Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Quỳnh búp bê' (Tập 8): My sói và trùm Cấn nghi ngờ Cảnh bảo kê có tình ý với Quỳnh

Cả My sói và lão Cấn đều khuyên Cảnh không nên để tình cảm của mình đi quá xa, bởi theo họ 'các cô gái khi bước vào Thiên Thai đều không tử tế'.

Sau khi được Cảnh (Doãn Quốc Đam) đưa vào viện, Quỳnh (Phương Oanh) đã vượt cạn thành công, sinh ra một đứa con trai kháu khỉnh. Lão Cấn (NSƯT Nguyễn Hải) - chủ Thiên Thai nghe lời My sói (Thu Quỳnh) cũng thay đổi cách cư xử với Quỳnh, không mang con cô đi ngay mà cho ở lại một thời gian để hai mẹ con bện hơi nhau. Cấn xác định, khi đó, đứa con sẽ trở thành điểm yếu của Quỳnh, lão muốn khai thác gì với Quỳnh cũng được.

Trailer tập 8 Quỳnh búp bê

Mỗi lần nhìn thấy con, Quỳnh lại nhớ tới cảnh bị bố dượng hãm hiếp, nên cô từ chối sự có mặt của đứa bé. Quỳnh để con khóc ngặt nghẽo, quyết không bế, không cho con bú. Cảnh thấy vậy khuyên nhủ Quỳnh không được đành dùng vũ lực buộc cô vâng lời.

Khi nghe Quỳnh nói 'Anh hãy mang nó đi đi', Cảnh nổi điên tát Quỳnh rồi bế đứa bé đi. Lúc này, tình mẫu tử trong Quỳnh trỗi dậy, cô níu kéo để Cảnh không chia cắt hai mẹ con.

'Quỳnh búp bê' (Tập 8): My sói và trùm Cấn nghi ngờ Cảnh bảo kê có tình ý với Quỳnh 0

Tuy nhiên, vì những ám ảnh của quá khứ nên buộc Quỳnh chăm sóc con như một người mẹ bình thường là điều không dễ dàng.

Quỳnh liên tục hỏi Lan má mì (Thanh Hương) bao giờ đứa bé sẽ được mang đi. Nghe Lan nựng đứa bé đẹp như tranh, 'dáy tai to chắc giống bố', Quỳnh hét lên ‘Chị đừng nói nữa, em đã không muốn nhớ đến rồi, sao chị lại nhắc lại nữa? Chị hỏi xem bao giờ người ta đem nó đi. Em ghét nó, em không muốn nhìn thấy nó'.

'Quỳnh búp bê' (Tập 8): My sói và trùm Cấn nghi ngờ Cảnh bảo kê có tình ý với Quỳnh 1

Lan khuyên Quỳnh nên chăm bẵm cho con vì 'hổ dữ còn không nỡ ăn thịt con', hơn nữa, dù đứa bé ra đời là ngoài ý muốn, nhưng Quỳnh đã trải qua quãng thời gian dài vất vả để giữ được nó. Nghe lời đàn chị, Quỳnh dần biết yêu thương, chăm sóc cho đứa con thơ.

'Quỳnh búp bê' (Tập 8): My sói và trùm Cấn nghi ngờ Cảnh bảo kê có tình ý với Quỳnh 2

Chứng kiến hoàn cảnh của hai mẹ con Quỳnh, Cảnh nhớ lại chuyện quá khứ của mình. Cảnh từng có vợ, có con, lúc đó, Cảnh làm nghề xe ôm, vợ Cảnh làm nghề cắt tóc gội đầu, tiền kiếm ra không được nhiều. Vì kinh tế gia đình khó khăn nên dù con còn nhỏ, vợ Cảnh đã bứt ra đi làm. Mặc cho Cảnh ra sức khuyên vợ 'Con nó đang bé, em ở nhà dành thời gian chăm nó rồi anh sẽ nghĩ thêm cách', thì vợ Cảnh vẫn nhất quyết gạt đi 'Thôi anh đừng nói nữa. Ở nhà để cả nhà chết đói à?'.

'Quỳnh búp bê' (Tập 8): My sói và trùm Cấn nghi ngờ Cảnh bảo kê có tình ý với Quỳnh 3

Nhưng thay vì đi làm, vợ Cảnh lại bồ bịch với người đàn ông có tiền khác. Khi bị Cảnh bắt gặp, không những không hối lỗi, vợ Cảnh còn thách thức chồng: 'Tôi ngủ với người ta đấy! Người ta còn nuôi được tôi, còn anh thì sao? Chia tay đi, đừng bao giờ liên lạc với tôi nữa'.

Trước thái độ xấc láo, cạn tình cạn nghĩa của vợ, Cảnh dơ tay tát thì ả 'bù lu bù loa': 'Anh tát tôi à? Cái loại bất tài vô dụng không nuôi được vợ còn đánh vợ à?'. Đồng thời, lão tình địch cũng xông tới chỉ mặt Cảnh: 'Thằng kia, vợ không nuôi được để tao nuôi'.

Họa vô đơn chí, mất vợ, tưởng còn con thì con trai Cảnh không may cũng bị rơi xuống ao và chết đuối khiến Cảnh rất đau đớn.

'Quỳnh búp bê' (Tập 8): My sói và trùm Cấn nghi ngờ Cảnh bảo kê có tình ý với Quỳnh 4

Sau mâu thuẫn với nhân tình của vợ, Cảnh bị hắn ta cho người đánh một trận đòn thừa sống thiếu chết trước cửa Thiên Thai. Lão Cấn xuất hiện, dùng tiền ra tay cứu Cảnh, nhận Cảnh làm đệ tử.

Bên cạnh Cảnh không còn ai, không vợ, không con, chỉ còn nỗi căm hận đàn bà. Từ đó, Cảnh một lòng một dạ phục vụ cho Cấn, bởi không chỉ nợ Cấn tiền, mà Cảnh còn nợ lão cả ân tình. Đó cũng là cách dùng người tinh ranh, xảo quyệt của Cấn, khiến đàn em không bao giờ làm phản mình được. 

'Quỳnh búp bê' (Tập 8): My sói và trùm Cấn nghi ngờ Cảnh bảo kê có tình ý với Quỳnh 5

Lão Cấn nghi ngờ Cảnh có tình ý với Quỳnh khi thấy Cảnh đã dành hết mấy ngày Tết để trông nom cô. Tuy nhiên, lão khuyên Cảnh không nên dành tình cảm cho Quỳnh, bởi với lão, những cô gái đã bước vào Thiên Thai không có cô nào tử tế. Lão còn hứa hẹn sẽ tìm cho Cảnh một người vợ tử tế.

Đáp lại lời Cấn, Cảnh cho biết mình không muốn lập gia đình, mà sẽ chuyên tâm phục vụ Thiên Thai. Cấn vẫn chưa yên tâm vì lão cho rằng, giữa nghĩ và làm rất khác nhau.

Cấn ra lệnh cho Cảnh bắt Quỳnh trở lại đi khách sau một tuần nữa.

'Quỳnh búp bê' (Tập 8): My sói và trùm Cấn nghi ngờ Cảnh bảo kê có tình ý với Quỳnh 6

Vào ngày đầy tháng con trai Quỳnh, Cảnh mang quà tới tặng nhưng chỉ đứng ngoài cửa. Quỳnh cũng bày tỏ lòng biết ơn vì Cảnh đã giúp cô vượt cạn.

Nhận thấy thái độ của Cảnh không bình thường, Quỳnh đoán là lão Cấn lệnh cho mình đi tiếp khách. Cảnh ngại ngần cho biết một tuần nữa Quỳnh sẽ bắt đầu công việc của mình. Tuy nhiên, Quỳnh nhận lệnh với thái độ bình thản, bởi cô đã xác định tâm lý 'trước sau gì ngày này cũng đến'.

'Quỳnh búp bê' (Tập 8): My sói và trùm Cấn nghi ngờ Cảnh bảo kê có tình ý với Quỳnh 7

'Quỳnh búp bê' (Tập 8): My sói và trùm Cấn nghi ngờ Cảnh bảo kê có tình ý với Quỳnh 8

Khi Quỳnh và Cảnh đang trò chuyện thì My sói bắt gặp. Vốn đã ghen ghét Quỳnh, thấy Cảnh và Quỳnh thân mật khiến My sói không hề vừa mắt. Ả cảnh báo Cảnh rằng lão Cấn không thích những mối quan hệ mờ ám, nếu để lão biết được thì không biết đường nào mà lần.

My sói còn công kích Cảnh: 'Ôi ,còn đâu hình bóng người đàn ông tôi ngưỡng mộ ngày nào, sao bây giờ anh yếu đuối thế? Đứa nào chẳng đi khách? Nhiều điều còn đợi phía trước, thời gian mẹ con nó ở với nhau không còn nhiều nữa đâu'.

'Quỳnh búp bê' (Tập 8): My sói và trùm Cấn nghi ngờ Cảnh bảo kê có tình ý với Quỳnh 9

Nghe những lời bóng gió của My sói, Quỳnh lờ mờ đoán hai mẹ con cô sắp phải ly tan. Cô lo lắng gọi điện cho Cảnh, mong Cảnh giúp mình giữ con lại. Quỳnh còn tính chuyện đi trốn nhưng Lan má mì tin Cảnh sẽ giúp được mẹ con Quỳnh.

'Quỳnh búp bê' (Tập 8): My sói và trùm Cấn nghi ngờ Cảnh bảo kê có tình ý với Quỳnh 10

Vũ (Minh Tiệp) - ông trùm bảo kê xuất hiện ở Thiên Thai, yêu cầu Cấn nộp thuế, nhưng lão Cấn ‘kể nghèo kể khổ' không chịu nộp. Điều này khiến Vũ tức giận.

Tức thì, hôm sau, quán Thiên Thai bị công an đến kiểm tra.  Lão Cấn định dùng tiền để mua chuộc nhưng công an từ chối.

Cuối cùng Cảnh đã dàn xếp mọi việc êm xuôi. Nhân tiện Cảnh đề cập tới chuyện của Quỳnh, xin lão Cấn chưa cho Quỳnh đi tiếp khách vội thì lão Cấn gạt đi, không đồng ý.

'Quỳnh búp bê' (Tập 8): My sói và trùm Cấn nghi ngờ Cảnh bảo kê có tình ý với Quỳnh 11

Liệu thời gian hai mẹ con Quỳnh được ở bên nhau có còn dài? Đón xem các tập tiếp theo của Quỳnh búp bê sẽ được phát sóng vào tối thứ Hai, thứ Ba hàng tuần trên kênh VTV3 - Đài THVN để biết diễn biến tiếp theo của cuộc đời mẹ con Quỳnh sẽ thế nào nhé!

===> Xem thêm: 'Quỳnh búp bê' (Tập 7): Quỳnh muốn vứt bỏ con của mình ngay khi vừa sinh ra

Giúp Tiin sửa lỗi