Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thì ra đây là chi tiết biến thể làm thay đổi toàn bộ kết thúc Sống chung với mẹ chồng

Tập 29 phát sóng gây bất ngờ cho nhiều khán giả vì đã ‘giảm nhẹ’ mức độ bi kịch của gia đình Trang so với bản gốc tiểu thuyết.

Tập 29 Sống chung với mẹ chồng phát sóng tối qua đã để lại cho khán giả nhiều cảm xúc, trong đó đa phần là thương cảm Trang vì chỉ trong thời gian ngắn đã hóa điên sau khi con gái bị bắt cóc. Hình ảnh nhân vật Trang quẫn trí, như người vô hồn sau khi bé Đậu Phộng bị bắt cóc khiến cho khán giả thật sự ám ảnh.

 

Trang bấn loạn khi biết con gái bị bắt cóc

 

 

Cô dằn vặt bản thân khi đã không trông nom con chu đáo

 

Và như người vô hồn từ khi con gái mất tích

Tuy nhiên, nếu so với nguyên tác (tiểu thuyết Sống chung với mẹ chồng bản Trung Quốc mà bộ phim mua tác quyền để chuyển thể), bi kịch mà Trang - Tùng gặp phải đã được giảm nhẹ đi rất nhiều. Mặc dù ở khía cạnh nào đó Trang vẫn bị mất con, có thời gian hóa điên vì không thể tìm ra con và sống trong dằn vặt vì đã không chăm sóc con gái chu đáo.

Theo nguyên tác, nhân vật Trang bị mất con là do mẹ chồng cô bán cho một người phụ nữ với mong muốn có được cháu trai. Do quá khao khát cháu trai, bà mẹ chồng đã lên kế hoạch bán cháu (nhưng thực chất cũng chỉ là dàn dựng) nhằm gây sức ép lên con dâu nhưng không ngờ sau này cháu gái lại bị... bắt cóc thật.

 

Người bà cũng vô cùng đáng thương bởi đây không phải lỗi lầm do bà cố ý gây ra

 

Mẹ thương con thì bà cũng thương cháu vô cùng

Trang sau khi biết chuyện đã hóa điên, thậm chí cái kết với gia đình này vô cùng bi thảm khi Trang đã tự tử khi biết được sự thật còn mẹ chồng cô sau khi thú nhận với công an đã phải đi tù, chồng của cô thì mất sau một vụ tai nạn. Khi chuyển thể sang phim Việt, nhà biên kịch đã làm cho các chi tiết này trở nên nhẹ nhàng hơn, nếu không nó sẽ trở thành một thảm kịch đầy ám ảnh với người xem.

Và trong sâu thẳm thì việc bé Đậu Phộng bị bắt cóc là điều mà mẹ chồng Trang không hề mong muốn, từ đó khán giả sẽ ít nhiều thông cảm và bớt oán hận bà. Cũng vì chi tiết biến thể này, kết thúc của phim Sống chung với mẹ chồng sẽ có sự thay đổi đáng kể so với tiểu thuyết.

 

Đậu Phộng sau đó đã được tìm thấy, Sơn vui mừng báo tin cho Vân

Tập cuối Sống chung với mẹ chồng sẽ lên sóng vào tuần sau và khi đó tất cả khán giả sẽ tìm được câu trả lời xem câu chuyện sẽ kết thúc có hậu hơn hay lại được tiếp tục bằng một bi kịch khác.

XEM THÊM: Dì Bích tái xuất chỉ trong clip 2 phút đã có một kho câu nói không thể xuất sắc hơn

Giúp Tiin sửa lỗi