.

Hy vọng cứ lóe lên rồi lại bị dập tắt, Quỳnh tìm đến gia đình này nhưng họ đã sang Nhật định cư, không còn manh mối nào để lại.

'Quỳnh búp bê' tập 17: Sau khi bị hủy hôn, Lan lại bị gia đình ‘chồng hụt' đòi tiền sính lễ 4

Trở lại với cuộc sống của Lan ở quê, chồng và gia đình chồng hụt sau đám cưới không thành đã tới nhà cô đòi các khoản chi phí đã tổ chức đám cưới, từ tiền lễ lạt, thuê người, tiền sính lễ. Họ còn trách bố mẹ Lan không biết dạy con khiến bố mẹ cô càng thêm nhục nhã.

'Quỳnh búp bê' tập 17: Sau khi bị hủy hôn, Lan lại bị gia đình ‘chồng hụt' đòi tiền sính lễ 5

Được sự giúp đỡ của Quỳnh, Lan xoay được tiền trả cho gia đình 'chồng hụt'. Nhưng liệu cuộc sống của Lan có trở lại yên ổn? Đón xem tập 18 Quỳnh búp bê được lên sóng vào 21h45p tối nay, ngày 16/10 trên kênh VTV3 để có câu trả lời.

===> Xem thêm: 'Quỳnh búp bê' tập 16: Lan đau khổ cùng cực sau khi thoát khỏi 'động' Thiên Thai, bị hủy hôn ngay trong ngày cưới, bố mẹ từ mặt 

Giúp Tiin sửa lỗi