Review 'Tiệc Trăng Máu': Hấp dẫn chuyện khui nhau ngoại tình, tôn trọng bản gốc nhưng không bị 'lép vế'

'Tiệc Trăng Máu' đã mở ra một câu chuyện đầy thú vị về những bí mật mà con người che giấu đằng sau màn hình điện thoại

21/10/2020 09:27

Tiệc Trăng Máu đã chính thức ra rạp, tiếp tục mở đường cho ngành điện ảnh nước nhà vốn còn ảm đạm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Và quả thật, đúng với kì vọng của khán giả, bộ phim mở ra một câu chuyện đầy thú vị về những bí mật mà con người che giấu đằng sau màn hình điện thoại.

Thế nhưng, nếu có một cái nhìn bao quát hơn về Tiệc Trăng Máu so với tận 18 phiên bản quốc tế khác thì liệu tác phẩm này có đáng xem hay không?

Tôn trọng bản gốc nhưng không chỉ có 'copy - paste'

Tiệc Trăng Máu đã hoàn thành vai trò của một tác phẩm chuyển thể khi nó tôn trọng nội dung gốc từ phiên bản đầu tiên do Ý sản xuất và đặc biệt là phiên bản remake của Hàn Quốc - Intimate Strangers. Trong đó, smartphone vẫn luôn là công cụ chính cho trò chơi, là phép thử về sự thật thà giữa 7 con người thân thiết với nhau.

Ở đó, chúng ta có 3 cặp đôi, đã và sắp trở thành vợ chồng cùng một người bạn đến dự tiệc tân gia một mình. Mỗi người đều có tính cách khác nhau, những trăn trở khác nhau và đồng thời là các bí mật khác nhau.

Review 'Tiệc Trăng Máu': Hấp dẫn chuyện khui nhau ngoại tình, tôn trọng bản gốc nhưng không bị 'lép vế' 0

Đối với phiên bản Việt, có lẽ tác phẩm Intimate Strangers của Hàn Quốc chính là nguồn tư liệu tham khảo chính, bởi lẽ, tính cách nhân vật, các sự cố, bí mật đều được xây dựng rất giống phiên bản 'đàn anh' này. Thế nhưng không vì vậy mà Tiệc Trăng Máu trở thành một bộ phim chỉ biết 'copy - paste' vì ekip sản xuất thực chất đã rất lanh lẹ trong việc khắc phục nhưng sai sót của tác phẩm trước đó. 

Review 'Tiệc Trăng Máu': Hấp dẫn chuyện khui nhau ngoại tình, tôn trọng bản gốc nhưng không bị 'lép vế' 1

Câu chuyện để đi vào trò chơi được dẫn dắt khéo léo hơn, câu từ gần gũi, rất đời, cũng 'rất bạn bè'. Thậm chí, nhà sản xuất còn quyết định đánh liều dán nhãn 18+ cho phim để có thể trưng dụng các trò đùa, lời thoại tung hứng có phần nhạy cảm một cách duyên dáng, đúng với tính chất của một nhóm bạn thân thiết gần 30 năm từng nếm trải nhiều mùi vị cuộc đời, thậm chí là tình dục, cùng nhau.

Không những thế, phim còn cố gắng đưa ra các ẩn ý đằng sau mâu thuẫn giữa dàn nhân vật chính để từ đó lý giải một cách hiệu quả hơn những bí mật tới cuối cùng còn giấu kín. Đây là điều mà Tiệc Trăng Máu làm tốt hơn đa phần các phiên bản trước đó. Cũng nhờ vậy mà dù gắn mác 'chuyển thể' nhưng bộ phim vẫn không bị 'dìm hàng', thậm chí còn bật lên vì sự trọn vẹn, gần gũi của mình.

Dàn cast quá hợp vai, nhưng ai mà đọ lại nổi Thu Trang!

Phải khẳng định rằng, Tiệc Trăng Máu thu hút người xem nhiều đến như vậy một phần là nhờ sức mạnh của dàn cast. Dàn diễn viên chính của bộ phim chỉ có 7 người, thế nhưng xuyên suốt 2 tiếng bộ phim diễn ra trong một bối cảnh bó hẹp, họ thể hiện rất tốt, rất trọn vẹn tính cách, hoàn cảnh của bản thân cũng như mâu thuẫn với các nhân vật khác. 

Review 'Tiệc Trăng Máu': Hấp dẫn chuyện khui nhau ngoại tình, tôn trọng bản gốc nhưng không bị 'lép vế' 2

Chỉ trong 10 phút đầu tiên, ta đã đoán được tình trạng của mối quan hệ giữa 3 cặp đôi chính là như thế nào. Ai nồng thắm, ai lạnh nhạt, ai ghét bỏ. Và dần dần, 7 diễn viên khéo léo dẫn dắt ta đến những cảm xúc phức tạp mà nhân vật giấu kín.

Ai mà biết được khi Quang lại yêu nhiều hơn những gì anh thể hiện, còn Nguyệt Ánh thì thực chất lại là người phụ nữ ngoại tình chứ chẳng phải cô gái phẫu thuật ngực vì hâm nóng hạnh phúc gia đình.

Còn với nhân vật của Kiều Minh Tuấn và Kaity, cả hai dường như đang thể hiện đúng chính bản thân mình trong cuộc sống hằng ngày lên màn ảnh lớn. Vì vậy, sự tự nhiên và khéo léo có phần cao hơn hẳn.

Review 'Tiệc Trăng Máu': Hấp dẫn chuyện khui nhau ngoại tình, tôn trọng bản gốc nhưng không bị 'lép vế' 3

Tuy nhiên, ngôi sao chính của Tiệc Trăng Máu hẳn là Thu Trang. Thu Trang diễn xuất thần, thể hiện rất rõ hình ảnh một bà nội trợ tuyệt vọng, cố gắng níu giữ tình cảm của chồng rồi 'phát rồ' sau khi biết được tất cả bí mật mà anh chôn giấu.

Lúc Thu Trang đập vỡ ly thủy tinh, lúc Thu Trang tức giận kéo váy mình lên đều bật lên rõ sự phẫn nộ, đau xót pha chút tự trào. Và khoảnh khắc đó làm người xem như sững lại trong 1 giây phút vì họ cũng bị cuốn vào dòng cảm xúc mà nhân vật này bộc phát.

Review 'Tiệc Trăng Máu': Hấp dẫn chuyện khui nhau ngoại tình, tôn trọng bản gốc nhưng không bị 'lép vế' 4

Tiệc Trăng Máu dự kiến khởi chiếu ở các rạp vào ngày 23/10/2020. Các suất chiếu sớm được mở từ ngày 20-21-22/10.2020.

Trailer Tiệc Trăng Máu

Theo Lạt/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều