Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sao Hoa ngữ hóa thân thành 'Tứ đại mỹ nhân' Trung Quốc: Người được khen hết lời, kẻ bị chê không đủ tầm

Trên màn ảnh Hoa ngữ từng có rất nhiều ngôi sao hóa thân thành các nhân vật nổi tiếng trong lịch sử, tuy nhiên không phải ai cũng khiến khán giả ấn tượng.

Tây Thi, Điêu Thuyền, Vương Chiêu Quân, Dương Quý Phi là 'Tứ đại mỹ nhân' nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa. Cuộc đời của những mỹ nhân này gắn liền với những biến động lớn trong lịch sử, do vậy họ cũng thường xuyên được các nhà làm phim đưa lên màn ảnh. Từng có rất nhiều sao nữ Hoa ngữ được 'chọn mặt gửi vàng' để hóa thân thành 'Tứ đại mỹ nhân' này, tuy nhiên không phải ai cũng khiến khán giả hài lòng.

Vương Chiêu Quân

Năm 2006, Dương Mịch đã được chọn để vào vai Vương Chiêu Quân - một mỹ nhân thời Hán có sắc đẹp được ví như Lạc nhạn (chim sa). Nàng Vương Chiêu Quân do Dương Mịch đóng từng được khen ngợi hết lời không chỉ bởi nhan sắc xinh đẹp có thừa mà còn vì diễn xuất tự nhiên, lôi cuốn. Thậm chí, Dương Mịch còn được coi là nàng Vương Chiêu Quân xinh đẹp nhất trên màn ảnh Hoa ngữ từ trước đến nay.

Sao Hoa ngữ hóa thân thành 'Tứ đại mỹ nhân' Trung Quốc: Người được khen hết lời, kẻ bị chê không đủ tầm 0

Vương Chiêu Quân - Dương Mịch

Nữ diễn viên Hồng Kông Lý Thể Hoa cũng từng vào vai Vương Chiêu Quân trong bộ phim Chiêu Quân tái xuất. Nhan sắc đậm chất cổ trang, tạo hình diễm lệ và cách xây dựng tính cách của nàng mỹ nhân này khi đó đã giúp Lý Thể Hoa ghi điểm trong mắt khán giả.

Sao Hoa ngữ hóa thân thành 'Tứ đại mỹ nhân' Trung Quốc: Người được khen hết lời, kẻ bị chê không đủ tầm 2

So với 2 phiên bản trên thì Vương Chiêu Quân của Bạch Khánh Lâm trong Mẫu nghi thiên hạ lại mang dánh vẻ của nàng tiểu thư đài các hơn. Trong phim, Vương Chiêu Quân diện những bộ trang phục đơn giản nhưng màu sắc tươi tắn làm tôn lên làn da trắng, thân hình lả lướt yêu kiều.

Sao Hoa ngữ hóa thân thành 'Tứ đại mỹ nhân' Trung Quốc: Người được khen hết lời, kẻ bị chê không đủ tầm 3

Tây Thi

Tưởng Cần Cần được biết đến là nữ diễn viên thành công nhất khi hóa thân thành nàng Tây Thi trong bộ phim cũng tên năm 1995. Vẻ đẹp thanh tú, đôi mắt sáng man mác buồn của Tưởng Cần Cần đã giúp cô ghi điểm tuyệt đối trong mắt người xem.

Sao Hoa ngữ hóa thân thành 'Tứ đại mỹ nhân' Trung Quốc: Người được khen hết lời, kẻ bị chê không đủ tầm 4

Sao Hoa ngữ hóa thân thành 'Tứ đại mỹ nhân' Trung Quốc: Người được khen hết lời, kẻ bị chê không đủ tầm 5

Trái ngược với Tưởng Cần Cần xinh đẹp, thướt tha, An Dĩ Hiên và Dĩnh Nhi lại bị xem là 2 nàng Tây Thi xấu nhất trên màn ảnh. Dù sở hữu gương mặt xinh đẹp thế nhưng khi đảm nhiệm vai diễn mỹ nhân quốc sắc thiên hương như Tây Thi cả An Dĩ Hiên và Dĩnh Nhi đều bị chê không đủ tầm.

Sao Hoa ngữ hóa thân thành 'Tứ đại mỹ nhân' Trung Quốc: Người được khen hết lời, kẻ bị chê không đủ tầm 6

Sao Hoa ngữ hóa thân thành 'Tứ đại mỹ nhân' Trung Quốc: Người được khen hết lời, kẻ bị chê không đủ tầm 7

Nữ diễn viên Ôn Tĩnh Tĩnh cũng từng được vào vai Tây Thi trong bộ phim Tây Thi bí sử. Tuy nhiên, nhan sắc của cô cũng không được khán giả đánh giá cao. Nhiều người cho rằng Ôn Tĩnh Tĩnh chỉ dừng ở mức dễ thương chứ không có vẻ đẹp khuynh thành như Tây Thi.

Sao Hoa ngữ hóa thân thành 'Tứ đại mỹ nhân' Trung Quốc: Người được khen hết lời, kẻ bị chê không đủ tầm 8

Điêu Thuyền

Trần Hồng chính là nữ diễn viên được xưng tụng là Điêu Thuyền đẹp nhất trên màn ảnh. Vẻ đẹp thơ mộng, đôi mắt long lanh hút hồn của nữ diễn viên từng khiến bao người ngẩn ngơ. Điều đặc biệt là Trần Hồng đã 2 lần đảm nhiệm vai Điêu Thuyền và lần nào cũng thành công.

Sao Hoa ngữ hóa thân thành 'Tứ đại mỹ nhân' Trung Quốc: Người được khen hết lời, kẻ bị chê không đủ tầm 9

Năm 2010, Trần Hảo đã đảm nhiệm vai diễn Điêu Thuyền trong bộ phim Tam quốc diễn nghĩa. Vẻ đẹp thanh tú diễm lệ cùng điệu múa của nàng Điêu Thuyền do Trần Hảo đóng có thể khiến trăng cũng phải xấu hổ mà giấu mình đi.

Sao Hoa ngữ hóa thân thành 'Tứ đại mỹ nhân' Trung Quốc: Người được khen hết lời, kẻ bị chê không đủ tầm 10

Sao Hoa ngữ hóa thân thành 'Tứ đại mỹ nhân' Trung Quốc: Người được khen hết lời, kẻ bị chê không đủ tầm 11

Khi vào vai Điêu Thuyền, cả Lưu Diệc Phi và Cổ Lực Na Trát đều nhận được vô số lời khen ngợi về nhan sắc xinh đẹp. Tuy nhiên, diễn xuất đơ cứng, gượng gạo của 2 nàng mỹ nhân này lại nhận về vô số lời chê bai thậm chí là gạch đá.

Sao Hoa ngữ hóa thân thành 'Tứ đại mỹ nhân' Trung Quốc: Người được khen hết lời, kẻ bị chê không đủ tầm 12

Sao Hoa ngữ hóa thân thành 'Tứ đại mỹ nhân' Trung Quốc: Người được khen hết lời, kẻ bị chê không đủ tầm 13

Dương Quý Phi

Phạm Băng Băng từng 2 lần vào vai Dương Quý Phi trên màn ảnh, lần đầu trong bộ phim Đại Đường Phù Dung Viên (2007) và lần thứ 2 là Vương triều đích nữ nhân: Dương Quý Phi (2015). Dù là trong phiên bản nào thì nhan sắc của Phạm Gia cũng được đánh giá rất cao.

Sao Hoa ngữ hóa thân thành 'Tứ đại mỹ nhân' Trung Quốc: Người được khen hết lời, kẻ bị chê không đủ tầm 14

Sao Hoa ngữ hóa thân thành 'Tứ đại mỹ nhân' Trung Quốc: Người được khen hết lời, kẻ bị chê không đủ tầm 15

Hoa hậu Hồng Kong Hướng Hải Lam cũng từng đảm nhiệm vai diễn Dương Quý Phi do TVB sản xuất. Tuy nhiên ở thời điểm đó vì quá gầy và diễn xuất non nớt nên Dương Quý Phi của Hướng Hải Lam đã không gây ấn tượng được với khán giả.

Sao Hoa ngữ hóa thân thành 'Tứ đại mỹ nhân' Trung Quốc: Người được khen hết lời, kẻ bị chê không đủ tầm 16

Vượt qua rất nhiều người đẹp để được chọn vào vai Dương Quý Phi, thế nhưng nhan sắc của Ân Đào lại bị đánh giá không đủ tầm. Ngoài ra, thân hình gầy của cô cũng bị cho là không hợp với vóc dáng mỹ nhân thời Đường.

Sao Hoa ngữ hóa thân thành 'Tứ đại mỹ nhân' Trung Quốc: Người được khen hết lời, kẻ bị chê không đủ tầm 17

Theo bạn, đâu là nữ diễn viên đã vào vai 'Tứ đại mỹ nhân' thành công nhất?

Xem thêm: Loạt sao nữ Hoa ngữ bị lộ ảnh trên phim trường: Dương Mịch, Nhiệt Ba thần thái, Dương Tử bị chê tăng cân

Giúp Tiin sửa lỗi