Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sao Hoa ngữ căm ghét chính vai diễn giúp mình nổi tiếng: 'Tiểu Yến Tử' Triệu Vy, 'Kim Tỏa' Phạm Băng Băng

Có rất nhiều ngôi sao, chỉ nhờ một vai diễn mà được mọi người biết đến, tuy nhiên họ lại 'ghét cay ghét đắng' vai diễn để đời của mình.

Triệu Vy nhờ Tiểu Yến Tử mà trở thành gương mặt 'quốc dân' nhà nhà đều biết, Triệu Lệ Dĩnh nhờ vai ác nữ Lưu Ly mà được chú ý,… thế nhưng họ đều ghét chính vai diễn đã giúp mình tỏa sáng này. Và nhiều sao Hoa ngữ sau đây cũng đều không có thiện cảm với vai diễn mà họ từng đảm nhận.

Triệu Vy - Tiểu Yến Tử

Sau thành công của Hoàn Châu cách cách, Triệu Vy nhờ vai diễn Tiểu Yến Tử vụt sáng thành sao nữ hàng đầu Châu Á. Nàng Én nhỏ với đôi mắt to, tính cách lém lỉnh đã trở thành thần tượng của rất nhiều thế hệ khán giả. Đây cũng là bệ phóng giúp Triệu Vy có thể trở thành một trong Tứ đại Hoa Đán hàng đầu như hiện nay.

Tuy nhiên, khi xuất hiện trong chương trình Nhà hàng Trung Hoa cách đây không lâu, Triệu Vy từng khiến nhiều người bất ngờ khi chia sẻ rằng bản thân không thích vai Tiểu Yến Tử của mình. Theo Triệu Vy thì nhân vật Tiểu Yến Tử quá khoa trương, diễn xuất của cô năm đó cũng quá kém.

Sao Hoa ngữ căm ghét chính vai diễn giúp mình nổi tiếng: 'Tiểu Yến Tử' Triệu Vy, 'Kim Tỏa' Phạm Băng Băng 0

Triệu Lệ Dĩnh - Lưu Ly

Triệu Lệ Dĩnh được khán giả chú ý nhiều nhất sau thành công của bộ phim Lục Trinh truyền kỳ. Sau đó, nàng tiểu Hoa thử sức ở mảng điện ảnh với vai phản diện Lưu Ly trong Cung tỏa Trầm Hương. Vai ác đầu tay của Triệu Lệ Dĩnh nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả.

Tuy nhiên, Triệu Lệ Dĩnh chia sẻ rằng cô không thích vai Lưu Ly của mình. 'Lưu Ly là kẻ thủ đoạn độc ác, vì tình mà bất chấp thủ đoạn, đừng nói người xem hận nhân vật này đến nghiến răng, chính bản thân tôi cũng rất ghét cô ta. Dẫu vậy xét từ góc độ diễn viên, nghe tiếng chửi của khán giả thì tôi lại thấy vui, vì có nghĩa là tôi đã thành công', nàng tiểu Hoa cho biết.

Trailer Cung tỏa Trầm Hương

Phạm Băng Băng - Kim Tỏa

Trước khi trở thành một trong những ngôi sao hàng đầu Châu Á, Phạm Băng Băng từng đóng vai phụ trong nhiều bộ phim. Vai diễn Kim Tỏa trong Hoàn Châu cách cách chính là vai phụ nổi tiếng nhất của nữ hoàng họ Phạm. Tuy nhiên, đây cũng là vai diễn bị Phạm Băng Băng ghét nhất trong suốt sự nghiệp diễn xuất của mình.

Theo đó, trước đây vai diễn Hạ Tử Vy (Lâm Tâm Như đóng) từng được chỉ định cho Phạm Băng Băng. Tuy nhiên, sau đó cô lại bị đẩy xuống tuyến phụ và nhường lại vai chính cho Lâm Tâm Như. 'Tôi nói thật, có bốn điều bản thân tôi vô cùng ghét. Trong đó, điều tôi ghét nhất là nhắc về Kim Tỏa. Tôi không nghĩ rằng cái tên Phạm Băng Băng còn dựa hơi vào Kim Tỏa đâu', mỹ nhân họ Phạm nói.

Sao Hoa ngữ căm ghét chính vai diễn giúp mình nổi tiếng: 'Tiểu Yến Tử' Triệu Vy, 'Kim Tỏa' Phạm Băng Băng 2

Từ Hy Viên - Sam Thái

Vai diễn Sam Thái trong bộ phim Vườn sao băng chính là bệ phóng đưa Từ Hy Viên trở thành sao hạng A. Đây cũng được xem là một trong những bộ phim kinh điển của Đài Loan cho đến tận bây giờ. Dù được yêu thích đến vậy, nhưng Từ Hy Viên từng chia sẻ rằng bản thân cô không thích nhân vật Sam Thái.

Nữ diễn viên Đài Loan cho biết cô cảm thấy cực kỳ ghét Sam Thái. Cô cũng từng trực tiếp đến gặp đạo diễn và phản ánh về nhân vật này: 'Sam Thái thạt hèn hạ! Tôi ghét cô ta nên không muốn diễn nữa'.

Sao Hoa ngữ căm ghét chính vai diễn giúp mình nổi tiếng: 'Tiểu Yến Tử' Triệu Vy, 'Kim Tỏa' Phạm Băng Băng 3

Lý Nhược Đồng - Vương Ngữ Yên

Vương Ngữ Yên được xem là mỹ nhân hàng đầu trong các phiên bản chuyển thể của kiếm hiệp Kim Dung. Dù là vào vai Tiểu Long Nữ hay Vương Ngữ Yên, Lý Nhược Đồng cũng được đánh giá rất cao.

Có lần, Lý Nhược Đồng đã chia sẻ với giới truyền thông rằng bản thân cô không thích nhân vật Vương Ngữ Yên dù nhận được nhiều lời khen ngợi. Theo cô, Vương Ngữ Yên là cô gái nhu nhược, không có chủ kiến, khi yêu thì mù quáng. Đây chắc chắn không phải mẫu nhân vật được khán giả hiện đại yêu thích.

Sao Hoa ngữ căm ghét chính vai diễn giúp mình nổi tiếng: 'Tiểu Yến Tử' Triệu Vy, 'Kim Tỏa' Phạm Băng Băng 4

Dương Tử - Khâu Oánh Oánh

Là diễn viên ngay từ khi còn nhỏ, thế nên Dương Tử cũng đã có trong tay rất nhiều vai diễn. Tuy nhiên, phải đến khi vào vai Khâu Oánh Oánh trong Hoan lạc tụng, Dương Tử mới thực sự nổi tiếng. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những nhân vật bị ghét nhất trên màn ảnh nhỏ. Khâu Oánh Oánh không chỉ tham ăn, mê trai mà còn sống rất ích kỷ, ảo tưởng về vị trí của bản thân mình.

Không chỉ có khán giả, mà ngay chính Dương Tử cũng ghét vai diễn Khâu Oánh Oánh của mình. 'Cô ta giả tạo quá! Khi diễn chính tôi cũng bị cô ta chọc tức đến nổi mề đay. Trong đời thực mà có người bạn như Khâu Oánh Oánh thì tôi sẽ chẳng giúp đỡ cô ta đâu. Tôi rất ghét loại người như thế', Dương Tử khẳng định.

Sao Hoa ngữ căm ghét chính vai diễn giúp mình nổi tiếng: 'Tiểu Yến Tử' Triệu Vy, 'Kim Tỏa' Phạm Băng Băng 5

Bạn có ghét vai diễn nào bên trên hay không?

Xem thêm: Những cái chết ám ảnh của phim Hoa ngữ: Triệu Lệ Dĩnh thảm cỡ nào cũng không qua nổi Dương Tử

Giúp Tiin sửa lỗi