Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Quỳnh búp bê' tập cuối: Quỳnh nhận lại con trai, Lan khỏi điên, My sói bị công an bắt

Ở tập cuối 'Quỳnh búp bê', gã bố dượng Quỳnh cũng có kết cục bi thảm khi bị xe ô tô đâm chết. Riêng chuyện tình cảm của Quỳnh và Thịnh thì tất cả vẫn đang chờ câu trả lời ở tương lai phía trước.

Mở đầu tập 28 Quỳnh búp bê, qua My sói (Thu Quỳnh), gã bố dượng của Quỳnh (Phương Oanh) biết giữa gã và Quỳnh có một đứa con trai - kết quả sau những lần gã hãm hiếp con riêng của vợ trong quá khứ.

Biết được sự thật này, chắc chắn gã bố dượng (Đồng Thanh Bình) và My sói sẽ dùng con trai Quỳnh để tiếp tục uy hiếp, khống chế cô, buộc Quỳnh phải thỏa mãn dục vọng đê hèn, bệnh hoạn của bố dượng, đồng thời My sói sẽ tiếp tục trả thù về những ân oán giữa ả và Quỳnh từng có.

Đúng như dự đoán, vì biết con trai Quỳnh chính là cậu bé mà Vũ (Minh Tiệp) đang nuôi, My sói dẫn gã bố dượng tới nhà trẻ tìm con trai.

My sói dẫn gã bố dượng đi tìm con trai ở trường mẫu giáo

My sói dẫn gã bố dượng đi tìm con trai ở trường mẫu giáo

Gã bố dượng đứng nhìn con trai từ phía xa, lòng mừng thầm

Gã bố dượng đứng nhìn con trai từ phía xa, lòng mừng thầm

Còn Quỳnh, khi phát hiện con trai mình đang được Vũ nuôi, cô bị Vũ tuyên bố không xứng đáng làm mẹ, cảnh báo tránh xa cậu bé. Điều này khiến Quỳnh đau đớn, tuyệt vọng. Quỳnh vừa khóc, vừa trách Thịnh (Hải Anh) dù biết con cô đang ở trong tay Vũ mà bấy lâu nay anh lại không nói cho cô biết.

Quỳnh chạy đến tìm con trai ở nhà trẻ. Chưa kịp nhìn ngắm con, Quỳnh bất ngờ gặp bố dượng cũng ở đây. Chạm mặt Quỳnh, gã bố dượng hào hứng 'khoe' 'Dượng gặp đứa bé rồi' khiến Quỳnh không khỏi bàng hoàng, lo sợ.

Trong cuộc nói chuyện riêng giữa hai người, gã bố dượng buông lời hứa hẹn 'Anh sẽ mang con về cho em, cho chúng ta. Chúng ta sẽ đi đến một nơi thật xa không ai tìm được chúng ta hết, sẽ sống một cuộc sống hạnh phúc mãi mãi. Quỳnh, anh sẽ làm tất cả vì em, anh hứa'.

Đáp lại, Quỳnh tức giận hét lên 'Im đi', tuyên bố đó không phải là con trai của gã rồi vùng bỏ chạy.

'Quỳnh búp bê' tập cuối: Quỳnh nhận lại con trai, Lan khỏi điên, My sói bị công an bắt 2

Mặc Quỳnh đau khổ, gã bố dượng vẫn hứa hẹn về tương lai 'có anh, có em và có con'

Mặc Quỳnh đau khổ, gã bố dượng vẫn hứa hẹn về tương lai 'có anh, có em và có con'

Vừa chạy ra ngoài, thoát khỏi bố dượng, Quỳnh lại đụng độ My sói. My chế giễu, khiêu khích về chuyện của Quỳnh và gã bố dượng trong quá khứ. 'Quyến rũ cả cha dượng không phải dạng vừa đâu… Mẹ mày sẽ thế nào nếu biết sự thật?' - My nói.

My còn đe dọa sẽ luôn bám theo Quỳnh để khiến cuộc đời cô phải khổ sở, thậm chí sẽ tiết lộ cho con trai Quỳnh biết mẹ cậu bé là ai trong quá khứ.

Trước âm mưu độc ác của My sói, Quỳnh tức giận định đánh ả, nhưng My vạch vết sẹo cũ thách thức, rồi tuyên bố kế hoạch tiếp theo của ả là sẽ bắt cóc con Quỳnh đưa về cho gã bố dượng. 'Mày sẽ đến đó và chúng mày sẽ đoàn tụ' - My sói 'nói toạc' âm mưu đê hèn của ả với Quỳnh.

My sói thề sẽ luôn đeo bám Quỳnh, khiến cuộc đời Quỳnh nhục nhã, ê chề

My sói thề sẽ luôn đeo bám Quỳnh, khiến cuộc đời Quỳnh nhục nhã, ê chề

Lúc này, dâng lên trong lòng Quỳnh là nỗi căm hận vô bờ bến với My sói và gã bố dượng. Quỳnh nói với Đào (Quỳnh Kool) rằng, sắp tới cô có nhiều việc bận, có thể cô sẽ không thể thường xuyên ở bên Đào. Đồng thời, Quỳnh dặn dò Đào sau này có sống thế nào, làm bất cứ việc gì cũng phải suy nghĩ thật chín chắn, nghĩ cho người thân và gia đình.

Những lời nói của Quỳnh không khỏi khiến Đào lo lắng rằng liệu có phải Quỳnh đang có kế hoạch thực hiện âm mưu gì và sẽ gặp phải chuyện gì nguy hiểm không.

'Quỳnh búp bê' tập cuối: Quỳnh nhận lại con trai, Lan khỏi điên, My sói bị công an bắt 5

Sau đó, Quỳnh một lần nữa trở về nhà, ngồi trước mộ bố và nhớ lại những kỷ niệm đẹp mà cô đã có. Quỳnh từng sống trong một gia đình có bố, có mẹ, và bố cô thì cưng chiều, yêu thương cô hết mực. Hình ảnh người bố hiền từ có lẽ là hình ảnh đẹp nhất trong tuổi thơ mà Quỳnh có thể lưu lại được cho đến sau này.

'Quỳnh búp bê' tập cuối: Quỳnh nhận lại con trai, Lan khỏi điên, My sói bị công an bắt 6

Quỳnh hồi tưởng về những kỷ niệm đẹp của gia đình trong quá khứ

Quỳnh hồi tưởng về những kỷ niệm đẹp của gia đình trong quá khứ

Quay lại thành phố, Quỳnh tới nhà tìm Thịnh. Trong đau đớn, tuyệt vọng, Quỳnh đã tâm sự về những nỗi sợ hãi trong lòng cô, về những bi kịch đã xảy ra với cô trong quá khứ cho Thịnh nghe, từ lúc bị bố dượng hãm hiếp, cho đến khi bị bắt vào làm gái ở 'động' Thiên Thai.

Điều khiến Quỳnh day dứt là bố cô vì đưa đón cô đi học mà bị tai nạn dẫn đến cái chết thương tâm. Sau cái chết của bố, mẹ Quỳnh trách rằng Quỳnh chính là nguyên nhân gây ra tai họa đó. Và vì lời trách móc, dằn vặt lặp đi lặp lại đó của mẹ dẫn đến việc Quỳnh cũng tự vấn rằng, liệu có phải cô là người chuyên đi gieo rắc tai họa cho người khác?

Quỳnh tâm sự với Thịnh trong nước mắt

Quỳnh tâm sự với Thịnh trong nước mắt

Trước thái độ luôn soi mói, chì chiết của mẹ dành cho mình, Quỳnh có lúc hận mẹ, trách mẹ nói thương bố nhưng lại nhanh chóng đến với bố dượng. Có lúc Quỳnh còn nghĩ rằng sao mẹ không phải là người chết thay bố.

Quỳnh tự nhận thấy đó là những suy nghĩ độc ác của cô, vì thế cô mới bị ông trời trừng phạt, bị gã bố dượng nhiều lần hãm hiếp, rồi liên tiếp rơi vào những bi kịch mà trong tưởng tượng cô cũng không tưởng tưởng được ra.

'Quỳnh búp bê' tập cuối: Quỳnh nhận lại con trai, Lan khỏi điên, My sói bị công an bắt 9

Quỳnh khóc nấc trong nuối tiếc, dằn vặt, bởi giờ cô muốn hận mẹ thì mẹ cô cũng đã ra đi. Tuy nhiên, trong lòng Quỳnh luôn ám ảnh câu hỏi mà cô mãi vẫn chưa tìm ra câu trả lời, rằng mẹ đã không tin cô, tại sao sau đó bà lại đi tìm con gái để rồi nhận về cái chết?

Quỳnh còn ước giá như mẹ tin cô một lần thì cuộc đời cô đã không phại chịu nhiều bi kịch, cô sẽ vẫn còn có mẹ ở bên.

Sau câu chuyện nhục nhã, ê chề của cuộc đời mình, Quỳnh hỏi Thịnh 'Đời em rách nát thế này, không ai cần em, đến em còn ghê tởm mình… Anh cũng ghê tởm em lắm đúng không?'. Đáp lại lời Quỳnh là ánh mắt cảm thông, vỗ về của Thịnh.

Thịnh lắng nghe Quỳnh trong sự quan tâm và cảm thông

Thịnh lắng nghe Quỳnh trong sự quan tâm và cảm thông

Sau đó, Quỳnh thiếp đi vì mệt. Thịnh nhẹ nhàng bế cô vào phòng ngủ. Sáng ra, Thịnh vào tìm thì Quỳnh đã đi từ lúc nào, chỉ để lại mảnh giấy tạm biệt, mong muốn Thịnh sẽ không kể về quá khứ của cô cho con trai.

Hóa ra, Quỳnh trang điểm kỹ càng, ăn mặc lộng lẫy đến tận nhà tìm gã bố dượng. Thấy Quỳnh đến, bố dượng hớn hở, tiếp tục dụ dỗ Quỳnh sống chung như vợ chồng với lời hứa hẹn sẽ làm cho Quỳnh sung sướng, rồi cả 2 sinh thêm con. Quỳnh ra vẻ hợp tác, nhưng nhân lúc bố dượng không chú ý đã rút dao định đâm.

Song, bố dượng đã tránh được đồng thời giằng co với Quỳnh, không may Quỳnh bị ngã và bị dao đâm vào bụng.

'Quỳnh búp bê' tập cuối: Quỳnh nhận lại con trai, Lan khỏi điên, My sói bị công an bắt 11

Quỳnh bị dao đâm vào bụng.

Quỳnh bị dao đâm vào bụng.

Về phía Thịnh, không biết Quỳnh đi đâu, anh tìm đến nhà My sói, khống chế để ả tiết lộ thông tin. My sói trả lời 'Nó đang ở nơi nó cần phải đến', rồi 'mơi' Thịnh 'Chiều em đi, em nói cho'.

Lúc này, My sói đang phê thuốc, không chống cự được gì nên Thịnh đã dùng điện thoại của ả lục tìm được địa chỉ nhà gã bố dượng.

'Quỳnh búp bê' tập cuối: Quỳnh nhận lại con trai, Lan khỏi điên, My sói bị công an bắt 13

Thịnh khống chế My sói để tìm tung tích Quỳnh, nhưng đáp lại là ánh mắt đờ đẫn vì phê thuốc của ả

Thịnh khống chế My sói để tìm tung tích Quỳnh, nhưng đáp lại là ánh mắt đờ đẫn vì phê thuốc của ả

Thịnh tìm được đến nhà gã bố dượng thì Quỳnh đã nằm sõng soài trên sàn, máu me dính đầy váy. Gã bố dượng thấy vậy hoảng sợ bỏ chạy. Trong cơn hoảng loạn gã bị xe ô tô đâm chết. Còn Thịnh vội vàng đưa Quỳnh đi cấp cứu.

Trong cơn nguy kịch, những ký ức đẹp đẽ của gia đình, tình người của những cô gái từng ở 'động' Thiên Thai dành cho nhau vẫn hiện về trong tiềm thức Quỳnh.

Gã bố dượng bị xe ô tô đâm chết

Gã bố dượng bị xe ô tô đâm chết

Biết Quỳnh bị thương nặng, Vũ đưa con trai Quỳnh đến gặp mẹ. Anh lo lắng cho Quỳnh về viện phí, cũng như tìm những bác sĩ giỏi để bằng mọi cách cứu được cô.

Khi Quỳnh hồi phục, Vũ quyết định trả lại con trai cho cô vì cậu bé vẫn luôn mong có mẹ.

Vũ đưa con trai đến gặp Quỳnh

Vũ đưa con trai đến gặp Quỳnh

 

Trích đoạn tập 28 Quỳnh búp bê

Một thời gian sau, Quỳnh và con trai chuyển về một miền biển sinh sống. Vũ vẫn luôn quan tâm, gửi quà về cho con trai Quỳnh. Quỳnh cũng vẫn luôn mong ngóng về Thịnh. Cô còn hỏi con trai 'Con có muốn chú Thịnh về thăm mẹ con mình không?', và câu trả lời 'Có ạ' của cậu bé khiến Quỳnh mỉm cười hạnh phúc.

Con trai đã được trở về bên vòng tay Quỳnh

Con trai đã được trở về bên vòng tay Quỳnh

Một tin vui nữa từ phía Lan (Thanh Hương), đó là cô đã bình phục, không còn phải ở trong bệnh viện tâm thần. Lan gọi điện cho Quỳnh và hai chị em nói chuyện trong nước mắt, mừng mừng, tủi tủi.

Quỳnh rủ Lan tới sinh sống cùng mẹ con cô, nhưng Lan nói cô đã đi nhiều, giờ chỉ muốn dừng chân, và với Lan, không quan trọng là sống ở đâu, miễn vui là được. Hơn nữa, mọi chuyện đã qua, mẹ Lan cũng đã bỏ qua cho những lỗi lầm trong quá khứ của con gái.

'Quỳnh búp bê' tập cuối: Quỳnh nhận lại con trai, Lan khỏi điên, My sói bị công an bắt 18

Lan và Quỳnh vẫn giành cho nhau những tình cảm ấm áp

Lan và Quỳnh vẫn giành cho nhau những tình cảm ấm áp

Về phía My sói, Đào thông báo cho Quỳnh rằng ả đã bị công an bắt về tội tàng trữ ma túy. Trong khoảnh khắc bị công an còng tay, thái độ của My vẫn đầy thách thức. Nhưng sự trả giá của My sói khiến Quỳnh yên tâm phần nào, bởi từ đây, cô có thể sống thanh thản mà không sợ sự trả thù của ả.

My sói bị công an bắt

My sói bị công an bắt

'Đôi khi tôi nghĩ, những sóng gió từng qua phải chăng là một cơn ác mộng. Những đau khổ ở đó, những mất mát ở đó dạy cho tôi trưởng thành, để tôi lãng quên những đau thương, quý trọng những thời khắc tốt đẹp, biết cách yêu thương người khác, cũng biết cách chấp nhận và tha thứ.

Cuộc sống có lẽ vốn phải như thế, là những ngày bình thường, với những lo toan vụn vặt, những niềm vui nhỏ bé, hay chờ đợi về một tình cảm xa xôi nào đó chẳng biết có thành sự thực. Ai mà biết được, tất ả vẫn còn ở tương lai'.

Những lời tự sự của Quỳnh khi lòng cô bình yên nhất ở cuối bộ phim khiến khán giả không khỏi thổn thức cùng cô. 

Quỳnh và con trai đã tìm được cuộc sống giản dị nơi miền biển thanh bình. Lòng Quỳnh giờ đây cũng đã nhẹ nhõm

Quỳnh và con trai đã tìm được cuộc sống giản dị nơi miền biển thanh bình. Lòng Quỳnh giờ đây cũng đã nhẹ nhõm

Dẫu hạnh phúc hay khổ đau, tất cả đã trở thành máu thịt của Quỳnh. Cô biết chấp nhận và biết thứ tha

Dẫu hạnh phúc hay khổ đau, tất cả đã trở thành máu thịt của Quỳnh. Cô biết chấp nhận và biết thứ tha

Như vậy là 28 tập của bộ phim Quỳnh búp bê đã khép lại. 3 cô gái từng là gái làng chơi là Quỳnh, Lan, My sói cuối cùng đã có những kết thúc riêng cho câu chuyện cuộc đời họ. Người xem phần nào cũng thở phào vì cuối cùng kẻ ác cũng phải trả giá, người hiền lành sẽ tìm được sự bình yên.

===> Xem thêm: 'Quỳnh búp bê' tập 27: Quỳnh như chết đi sống lại khi tiếp tục bị gã bố dượng hãm hiếp 

Giúp Tiin sửa lỗi