Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sao nhập ngũ nhận được nhiều phản hồi tích cực từ trang Krad's World

Dù mới chỉ phát sóng 4 tập đầu, với thời lượng 30 phút/tập, nhưng 'Sao nhập ngũ' đã nhận được khá nhiều nhận xét tích cực về nội dung lẫn cách thể hiện.

Gần đây trang Krad's World, một Fanpage uy tín chuyên review về các đề tài giải trí đã có những chia sẻ 'rất thật' về chương trình.

Đội ngũ thực hiện chương trình

Đầu tiên phải khẳng định 'Sao nhập ngũ' là chương trình truyền hình thực tế tốt ngoài mong đợi của khán giả. Cảm giác người biên tập show rất chắc tay, không quá lố như show giải trí nhưng vẫn đủ hài hước, vui vui.

Thậm chí, những người làm biên tập chương trình còn biết khá nhiều phim ảnh, chương trình khác để cắt cúp, đưa vào show nếu cần. Tất nhiên có một số ít cảnh trong chương trình là có kịch bản, nhưng hầu hết không mang lại cảm giác giả, thấy 3 nhân vật tham gia trải nghiệm mặt bệch ra là biết họ đã trải qua những giây phút 'kinh hoàng'.

 

Review của trang Krad's World về chương trình 'Sao nhập ngũ' nhận được rất nhiều lượt thích, bình luận và chia sẻ chỉ sau ít giờ đăng tải.

Lựa chọn nhân vật tham gia

3 nhân vật tham gia trải nghiệm đầu tiên là Thanh Duy, Nam Thành và Huỳnh Anh. Ban đầu,khá khó hiểu khi chương trình chọn 3 nhân vật không phù hợp cho lắm! Nhìn vẻ ngoài thì Nam Thành có thể lực tốt vì làm người mẫu, nhưng Duy và Huỳnh Anh đều khá nhỏ con, thư sinh. Nhưng khi xem rồi mới biết ý nghĩa của casting: lính tốt không quan trọng hình thể mà quan trọng ý chí, bản lĩnh, quyết tâm.

 

Nội dung huấn luyện bơi vũ trang là một trong những thử thách đòi hỏi các nhân vật phải vượt qua.

Trong 3 người, Nam Thành to cao khỏe mạnh nhất và cậu ấy vượt qua một số thử thách khá dễ dàng. Nhưng bù lại, Thành lại gặp khó khăn trong một số phần huấn luyện cần khả năng khéo léo, bình tĩnh. Hơn nữa, ban đầu Thành trông có vẻ chững chạc điềm tĩnh nhưng thực ra lại là người trẻ con hiếu thắng nhất.

Nhiều bạn nhận xét Thành thế này thế nọ nhưng đối với con trai vậy, tính cách cương nghị, thẳng thắn như vậy là bình thường. Nhìn mặt cậu ấy là đã thấy 'bướng' rồi, dĩ nhiên trong 3 người, Thành mới là người khó rèn vào khuôn khổ nhất. Nhiều lần có vẻ muốn lao lên 'vùi dập' chỉ huy lắm nhưng cuối cùng nuốt xuống được, thôi thì cũng đáng khen cho tính cách nhún nhường.

 

Nam Thành có thể lực tốt nhất nhưng cũng 'cứng đầu' nhất trong 3 nhân vật.

Huỳnh Anh bề ngoài thư sinh nhưng thực chất lại là người trưởng thành chín chắn nhất trong 3 nhân vật.

 

Huỳnh Anh thâm tàng bất lộ, nên gia nhập lực lượng 'tình báo'

Ban đầu sẽ lầm tưởng rằng Thanh Duy sẽ không được chú ý nhiều nhưng qua chương trình này mới thấy thế nào là 'born to be idol', nghĩa là ở bạn ấy toát ra cái thần thái của người làm chủ sân khấu, luôn thu hút mọi người.

Thành làm người mẫu, Huỳnh Anh làm diễn viên, còn Duy làm ca sĩ nên phải bộc lộ, năng nổ nhiều hơn. So với 2 người kia, thể hình Duy nhỏ con nhất và có phần thiếu nam tính. Nhưng hóa ra Duy lại có bản lĩnh nhất và hòa nhập rất tốt với môi trường quân ngũ.

Thậm chí đến tập 3 thì mình thấy Duy đã khơi dậy 'bản năng làm cha' của rất nhiều bạn bộ đội. Kiểu thấy Duy nhỏ nhỏ xinh xinh cute lại ăn nói có duyên, mấy bạn không kiềm được mà chăm sóc cho Duy. Ví dụ như bạn thì nhường cơm, bạn thì phủi mặt cho Duy. Đến anh chỉ huy mặt luôn 'poker face như Bao Công' mà có lúc còn suýt bật cười vì Duy nữa mà.

   

Nhân vật 'lầy' nhất chương trình và khơi gợi tình thương từ các chiến sĩ.

Trông Duy yếu yếu thế nhưng khá khéo và dai, không chịu bỏ cuộc. Có lúc tay bật máu hay bị xỉu vẫn tiếp tục tham gia. Khi phải bỏ đi mái tóc màu hồng cũng cắn răng chịu chứ không nhõng nhẽo kì kèo. Giọng mộc của Duy cũng tốt nữa. Tóm lại qua chương trình này, khán giả càng có thêm nhiều thiện cảm với bạn Duy.

Mấy bạn bộ đội xịn cũng 'nhây' lắm cơ, làm nền mà cũng 'cute' hết xảy! Kiểu như đi gác đêm thì kể truyện ma cho Thành nghe như thật làm bạn ấy 'quýnh' hết cả lên. Hay đoạn giới thiệu tên cho 3 đứa nghe xong Thành nó cứ gọi nhầm tên bố của ông kia ra (Khang thành Khanh), bị Huỳnh Anh kêu 'mày mất dạy quá Thành ơi'!

Ý nghĩa chương trình

Trên Fanpage của chương trình có nhiều bạn nhận xét chương trình không sát với thực tế (chào phòng, bị phạt) hay không hay bằng show của Hàn, Trung... Cái này rất khó. Môi trường quân đội mỗi nơi mỗi khác. Vấn đề là mỗi nước cho show ra bao nhiêu % thực tế huấn luyện của mình. Nếu show hết sạch ra thì khác gì đem bí mật quốc gia lên internet.

Với 1 show truyền hình thực tế được phát sóng trên QPVN, do đơn vị Viettel Media thực hiện, được tuyên truyền vừa phải, cũng đủ 'funny' để cười và phô ra một phần quá trình huấn luyện bộ đội Việt Nam, cá nhân Ad thấy thế đã là tốt lắm rồi.

 

Những người thực hiện chương trình luôn mong muốn mang lại những sản phẩm chất lượng tới khán giả.

Vượt lên trên ý nghĩa giải trí đơn thuần của một show truyền hình,điều mà 'Sao nhập ngũ'  muốn hướng tới là hiệu ứng lan tỏa, thôi thúc, khích lệ thanh niên tham gia nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ quân sự, giúp khán giả hiểu và thêm yêu mến hình ảnh người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt nam.

Cuối bài Review, Krad's còn có một lời nhắn nhủ rất 'dễ thương' tới chương trình: 'Nếu các anh chị biên tập có đọc bài này xin hay release hoặc để lại nhiều cảnh hậu trường các bạn lính mới lính cũ nói chuyện chu choe thế này trong các tập sau nha!'

Những lời nhận xét và comment tích cực của bài Review đã và đang là động lực cho những người thực hiện chương trình mang tới những sản phẩm tốt hơn. Để cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình Subcribe tại địa chỉ Facebook: https://www.facebook.com/saonhapngu/ và Kênh Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=0fqYrzaAvlA&t=1266s

Giúp Tiin sửa lỗi