Mới

Tiin.vn trên Facebook

Quỳnh Kool 'Đừng bắt em phải quên': Thành quả ngày hôm nay đến từ niềm tin và sự chờ đợi

'Với vai Ngọc của 'Đừng bắt em phải quên' tôi cảm thấy khán giả quay lại với mình rất nhiều, tôi nhận được rất nhiều tình cảm yêu mến' - Quỳnh Kool chia sẻ.

Những khán giả yêu thích phim truyền hình Việt có lẽ cũng đã quan tâm và chứng kiến sự trưởng thành của Quỳnh Kool trên màn ảnh nhỏ. Nữ diễn viên đã có cú 'lội ngược dòng' ngoạn mục khi từ bị ghét qua các vai phản diện của Quỳnh búp bê (vai Đào), Nàng dâu order (vai 'em gái mưa' Nguyệt Anh)... thành được yêu thương, mến mộ qua vai Ngọc của Đừng bắt em phải quên.

Trắc trở như cách mà các nhân vật của mình chinh phục khán giả, trong cuộc sống Quỳnh Kool cũng đã trải qua những biến cố tưởng như khiến cô gục ngã, để rồi nữ diễn viên tự đứng dậy, trưởng thành, sống nhẹ nhàng và an nhiên hơn.

Quỳnh Kool 'Đừng bắt em phải quên': Thành quả ngày hôm nay đến từ niềm tin và sự chờ đợi 0

Quỳnh Kool đã từng đóng nhiều phim của VFC như 'Quỳnh búp bê', 'Nàng dâu order'… và các nhân vật của bạn nhận về nhiều 'gạch đá', từ đó mà chính bản thân bạn cũng bị ghét lây. Tuy nhiên vai Ngọc trong 'Đừng bắt em phải quên' của bạn lại nhận lại rất nhiều lời khen và sự yêu mến của khán giả. Bạn có nghĩ rằng 'thời của mình đã tới rồi' không?

Điều này tôi không dám đánh giá, vì nó cần sự đánh giá khách quan của khán giả, tôi không thể tự đánh giá bản thân mình được.

Là một diễn viên thì đương nhiên sẽ có người yêu kẻ ghét, nhưng tôi đã trải qua rất nhiều vai diễn phụ, bị ghét rất nhiều. Ngay khi bước chân vào đóng phim truyền hình tôi đã bị ghét, tôi cảm thấy tất cả mọi người đều quay lưng với mình khiến tôi tủi thân.

Áp lực công việc, lo lắng chưa có được vai diễn cho riêng mình, áp lực kinh tế…, mọi thứ dồn nén nên có một thời gian tôi bị stress, có khoảng một năm tôi chững lại, gần như là không đi đóng phim nữa.

Nhưng bản thân tôi là người tự lập, là người kiếm tiền chính trong gia đình, thế nên nếu như tôi thật sự không cố gắng thì sẽ không thể nào tốt lên và lo cho gia đình mình được.

Quỳnh Kool 'Đừng bắt em phải quên': Thành quả ngày hôm nay đến từ niềm tin và sự chờ đợi 1

Sau đó tôi học được cách tĩnh tâm lại, chuyển từ năng lượng tiêu cực sang năng lượng tích cực. Tôi bắt đầu đọc sách, đi vào bản chất bên trong của mình, xác định rõ mình cần phải làm gì, phải cố gắng như thế nào.

Tôi nuôi niềm tin sẽ đến một ngày tôi nhận được vai diễn mà tôi mong muốn. Thì đúng như vậy, đến thời điểm vai Thiên Nhi của 'Nhà trọ Balanha' và vai Ngọc của 'Đừng bắt em phải quên' đã đến với tôi.

Với vai Ngọc của 'Đừng bắt em phải quên' tôi cảm thấy khán giả quay lại với tôi rất nhiều, tôi nhận được rất nhiều tình cảm yêu mến của khán giả, tôi rất xúc động vì điều này.

Nhưng không phải vì thế mà tôi tự cao tự đại. Tôi rất vui và biết ơn những người đã cho tôi có được ngày hôm nay, từ các bạn diễn, đạo diễn, đặc biệt là anh Đỗ Thanh Hải (giám đốc VFC - PV), mọi người đã tin tưởng giao cho tôi vai Ngọc. Anh Đỗ Thanh Hải cũng từng nhắn tin khen tôi diễn vai Ngọc tốt, lúc đấy thực sự tôi hạnh phúc đến vỡ òa.

Quỳnh Kool 'Đừng bắt em phải quên': Thành quả ngày hôm nay đến từ niềm tin và sự chờ đợi 2

Vậy theo bạn điều gì đã làm nên thành công cho vai Ngọc?

Với vai Ngọc tôi có nhiều đất diễn hơn, và đây là vai chính diện. Sau một thời gian cách diễn của tôi cũng thay đổi. Quan trọng là tôi đã làm hết sức với vai diễn này và không có gì hối tiếc cả.

Một trong những điểm yếu ở bạn khiến khán giả thấy không thích là giọng nói của bạn bị 'chua'. Bạn đã khắc phục nhược điểm đó khi đóng 'Đừng bắt em phải quên' như thế nào?

Tôi có đọc bình luận của mọi người, những khán giả nào chân thành góp ý thì tôi nghĩ mình cần phải sửa.

Vốn dĩ giọng của tôi rất thanh, mỏng nên rất bắt micro, chỉ cần vào micro sẽ chóe lên rất nhiều.

Tôi và mọi người đã cùng nhau khắc phục, các anh chị trong đoàn phim thường xuyên nhắc nhở tôi thoại chậm lại một tí, giảm tone xuống một tí...

Vì đài từ là bản chất bên trong rồi, tôi không thể một lúc mà sửa ngay được, tôi chỉ có thể tiết chế lại thôi. Sau thời gian có nhiều trải nghiệm tôi nghĩ tôi sẽ khắc phục được.

Quỳnh Kool 'Đừng bắt em phải quên': Thành quả ngày hôm nay đến từ niềm tin và sự chờ đợi 3

Bạn đã từng đóng với Thanh Sơn ở một số dự án phim trước đây như 'Kem Xôi TV', 'Nàng dâu order'... Khi biết tiếp tục đóng cặp với anh ấy ở 'Đừng bắt em phải quên' bạn cảm thấy thế nào?

Lúc đó tôi không hào hứng cho lắm, chính vì chúng tôi từng đóng cặp với nhau nhiều rồi, mà tôi muốn đóng cặp với nhiều người hơn để học hỏi thêm kinh nghiệm từ họ.

Thế nhưng ngay từ lúc bắt đầu tôi đã phải thốt lên 'Trời ơi, thầy giáo Duy là đây chứ đâu'. Tôi hoàn toàn bị thuyết phục bởi cách diễn của anh Thanh Sơn, cách anh ấy truyền cảm xúc cho tôi trong bộ phim này.

Quỳnh Kool 'Đừng bắt em phải quên': Thành quả ngày hôm nay đến từ niềm tin và sự chờ đợi 4

Cụ thể bạn và Thanh Sơn đã trao đổi với nhau như thế nào để đạt được sự ăn ý nhất?

Anh Sơn ở ngoài tính tình rất trẻ con, đáng yêu, nhắng nhít, ga-lăng, tưng tửng, hay tạo niềm vui cho mọi người, nên trước những cảnh quay tôi đều phải bảo 'Anh Sơn nghiêm túc đi để em thích anh nào'. Nhưng cứ vào cảnh quay là chúng tôi rất ăn ý.

Anh Sơn là đàn anh, đã từng diễn với nhiều bạn nữ rồi nên anh ấy truyền rất nhiều cảm hứng cho tôi. Trước đây anh Sơn đóng cặp với nhiều bạn diễn nữ, nhưng cũng toàn là đàn chị, cho đến thời điểm này là lần đầu tiên anh ấy đóng với người kém tuổi hơn mình. 

Đương nhiên khi đóng chung, hai anh em sẽ có lúc rung rinh bởi nhân vật. Rung rinh ở đây là chúng tôi mong muốn làm sao để khán giả thấy được hai nhân vật từ ghét thành yêu một cách tự nhiên, chân thật, không phải là diễn.

Còn ngoài đời chúng tôi là anh em, khi kết thúc bộ phim thì tình cảm Ngọc dành cho Duy cũng hết.

Quỳnh Kool 'Đừng bắt em phải quên': Thành quả ngày hôm nay đến từ niềm tin và sự chờ đợi 5

Cảnh nhân vật Duy cõng Ngọc trong rừng gây 'bão' sau khi tập 17 lên sóng, nhiều người còn so sánh cặp đôi này với cặp đôi Ri Jung Hyeok - Se Ri trong 'Hạ cánh nơi anh' về độ tình tứ, sự ngọt ngào, lãng mạn. Bạn nghĩ thế nào về sự liên tưởng đó?

Thực sự khi xem cảnh đó tôi cũng bị nổi da gà. Đạo diễn và quay phim đã tạo nên một phân cảnh rất hấp dẫn, bản thân tôi nhìn còn cảm thấy sao Ngọc và thầy Duy đẹp đôi thế, huống chi là khán giả. Đây là thành quả của bộ phim, là kết quả của tất cả nỗ lực, cố gắng của mọi người.

Lúc đọc bình luận mọi người so sánh với cặp đôi trong 'Hạ cánh nơi anh' tôi chỉ biết cười vì vui.

Nhiều khán giả cũng nhận định rằng Quỳnh Kool và Thanh Sơn sẽ trở thành cặp 'song Hồng' Hồng Đăng - Hồng Diễm thứ hai của VFC trong tương lai. Về nhận định này bạn nghĩ thế nào?

Đây cũng chính là một lời khen mà khán giả dành cho chúng tôi, tôi rất vui và muốn cảm ơn khán giả vì lời khen này.

Tôi không biết sau này sẽ thế nào, nhưng nếu còn duyên hợp tác trong các dự án tiếp theo, tôi rất mong có được những vai diễn đóng cặp cùng anh Thanh Sơn, bởi vì bản thân tôi cũng nhìn thấy chúng tôi lên phim đứng cạnh nhau rất hợp. 

Quỳnh Kool 'Đừng bắt em phải quên': Thành quả ngày hôm nay đến từ niềm tin và sự chờ đợi 6

Trong tương lai bạn mong muốn mình sẽ có những vai diễn như thế nào?

Cái gì cũng có thời điểm. Hiện tại tôi còn trẻ nên đang đóng những vai trẻ, sau này khi qua thời gian, có kinh nghiệm diễn, có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống thì mới có thật nhiều bài học để đưa vào vai diễn.

Tôi hy vọng thời gian sắp tới sẽ có những vai diễn sâu sắc hơn, trưởng thành hơn, mặn mà hơn, có nhiều màu sắc hơn.

Quỳnh Kool 'Đừng bắt em phải quên': Thành quả ngày hôm nay đến từ niềm tin và sự chờ đợi 7

Nhân vật Ngọc trong 'Đừng bắt em phải quên' phải chứng kiến cảnh 'tiểu tam' xen vào cuộc hôn nhân của bố mẹ mình và từng nhiều lần đi 'đánh ghen' thay mẹ. Còn bạn, khi gặp tình huống đó thì bạn sẽ xử lý thế nào?

Đương nhiên tôi sẽ xù lông để bảo vệ gia đình mình rồi, nhưng cách của tôi sẽ dùng tình thương để cảm hóa người ta, vì chỉ có tình thương mới hóa giải được hận thù thôi. Tôi sẽ luôn đặt lòng từ bi của mình lên trước để đối xử với mọi người, dù hoàn cảnh có thế nào đi chăng nữa. 

Có một câu nói tôi rất tâm đắc mà tôi cũng đã đưa vào trong bộ phim là 'Muốn có hạnh phúc thì đừng bao giờ đi cướp hạnh phúc của người khác'.

Một người đàn ông thế nào sẽ chinh phục được bạn? Có phải giống với thầy giáo Duy trong phim không?

Thầy Duy là mẫu người của tất cả chị em phụ nữ. Bản thân tôi cũng thích kiểu người như vậy, nhưng tôi không có mẫu hình lý tượng cố định. Trước đây tôi cũng đưa ra những mẫu hình lý tưởng nhưng đều 'trượt', nên tôi nghĩ là cái gì đến sẽ đến.

Quỳnh Kool 'Đừng bắt em phải quên': Thành quả ngày hôm nay đến từ niềm tin và sự chờ đợi 8

Như chia sẻ ở trên, bạn thích đọc sách. Bạn thường đọc những loại sách như thế nào?

Tôi đọc sách về giao tiếp, về ứng xử hàng ngày, về tâm linh và khoa học, tất cả những sách mang lại cho tôi kiến thức. Chỉ khi đọc sách bản thân tôi mới tĩnh tâm lại, không còn ham muốn quá nhiều thứ phù du trong cuộc sống này nữa.

Việc đọc sách xuất hiện gần đây hay từ lâu bạn đã có đam mê này?

Tôi bắt đầu thích đọc sách một năm gần đây khi tôi trải qua nhiều biến cố trong gia đình, chuyện tình cảm, áp lực công việc. Thời gian đó là khi tôi từ 24 tuổi bước sang 25 tuổi. Nó như là hành trang thay đổi cuộc đời tôi, thay đổi bản thân tôi trong từng suy nghĩ, từng lời nói, từng hành động.

Khi nhìn lại con người trước đây của mình, tôi thấy đó là hình ảnh một cô gái trẻ con, nông nổi, bồng bột, suy nghĩ chưa sâu sắc. Hiện tại tôi thích Quỳnh của bây giờ hơn là Quỳnh của ngày xưa, sau những chuyện đã xảy ra.

Quỳnh Kool 'Đừng bắt em phải quên': Thành quả ngày hôm nay đến từ niềm tin và sự chờ đợi 9

Cụ thể hơn về những biến cố bạn đã phải trải qua là gì?

Đợt đó là công việc chững lại, chuyện tình cảm đổ vỡ, kết thúc mối tình bốn năm của tôi. Khi con gái yêu, dành hết tình cảm cho người mình yêu, không ai muốn đổ vỡ xảy ra cả.

Tất cả mọi thứ ập đến cùng một lúc, tôi gần như không chịu đựng được nữa. Tôi chìm đắm trong các cuộc chơi, đi uống rượu rồi về nhà khóc lóc, tự dằn vặt bản thân rằng sao mình lại khổ thế.

Nhưng cũng phải cảm ơn quãng thời gian đó, từ đó tôi mới có sự trưởng thành và sống tích cực hơn. Tôi tin khi mình làm điều tốt đẹp sẽ nhận về sự tốt đẹp, và sống phải có ước mơ, có mục đích.

Trước đây tôi rất hận thù những người ghét tôi, hay chửi bới, những đổ vỡ tôi cũng đổ lỗi, không bao giờ tìm lỗi ở bản thân cả. Đến thời điểm hiện tại, nhìn thấy lỗi sai của người ta thì tôi cũng phải sửa nó, bất kỳ một suy nghĩ xấu nào xuất hiện, tôi chuyển hóa nó ngay thành sự tích cực.

Khi chuyển sang năng lượng tích cực thì tôi thấy mình mới có thể thoải mái, vui vẻ hơn, còn không sẽ luôn bực bội, cáu gắt. Giống như việc tôi cho một người một viên kẹo, người đó không nhận thì tôi vẫn còn một viên kẹo. Cũng như thế, mọi người trách móc, ghét bỏ nhưng tôi không nhận thì người tức giận, chửi bới mới là người khó chịu.

Quỳnh Kool 'Đừng bắt em phải quên': Thành quả ngày hôm nay đến từ niềm tin và sự chờ đợi 10

Cuộc sống thường ngày của bạn hiện nay diễn ra như thế nào?

Cuộc sống hàng ngày của tôi là đi quay, về nhà đọc sách, đi làm việc thiện nguyện, đi quay quảng cáo, thế thôi. Tôi đang tập trung vào diễn xuất, vì đối với tôi, nghề diễn sẽ theo tôi cả đời, tôi sống với nó, đam mê với nó.

Hiện tại tôi kiếm tiền là để báo hiếu bố mẹ, trang trải cho cuộc sống của bản thân, sau này dư dả rồi tôi chỉ muốn mang đi để giúp đỡ tất cả những mảnh đời khó khăn ở nhiều nơi. Tôi muốn truyền tải những năng lượng tích cực, yêu thương cho tất cả mọi người xung quanh mình. 

Tôi không đặt ra mục đích cuộc sống của mình phải giàu có, phải thế nọ thế kia. Tôi cứ sống nhẹ nhàng, đơn giản, không quá cầu kỳ, không bon chen với xã hội. Tôi thấy mình may mắn vì có bố mẹ làm hậu phương, đi đâu về nhà cũng thấy có bố mẹ.

Cảm ơn bạn về những chia sẻ!

Trailer tập 29 Đừng bắt em phải quên

Ảnh: Kiên Đàm
Thiết kế: Phúc Nguyễn

Góp ý cho Tiin